Thứ Ba, Tháng Năm 23, 2023
Home Blog Vận chuyển hàng không là gì? Lợi ích và những hạn chế

Vận chuyển hàng không là gì? Lợi ích và những hạn chế

Giao thương hàng hóa quốc tế với nhiều nước trên thế giới ngày càng trở nên phổ biến bởi sự xuất hiện của dịch vụ vận chuyển hàng không. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng các dịch vụ vận tải khác. Vậy vận tải bằng đường hàng không có lợi ích gì? Cùng Dịch vụ vận tải nội địa tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Vận chuyển hàng không là gì? 

Hiểu đơn giản, vận chuyển hàng không chính là sử dụng máy bay chuyên dụng hoặc phần bụng máy bay dân dụng để vận chuyển hàng hoá. Đó là giải pháp lý tưởng để vận tải hàng hóa đến nhiều đến quốc gia trên khắp thế giới nhanh chóng, an toàn và bảo đảm tiết kiệm chi phí hơn các hình thức vận chuyển khác. Từ đó, giúp việc giao thương toàn cầu hoá đa dạng, dễ dàng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. 

Các loại mặt hàng được phép vận chuyển đường hàng không bao gồm: Hàng tiêu dùng đóng gói, quần áo, vật tư y tế, thiết bị, máy móc và nhiều loại mặt hàng thiết yếu khác. 

2. Lợi ích của vận chuyển hàng không?

So với các hình thức vận tải truyền thống, vận chuyển bằng đường hàng không ngày càng nổi trội và được khách hàng tin tưởng sử dụng cho giao thương hàng hóa quốc tế. Sau đây là một số lợi ích tiêu biểu của vận tải bằng đường hàng không: 

  • Tốc độ vượt trội: Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay nhanh hơn gấp nhiều lần so với đường biển hay đường bộ. Mặt khác, cũng bảo đảm hạn chế xảy ra các sự cố bất ngờ dẫn đến thất lạc hàng hóa. 
  • Tính linh hoạt cao: Lựa chọn vận tải hàng không, bạn có thể chọn giao tại nhiều địa điểm mong muốn. Dù xa hay gần, trong nước hay quốc tế, dịch vụ này đều có thể đáp ứng cho bạn. 
  • Phí bảo hiểm thấp: Thời gian vận chuyển nhanh chóng do đó phí bảo hiểm thường sẽ thấp hơn so với các hình thức vận tải khác. Và như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí liên quan. 
  • Tiêu chuẩn về an ninh cao: Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không vô cùng coi trọng tính bảo mật và an ninh. Do đó, bạn có thể yên tâm về gói hàng giá trị của mình. 
  • Giảm sự phụ thuộc vào kho bãi: Phân phối hàng hóa nhanh chóng, đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ không mất thêm chi phí thuê kho lưu trữ. Điều này giúp cho việc thích ứng thị trường dễ dàng và bảo đảm nguồn hàng tới tay người dùng nhanh nhất. 

Mức phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào địa điểm giao nhận, dao động trung bình từ khoảng 500.000 – 3.000.000 VNĐ. 

3. Hạn chế của vận chuyển hàng không

Song song với những lợi ích nổi bật được kể trước đó, vận chuyển hàng không cũng tồn tại một số hạn chế nhất định về giá thành, khối lượng hàng, yếu tố thời tiết và yêu cầu chuyến bay nghiêm ngặt. 

  • Chi phí cao: Phí vận chuyển thực tế của chuyển phát nhanh hàng không đắt hơn các hình thức khác từ vài trăm đến vài triệu tuỳ thuộc vào số cân nặng. Nếu hàng quá cồng kềnh, chúng ta cũng sẽ mất thêm khoản phí tương đương theo đúng quy định. 
  • Phụ thuộc vào khối lượng hàng: Khối lượng hàng của vận chuyển hàng không nhỏ hơn các hình thức khác. Phụ thuộc nhiều vào kích thước khoang, cửa và trọng tải thực của máy bay. 
  • Phụ thuộc vào yếu tố thời tiết: Chuyến bay có thể bị trì hoãn bởi một số điều kiện thời tiết điển hình như sương mù, mưa giông…Do vậy, thời gian giao nhận cũng sẽ bị ảnh hưởng. 
  • Yêu cầu chuyến bay nghiêm ngặt hơn: Với vận chuyển hàng không, một số mặt hàng dễ cháy nổ sẽ không được chấp nhận nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho cả chuyến bay. 

Dù vậy, nhưng vận chuyển hàng không vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hiện nay. Hỗ trợ công tác giao nhận nhanh chóng, an toàn. 

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin về lợi ích của vận chuyển hàng không mà bạn nên biết. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, tổng quan hơn về dịch vụ vận tải hàng không.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments