Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
spot_img
HomeBlogVận chuyển hàng từ Hà Nội đi sân bay nội bài

Vận chuyển hàng từ Hà Nội đi sân bay nội bài

Vận tải hàng hóa đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế của thành phố Hà Nội. Sở dĩ nhu cầu vận tải từ Hà Nội và các khu công nghiệp đi sân bay nội bài luôn ở mức cao là vì nơi đây là trung tâm kinh tế của đất nước, là điểm hội tụ của các khu công nghiệp, cửa hàng, công ty,.. nên nhu cầu vận tải hàng tại Hà Nội đi các tỉnh khác nói chung và sân bay nội bài nói riêng diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Do đó, đã xây dựng nên tuyến vận tải hàng tại 2 địa điểm này với rất nhiều ưu điểm nổi trội.

Nhu cầu vận tải hàng hóa từ Hà Nội và các khu công nghiệp đi sân bay Nội Bài?

Nhu cầu vận tải hàng hóa tại Hà Nội luôn ở mức cao, diễn ra vô cùng sôi nổi. Điều này đã chứng minh khi doanh thu của các hoạt động vận tải tại Hà Nội chiếm đến 46,3% trong tổng doanh thu của toàn ngành. Vốn dĩ, Hà Nội chính là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước với vô số công ty, doanh nghiệp tại nơi đây. Điều này đã góp phần khiến cho nhu cầu luân chuyển hàng hóa tại Hà Nội diễn ra liên tục.

Sân bay Nội Bài là một trong các sân bay lớn của nước ta. Theo ước tính, sản lượng hàng hóa đổ về sân bay này tăng trung bình từ 10 -15%/năm. Nơi đây chính là điểm tập kết của rất nhiều loại hàng hóa và là cửa ngõ giao thương quan trọng của thành phố Hà Nội và các tỉnh khác.

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy nhu cầu vận tải hàng hóa từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài luôn ở mức cao điểm. Do đó, đã xây dựng nên dịch vụ vận chuyển tại 2 địa điểm này với công suất xe lớn, đáp ứng linh hoạt mọi nhu cầu vận chuyển tại nơi đây.

Các khu công nghiệp tại Hà Nội

 • Khu công nghiệp Nội Bài – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Thạch Thất – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Thăng Long – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Phú Nghĩa – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Sài Đồng B – Hà Nội
 • Khu công nghiệp công nghệ cao sinh học – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Bắc Thường Tín – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Đông Anh – Hà Nội
 • Khu công nghiệp Quang Minh – Hà Nội

Thời gian vận chuyển hàng từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài?

Khoảng cách từ Hà Nội đi đến sân bay Nội Bài cách nhau khoảng 25km. Do đó khoảng thời gian giao nhận hàng hóa tại 2 điểm nút này diễn ra khá nhanh chỉ trong vòng 1 -2 tiếng kể từ khi nhận sản phẩm cho đến lúc bàn giao sản phẩm cho người nhận.

Do đây đều là 2 địa điểm trọng điểm của việc vận chuyển hàng hóa nên sản lượng hàng hóa đổ về mỗi ngày dao động từ vài nghìn cho đến hàng chục nghìn tấn mỗi ngày. Hàng hóa thường được vận chuyển trên tuyến hành trình này là hàng hóa công nghiệp, thực phẩm (hàng đông lạnh).

Bảng giá vận tải hàng từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài

Mức cước phí sẽ được tính dựa trên tải trọng, quãng đường di chuyển và loại xe khách hàng lựa chọn. Tùy vào đặc thù hàng hóa mà khách hàng sẽ chọn lựa dịch vụ vận chuyển phù hợp. Hiện tai, ALS có 2 dòng xe:

Tham khảo: Dịch vụ vận tải tại ALS

 • Xe thường: Dùng để vận chuyển các loại hàng hóa thông thường và không có yêu cầu về bảo quản nhiệt độ.
 • Xe lạnh: Dùng để vận chuyển những mặt hàng đặc thù, có yêu cầu riêng về nhiệt độ như thực phẩm, thiết bị y tế, hàng đông lạnh,…

Để tính chính xác nhất mức cước phí thì quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị ALS để được tư vấn rõ hơn. Sau đây là bảng giá chung mà khách hàng có thể tham khảo qua vì chúng sẽ có sự chênh lệch tùy vào sản lượng hàng, mật độ vận chuyển hàng

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ vận tải hàng từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài?

ALS là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Logistics Hàng Không và chính là đơn vị hàng đầu được chọn hiện nay tại khu vực miền Bắc. ALS đã xây dựng rất nhiều hàng trình vận chuyển tại miền Bắc, trong đó có tuyến vận tải hàng hóa từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài. Dịch vụ tại 2 địa điểm này có những ưu điểm sau:

 • Có văn phòng và trung tâm điều phối tại 2 điểm nút này để giúp cho quá trình vận chuyển trở nên nhanh chóng.
 • Đội ngũ xe lớn, hoạt động với công suất cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa tại địa điểm này.
 • Quy trình giao nhận diễn ra nhanh chóng, bảo đảm an toàn hàng hóa.

Bài viết đã nêu các thông tin xoay quanh việc vận tải hàng hóa từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments