Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
spot_img
HomeKhu công nghiệpTổng quan về Khu công nghiệp Quế Võ

Tổng quan về Khu công nghiệp Quế Võ

Khu công nghiệp Quế Võ có vị trí chiến lược quan trọng. Nó cũng có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế miền Bắc. 

Nếu bạn đang tìm hiểu các thông tin liên quan đến khu công nghiệp này, hãy theo dõi thông tin được ALS tổng hợp sau đây. 

1. Thông tin pháp lý và vị trí địa lý khu công nghiệp Quế Võ 

1.1. Thông tin pháp lý 

Khu công nghiệp Quế Võ được thành lập vào ngày 19/12/2002 và có tổng diện tích quy hoạch là 311,6 ha thuộc địa giới hành chính các xã Phương Liễu, Vân Dương, Nam Sơn, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 531 tỷ đồng, do Công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư.

Sau đó, vào ngày 21/08/2006, Khu công nghiệp Quế Võ được phê duyệt mở rộng thêm 300 ha theo Quyết định 1107/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, nâng tổng diện tích quy hoạch lên 611,6 ha. KCN Quế Võ đã trở thành một trong những khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bắc Ninh, đóng góp đáng kể vào hoạt động phát triển kinh tế của huyện Quế Võ và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Thời hạn hoạt động của Khu công nghiệp Quế Võ là 50 năm kể từ ngày được phê duyệt dự án đầu tư.

1.2. Vị trí liên kết vùng 

Khu công nghiệp Quế Võ nằm tại vị trí đắc địa, có liên kết giao thông thuận tiện với các tuyến đường Quốc lộ 18, Quốc lộ 1 và kết nối với các tỉnh lân cận. Nằm cách trung tâm Bắc Ninh chỉ 6,1 km, cách Hà Nội 35km và cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km. Đặc biệt, KCN Quế Võ còn có sự liên kết giao thông thuận tiện đến các cảng và đường sắt nội địa, cùng với kết nối đường thủy sông Cầu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa và liên kết với các tỉnh lân cận.

Về tính chất, khu công nghiệp Quế Võ hướng đến các dự án công nghệ cao, không gây ô nhiễm. Đặc biệt là sử dụng ít lao động và hàm lượng chất xám cao. Đây là một yếu tố thu hút các doanh nghiệp hiện đại. Đồng thời đảm bảo cho việc bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Sự liên kết giao thông thuận tiện cùng với tính chất đặc thù này của KCN Quế Võ là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực và cả nước.

2. Thông tin về cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ 

  • Khu công nghiệp Quế Võ có hệ thống đường giao thông nội khu được thiết kế bàn cờ với đường trục trung tâm rộng 32m và các đường nhánh rộng 17,5m. Việc lưu thông trong khu công nghiệp và kết nối với các tuyến giao thông ngoại khu thuận tiện.
  • Hệ thống cấp điện phục vụ sản xuất cho KCN Quế Võ mở rộng được lấy từ đường dây 110kV Phả Lại – Bắc Ninh thông qua trạm biến áp 110kV/22kV nội khu với công suất 80 MVA, các đường dây 22kV được đấu nối sẵn sàng tới từng lô đất trong khu công nghiệp.
  • Nước sạch phục vụ sản xuất tại KCN Quế Võ được lấy từ hai nguồn. Bao gồm khai thác nước ngầm và thông qua hệ thống bể chứa. 
  • Hệ thống điều hòa có khả năng cung cấp công suất 6.000 m3/ngày đêm.
  • Công suất của hệ thống xử lý nước lên đến 20.000 m3/ngày đêm. Đặc biệt là có thể xử lý nước thải ra tới chuẩn A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam.
  • Hệ thống thông tin liên lạc được lắp đặt với hơn 1000 đầu số. Và đã được đấu nối sẵn sàng tới từng lô đất trong khu công nghiệp.
  • Hệ thống PCCC được bố trí khoảng cách giữa các ống là 150m.

3. Chi phí thuê đất tại KCN Quế Võ 

Dưới đây là bảng chi phí thuê đất tại KCN Quế Võ bạn có thể tham khảo: 

STT

Hạng mục 

Chi phí

1

Phí sử dụng hạ tầng

100 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê

2

Phí quản lý

0.5 USD/m2/năm

3

Tiền thuê đất hàng năm

Tính theo quy định của UBND Bắc Ninh

4

Giá cấp điện

Theo biểu giá cấp điện của EVN

5

Giá cấp nước

11.600 VNĐ/m3, có thể điều chỉnh theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh.

6

Phí xử lý nước thải

Từ 0.3 USD/m3

 

Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT. Ngoài ra, mức giá có thể thay đổi theo quy định mà không cần thông báo trước.

Mong rằng những thông tin mà ALS vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về KCN Quế Võ. Từ đó cũng dễ dàng hơn cho việc đầu tư hoặc phát triển kinh doanh tại KCN này.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments