Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Blog Tìm hiểu vai trò kho hàng không kéo dài

Tìm hiểu vai trò kho hàng không kéo dài

Phát triển mô hình kho hàng không kéo dài giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc gom các nguồn hàng từ nhiều nơi để ghép vào các đơn vị vận tải phù hợp. Theo đó, giúp tối ưu hoá thời gian và chi phí trong quản lý xuất nhập hàng hoá. Vậy vai trò kho hàng không kéo dài là gì? Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Kho hàng không kéo dài là gì? 

Kho hàng không kéo dài là là hệ thống kho bãi tách rời sân bay nhưng có các chức năng khá đầy đủ như tại sân bay bao gồm: soi chiếu an ninh; cân đo hàng hóa; thủ tục hải quan; chất xếp hàng hóa lên ULD, …

Dù mới phát triển trên thị trường Việt Nam chưa lâu, song những lợi ích mang lại từ việc phát triển kho hàng kéo dài là vô cùng lớn. Giúp doanh nghiệp đẩy nhanh lưu thông hàng hoá, giảm thiểu thời gian cho các thủ tục bay dườm dà. Trong nước, các mô hình ga hàng hoá kéo dài thường được bố trí tại các khu vực sau: 

  • Khu vực lân cận cảng hàng không quốc tế
  • Khu công nghiệp cao và khu chế xuất 
  • Khu vực được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch để trở thành hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước. 

Vai trò kho hàng không kéo dài 

Vai trò kho hàng không kéo dài là gì? Cùng tìm hiểu phần bài dưới đây nhé! 

Thuận lợi cho việc gửi hàng và vận chuyển hàng hóa

Phát triển mô hình kho hàng không kéo dài giúp rút ngắn khoảng cách vận chuyển hàng hoá từ cảng hàng không đến các khu công nghiệp hay hệ thống cảng ICD và ngược lại. Giúp tạo thuận lợi cho chủ đầu tư, hạn chế ở mức tối đa các chi phí phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển hàng hoá. Đồng thời, tiết kiệm đáng kể khối thời gian di chuyển đối với các mặt hàng chuyên biệt, cần đến nhanh tay người sử dụng hoặc bộ phận kho lưu trữ. 

Rút ngắn thời gian thông quan

Mỗi ngày, tại các cảng hàng không phải tiếp nhận và xử lý thông quan lượng lớn hàng hoá quốc tế. Nếu tất cả hàng đều được dồn trực tiếp vào đây, sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, ứ đọng hàng hoá lâu ngày. Và như vậy, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm. 

Bằng việc sử dụng mô hình kho hàng không kéo dài, giúp doanh nghiệp hay chủ hàng rút ngắn tối đa thời gian thông quan hàng hoá, soi chiếu an ninh và các thủ tục hải quan. 

Và đương nhiên, sẽ không còn tình trạng ùn ứ xảy ra. 

Thuận lợi cho việc đóng hàng 

Hệ thống ga hàng hoá kéo dài được xây dựng với quy mô rộng lớn, có kế hoạch phát triển rõ ràng, cho phép các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc gom các nguồn hàng từ nhiều nơi khác nhau để ghép vào các đơn vị tải phù hợp. Như vậy, giúp tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh không mong muốn cho doanh nghiệp hay chủ hàng. 

Tạo điều kiện xã hội hóa các dịch vụ hàng hóa hàng không

Mô hình kho hàng không kéo dài nếu được phát triển mạnh mẽ, sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các hãng hàng không, các công ty dịch vụ và giao nhận hàng hóa hay các nhà đầu tư bên ngoài cho lĩnh vực quản lý cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng hóa, tạo điều kiện thúc đẩy quá trình xã hội hóa các dịch vụ tại các dịch vụ hàng hóa hàng không.

ALS – Đơn vị cung cấp dịch vụ kho hàng không kéo dài uy tín

ALS tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ kho hàng kéo dài uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với hệ thống kho, bãi được xây dựng theo tiêu chuẩn, hoạt động dựa trên kế hoạch hợp lý, khoa học giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, điều phối nguồn hàng và thúc đẩy xuất nhập nhanh chóng. Tính đến nay, ALS đã sở hữu 4 hệ thống ga hàng hoá kéo dài đạt chuẩn được xây dựng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Bắc Ninh. 

Để đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng của khách hàng, trong tương lai ALS sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều kho hàng không kéo dài với quy mô lớn hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp trang web: https://als.com.vn/dich-vu/ga-hang-hoa-keo-dai hoặc liên hệ tới hotline 1900 3133 để được tư vấn cụ thể. 

Bài biết trên đây là vai trò kho hàng không kéo dài mà bạn nên tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về mô hình quản lý hàng hoá đặc biệt này và sớm có định hướng riêng cho phát triển doanh nghiệp của mình. 

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments