Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng)

Tìm hiểu khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng)

Nằm trên quốc lộ 10 cùng vị trí địa lý thuận lợi, KCN Duệ Tràng được mệnh danh là một trong những khu vực có tiềm năng để phát triển kinh tế lớn. Với những lợi thế đó cộng thêm những điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, KCN Duệ Tràng đang được đầu tư và hướng đến trở thành KCN phát triển hàng đầu khu vực phía Bắc. Vậy cụ thể như thế nào, mời quý bạn đọc đồng hành cùng Dịch vụ vận tải nội địa tìm hiểu bài viết cụ thể ngay sau đây.

Giới thiệu về KCN Tràng Duệ Hải Phòng

Khu công nghiệp Tràng Duệ – Hải Phòng là một trong những khu công nghiệp lớn và trọng điểm hàng đầu của Thành phố Hải Phòng. Sở hữu tổng diện tích hơn 600ha, nơi đây được xây dựng và thiết kế theo quy mô quần thể kiến trúc hiện đại bao gồm: khu công nghiệp – khu đô thị – khu vui chơi giải trí và dịch vụ. 

Với vị trí địa lý quan trọng nằm trên Quốc lộ 10, cách sân bay Cát Bi, cảng Hải Phòng 15km và trong vùng tam giác phát triển kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh), KCN Tràng Duệ được hưởng lợi thế nhất định để có thể kết nối với hệ thống giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hoá, sản phẩm của khu vực phía Bắc. Đây được xem là điều kiện hết sức thuận lợi trong việc lưu thông hàng hoá – dịch vụ hiện nay.

Tuy mới KCN Tràng Duệ mới đi vào hoạt động nhưng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật về thu hút đầu tư vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ năm 2013, khi KCN Tràng Duệ chính thức trở thành một phần của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Tính cho đến thời điểm hiện tại KCN Duệ Tràng đã có 35 dự án được cấp phép và đi vào hoạt động chính thức, trong đó điển hình là dự án của tập đoàn LG với số vốn đầu tư lên tới  hàng tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra KCN Tràng Duệ còn thu hút được sự tham gia đầu tư đông đảo của hàng loạt doanh nghiệp vệ tinh của LG phải kể đến như:  Bucheon-Cis, Dongjin, Haesung, Bluecom, Aichi Tokei Denki, Meiko …

Cơ sở hạ tầng KCN Tràng Duệ Hải Phòng

Với nhiều tiềm năng và thuận lợi để phát triển kinh tế như vậy, KCN Duệ Tràng Hải Phòng sở hữu những điểm cộng về cơ sở hạ tầng cụ thể như sau:

Hệ thống giao thông

Cơ sở hạ tầng về hệ thống đường giao thông trong Khu công nghiệp Tràng Duệ được triển khai và quy hoạch theo dạng ô vuông bàn cờ với tải trọng tương đối lớn đảm bảo cho di chuyển giao thông thuận lợi đến từng lô đất.

Đường trục chính được thiết kế lớn lên tới  32m với 4 làn xe.

Đường nội bộ khác được thiết kế  lên tới 22m với 2 làn xe.

Hệ thống cấp điện

Mạng lưới điện quốc gia có đường dây 110kV được kéo từ nhà máy nhiệt điện Phả Lại và nhiệt điện Thuỷ Nguyên Hải Phòng.

Có các trạm biến áp dành riêng cho toàn khu công nghiệp: 80MVA; hạ xuống 22kV cung cấp các điểm đấu nối tới vị trí gần nhất với các lô đất sinh hoạt, phát triển kinh tế của cả KCN.

Hệ thống cấp thoát nước

Nguồn nước chính sử dụng tại KCN Duệ Tràng được cung cấp từ nhà máy cấp nước Vật Cách – Hải Phòng với công suất 20.000m3/ngày đêm.

hệ thống thoáng nước được nhà máy xử lý nước thải với công suất 7000m3/ngày đêm.

Công nghệ thông tin

KCN Tràng Duệ sở hữu hệ thống công nghệ thông tin phát triển hiện đại cực kỳ hiệu hiệu quả phục vụ tốt cho nhu cầu truyền thông như Internet, truyền hình cáp, mạng, điện thoại,… một cách tối ưu.

Phòng cháy chữa cháy

Các thiết bị đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy tại KCN Duệ Tràng được thiết kế và lắp đặt khắp dọc các trục đường trong khu công nghiệp với khoảng cách 150m/vòi.

Nhà xưởng và văn phòng 

Hệ thống nhà xưởng, khu văn phòng được thiết kế tiêu chuẩn, xây dựng và quy hoạch hợp lý để phục vụ nhu cầu cho thuê, sử dụng của các nhà đầu tư.

Trên đây là toàn bộ bài viết về KCN Duệ Tràng Hải Phòng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài đọc cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments