Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
spot_img
HomeThị trườngVận tải hàng không tăng 55% so với cùng kỳ 2022

Vận tải hàng không tăng 55% so với cùng kỳ 2022

(Thị trường) – Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đã đón gần 37 triệu khách lượt khách. Con số này tăng gần 55% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, lượng khách quốc tế là 9,7 triệu, tăng 976%. Khách nội địa tăng 18% với 27,2 triệu khách. 

Trong tháng 4/2023 là tổng số lượt khách được đón tại các cảng hàng không trên toàn quốc là 9,17 triệu. Trong số đó, có 2,65 triệu khách là khách quốc tế, còn lại 6,51 triệu khách là khách nội địa; tăng 2% so với tháng trước. 

Tuy lượng khách quốc tế và nội địa đến qua các cảng hàng không đang tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng sản lượng hàng hoá qua các cảng lại giảm mạnh so với cùng kỳ. Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2023, các sân bay chỉ khai thác được 378,4 nghìn tấn hàng hoá, giảm 24,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng hàng hóa quốc tế là giảm mạnh nhất. Chỉ đạt 272 nghìn tấn, tức đã giảm 32,1%. 

Giảm mạnh lượng hàng hoá qua các cảng hàng không có thể cho thấy sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế, khi các hoạt động kinh doanh, sản xuất và vận chuyển hàng hoá bị gián đoạn và giảm sút. Nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và doanh nghiệp liên quan đến ngành vận tải hàng không và logistics.

Theo thống kê số liệu, trong 4 tháng đầu năm, các hãng hàng không nội địa đã vận chuyển tổng cộng 18,2 triệu khách, tăng 56% so với cùng kỳ 2022. Trong đó, số lượng khách quốc tế đạt 4,6 triệu lượt khách, trong khi số lượng khách nội địa đạt 13,6 triệu lượt khách.

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, Cảng HKQT Nội Bài đã phục vụ một cách an toàn cho gần 2.700 lượt chuyến bay và hơn 422.000 lượt hành khách. Số liệu này cho thấy lượng chuyến bay cũng hành khách nội địa không có sự thay đổi đáng kể. Còn chuyến bay quốc tế thì đăng tăng trưởng mạnh, tăng 86% và hành khách quốc tế tăng đến 299%.

Nhằm đảm bảo an ninh cho các chuyến bay chuyên cơ cũng như chuyến bay thương mại đến cảng HKQT Nội Bài trong dịp lễ. Ban giám đốc, ban quản lý của cảng đã chỉ đạo để thực hiện nhiều biện pháp an ninh nghiêm ngặt. 

Theo đó, trong các khung giờ cao điểm, Cảng HKQT Nội Bài đã sử dụng nhiều giải pháp hiệu quả. Bao gồm tính toán và dự báo số liệu sản lượng vận chuyển. Từ đó chủ động cung cấp nhân lực và trang thiết bị phục vụ. Đồng thời, cảng cũng tăng cường phối hợp với các hãng hàng không, các công ty phục vụ mặt đất và lực lượng Công an để kịp thời xử lý mọi tình huống phát sinh. Nhờ sự nỗ lực và nhiều biện pháp áp dụng triệt để, tại nhà ga không có hiện tượng ùn tắc cục bộ. Các hành khách và chuyến bay tại Cảng đều được an toàn, có sự phục vụ chu đáo và nhiệt tình nhất.

Source: https://dangcongsan.vn/kinh-te/van-tai-hang-khong-tang-55-so-voi-cung-ky-2022-636999.html

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments