Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
spot_img
HomeTin tức vận chuyểnVận tải nguyên chuyến hàng hóa là như thế nào?

Vận tải nguyên chuyến hàng hóa là như thế nào?

Vận tải nguyên chuyến là giải pháp giao nhận phù hợp với những tổ chức, doanh nghiệp có sản lượng hàng lớn và có kế hoạch vận tải thường xuyên, định kỳ.

Vậy vận tải nguyên chuyến là gì? Có gì khác so với hình thức vận tải đơn lẻ thông thường?

Cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là vận tải nguyên chuyến?

Vận tải nguyên chuyến được hiểu là hình thức giao nhận/vận chuyển mà người gửi tiến hành sử dụng nguyên cả xe tải (của cá nhân/đơn vị cung cấp dịch vụ) để vận chuyển hàng hóa của mình.

Hàng hóa được chuyên chở trên xe chỉ của duy nhất một người/tổ chức gửi, không lẫn với hàng hóa của đơn vị nào khác.

Nói cách khác, người gửi tiến hành “bao trọn chuyến” để gửi riêng hàng hóa của đơn vị.

Tùy theo sản lượng hàng hóa, chúng ta có thể lựa chọn vận tải nguyên chuyến với các loại xe tải trọng khác nhau như: 500kg, 1 tấn, 1,25 tấn, 3 tấn, 5 tấn, …

Ngược lại, vận tải nguyên chuyến, hình thức vận tải thông thường có thể gom hàng hóa của nhiều cá nhân/đơn vị khác nhau để giao nhận.

2. Những ưu điểm của dịch vụ vận tải nguyên chuyến?

Hình thức vận tải nguyên chuyến sẽ phù hợp hơn với những đơn vị có sản lượng hàng lớn, có kế hoạch vận tải thường xuyên. Chỉ khi có lượng hàng “đủ” với trọng tải xe, tổ chức mới có thể tối ưu được chi phí của doanh nghiệp mình. Trong trường hợp, lượng hàng không đủ và cũng không yêu cầu quá khắt khe về mặt thời gian giao nhận, chúng ta có thể lựa chọn các hình thức vận tải thông thường hoặc ghép chuyến vận chuyển.

Đối với vận tải nguyên chuyến, các đơn vị sẽ:

– Chủ động được thời gian giao hàng của mình (không bị phụ thuộc giờ giấc theo tuyến, hay đợi ghép hàng).

– Linh hoạt trong việc lựa chọn tải trọng, hay đưa các yêu cầu chuyên chở đặc thù.

– Kiểm soát thông tin từng chuyến hàng, vị trí, địa điểm được cập nhật liên tục theo thời gian

– Tối ưu về quy trình vận hành và chi phí (đối với những đơn vị có sản lượng lớn và có kế hoạch vận tải định kỳ).

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải nguyên chuyến uy tín cho doanh nghiệp?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận tải nguyên chuyến uy tín cho doanh nghiệp mình? ETruck sẽ là lựa chọn mà đơn vị nên tham khảo.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ Logistics, giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước cũng như Quốc tế như: Samsung, Hanaro, Microsoft, ALS, Vietnam Airlines,… ETruck luôn xây dựng được giải pháp vận chuyển phù hợp nhất với đặc thù của từng đơn vị.

Sở hữu đội xe lên tới hơn 350 chiếc, đa dạng tải trọng từ 1,25 tấn cho tới 15 tấn, chúng tôi có luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thuê xe tải nguyên chuyến phục vụ vận tải hàng hóa bất cứ khi nào bạn cần.

ETruck sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn từ 15 – 20% chi phí trên từng km vận chuyển so với các đơn vị cung cấp dịch vụ nhỏ, lẻ khác trên thị trường.

Bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ vận tải nguyên chuyến?

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments