Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Khu công nghiệp Khu công nghiệp Kim Sơn - Ninh Bình

Khu công nghiệp Kim Sơn – Ninh Bình

Khu công nghiệp Kim Sơn là một trong những “điểm vàng” quan trọng về phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh Ninh Bình. Vậy điều gì khiến khu công nghiệp (KCN) này trở nên nổi bật đến vậy? Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về KCN Kim Sơn – Ninh Bình 

KCN Kim Sơn được quy hoạch nằm tại địa phận 2 xã Kim Đông và Kim Trung thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, có diện tích rộng lớn 200ha (theo văn bản số 1499/TTg-KTN ngày 18/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ).

Theo đó, dưới sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, đã cho phép Công Ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Lộc là đơn vị đứng ra khảo sát, triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Kim Sơn. 

Với điều kiện giao thông thuận lợi ở cả đường bộ và đường thuỷ, giúp khu công nghiệp thành công thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp mấu chốt như: Vận tải, dịch vụ cảng biển, đóng tàu, năng lượng, chế biến thuỷ hải sản, công nghệ thực phẩm, may mặc, thủ công mỹ nghệ kết hợp dịch vụ du lịch và một loại hình công nghiệp khác. Từ đó, giúp mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho chủ đầu tư và góp phần lớn cho sự phát triển kinh tế toàn tỉnh. 

Vị trí địa lý chiến lược của khu công nghiệp?

Khu công nghiệp Kim Sơn nằm ở vị trí chiến lược quan trọng, hội tụ đầy đủ các điều kiện về giao thông ở cả đường bộ và đường thuỷ, giúp mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào KCN. Cụ thể: 

 • Cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 45km, cách thị trấn Phát Diện khoảng 15km; cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 100km, cách cảng hàng không Quốc tế Nội Bài 14km.
 • Có đường quốc lộ 10, chạy suốt từ thành phố Ninh Bình qua huyện Yên Khánh đến Kim Sơn. 
 • Phía Nam có tỉnh lộ 481 nối từ Yên Lộc đến bờ biển Ninh Bình, chạy qua 8 xã đang được đầu tư nâng cấp thành quốc lộ 12B kéo dài. 
 • Phía Bắc huyện Kim Sơn có tỉnh lộ 481D nối từ ngã ba Quy Hậu tới đò 10 sang Nam Định. 
 • Có hệ thống sông ngòi dọc ngang, thuận lợi cho phát triển thuỷ lợi, sản xuất và giao thông. 

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp?

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Kim Sơn được đầu tư và phát triển theo hướng hiện đại hóa, mang lại mô hình KCN tân tiến, cho chất lượng sản xuất tăng cao. Bao gồm: 

 • Giao thông nội bộ: Các tuyến đường giao thông nội bộ trong khu công nghiệp được quy hoạch và đầu tư đồng bộ, bảo đảm sự ổn định nhằm phục vụ tốt cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh của nhà đầu tư cũng như công nhân làm việc tại KCN. 
 • Hệ thống điện: Nguồn điện cung cấp cho khu công nghiệp được cấp từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22kv. Công suất có thể tăng lên nhằm đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng cho các doanh nghiệp. 
 • Hệ thống chiếu sáng công cộng: Mạng điện chiếu sáng được bố trí đặc biệt, thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt. Bóng đèn chiếu sáng được lắp đặt đầy đủ dọc theo các trục đường giao thông. 
 • Hệ thống nước: Nhà máy nước có thể cung ứng đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 
 • Hệ thống thoát nước thải nước mưa: Hai hệ thống này đều được thiết kế đầu tư riêng biệt, bảo đảm hoạt động cho sản xuất và kinh doanh trong KCN. 
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc được trang bị hiện đại, bảo đảm kết nối ổn định với tốc độ nhanh nhất. 

Danh sách một số công ty hoạt động tại KCN Kim Sơn

Dưới đây là danh sách một số công ty hoạt động tại KCN Kim Sơn. 

Tên công ty

Địa chỉ 

Công Ty TNHH Mỹ Nghệ Nam Sơn

Xóm 11, Đồng Hướng, Kim Sơn, Ninh Bình

Công Ty TNHH Dream Plastic Kim Sơn

Lô C4 – C5 – C6 – C7, cụm công nghiệp Đồng Hướng, Xã Đồng Hướng, Kim Sơn, Ninh Bình

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Hai Sơn

Xóm 9, Thượng Kiệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Công Ty TNHH May Bảo Ngọc

Xóm 5, Lai Thành, Kim Sơn, Ninh Bình 

Công Ty Cổ Phần Xuân Trung Ninh Bình

Xóm 14, Chí Tĩnh, Hùng Tiến, Kim Sơn, Ninh Bình

Công Ty Cổ Phần TM&DV Đại Phú Nam

Xóm 11, Lai Thành, Kim Sơn, Ninh Bình

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiềm năng phát triển của KCN Kim Sơn – Ninh Bình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng để lại ngay dưới bài viết, và chúng tôi sẽ phản hồi bạn nhanh chóng, chính xác.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments