Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu Khu công nghiệp Ý Yên (Nam Định)

Tìm hiểu Khu công nghiệp Ý Yên (Nam Định)

Được nhận định và đánh giá là một trong những khu công nghiệp (KCN) có nhiều lợi thế và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, KCN Ý Yên, Nam Đình hiện đang thu hút khá nhiều sự đầu tư từ những doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn nhỏ từ trong nước và quốc tế. Sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi và đắc địa, cùng đó là sự quan tâm, đầu tư của Ban lãnh đạo của tỉnh Nam Định cùng những doanh nghiệp lớn tập trung vào đây khiến KCN này có chỗ đứng vững chắc trong tổng thể nền kinh tế hiện nay.

Tuy nhiên, cụ thể về những thông tin liên quan đến khu công nghiệp Ý Yên II (Ý Yên) Nam Định như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Những thông tin nhanh chóng và đầy đủ được ALS cung cấp sau đây là những điều mà mọi người không nên bỏ qua.

Tổng quan chung về KCN (Ý Yên) Nam Định

Huyện Ý Yên (Nam Định) cách trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh là TP. Nam Định khoảng 23km. Theo quy hoạch, KCN (Ý Yên) Nam Định có tổng diện tích khoảng 150ha, phù hợp với nhiều doanh nghiệp đang sản xuất, phát triển mạnh mẽ tại đây.

Tọa lạc tại vị trí có giao thông đi lại vô cùng thuận tiện giúp vận chuyển ra vào KCN theo đòi hỏi của công việc được thực hiện đơn giản. Đồng thời, với việc đầu tư vào cơ sở hạ tần đầy đủ, vô cùng chuyên nghiệp và hiện đại giúp mỗi công ty, mỗi nhà xưởng tại KCN Ý Yên – Nam Định ,… có thể đưa vào hoạt động hiệu quả cũng như tối ưu nhất.

Khu công nghiệp Ý Yên – Nam Định được quy hoạch với nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một KCN hiện đại, có sự đầu tư về công tác xây dựng, đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, … Cùng đó, với hệ thống giao thông đối ngoại bao gồm đường tỉnh 495B trong tương lai sẽ kết nối trực tiếp lên đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình thông qua nút giao quy hoạch đã được phê duyệt, Quốc lộ 1A và quốc lộ 21 rất thuận tiện cho giao thương với các vùng lân cận.

Tổng quan về cơ sở hạ tầng của KCN Ý Yên ở Nam Định

Ngay sau đây, ALS sẽ tổng hợp nhanh chóng về tổng quan cơ sở hạ tầng góp phần đầu tư cho phát triển của KCN Ý Yên – Nam Định nhằm giúp các doanh nghiệp có cái nhìn chính xác và khách quan nhất, cụ thể:

 • Với hệ thống điện năng tối ưu: hệ thống đường điện 110KV và 220KV đi kèm công suất nguồn 30MVA cung cấp đến chân hàng rào nhà máy tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp có thể đáp ứng tối ưu nhu cầu sản xuất tốt nhất.
 • Với hệ thống giao thông: cơ sở giao thông có đường chính rộng với 4 làn đường giúp việc lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu vào khu công nghiệp Nam Định được nhanh chóng và dễ dàng nhất.
 • Với hệ thống thoát nước: vấn đề này khá được chú trọng và có nhiều điểm ấn tượng khi được xây dựng theo đúng quy định hiện hành của nhà nước cũng như đảm bảo về vấn đề an toàn tốt nhất cho mọi người và doanh nghiệp.
 • Với hệ thống nước sạch: tại KCN Ý Yên – Nam Định được cung cấp nước từ chính Nhà máy nước sạch của tỉnh Nam Định với công suất lên đến 20.000m3/ngày đêm.
 • Với hệ thống xử lý nước thải, rác thải: vấn đề này đều được đảm bảo tiêu chuẩn an toàn đã được quy định cũng như công suất xử lý khá lớn đem lại chất lượng tối ưu nhất hiện nay.

Những lĩnh vực hoạt động trong KCN Ý Yên tại Nam Định

Sở hữu những điều kiện vô cùng thuận lợi không chỉ về về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng thuận lợi giúp cho KCN Ý Yên đã và đang thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn nhỏ hoạt động tốt với nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Dưới đây là một số lĩnh vực phổ biến, cụ thể đang là điểm mạnh của khu công nghiệp Ý Yên hiện nay, cụ thể:

 • Lĩnh vực công nghiệp chế tạo cơ khí
 • Lĩnh vực công nghiệp may mặc, dệt may, giày da
 • Lĩnh vực công nghiệp sản xuất điện, điện tử
 • Lĩnh vực công nghiệp nhẹ
 • Lĩnh vực sản xuất thực phẩm
 • Lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng

Đọc thêm: 

Như vậy, với những thông tin cơ bản về KCN Ý Yên đã được cung cấp ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về KCN này.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments