Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Home Blog Tìm hiểu Khu công nghiệp Sóc Sơn - Hà Nội

Tìm hiểu Khu công nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội

KCN Sóc Sơn – Hà Nội là một trong những KCN trọng điểm phát triển không chỉ riêng Thành phố Hà Nội mà còn là KCN tập trung phát triển của khu vực miền Bắc. Do đó mà việc các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần tìm hiểu về thông tin dự án, cơ sở hạ tầng cũng như phương thức giao thông, vận chuyển tại đây là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu về khu công nghiệp này nhé! 

1. Tổng quan KCN Sóc Sơn – Hà Nội

KCN Sóc Sơn – Hà Nội hay SSIP là một dự án xây dựng KCN trọng điểm do Phó Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt xây dựng. KCN có tổng thể diện tích lên đến 340ha – là một KCN có quy mô rất lớn và được đầu tư trên 3000 tỷ VNĐ để hoàn thiện.

Về vị trí, Khu công nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội có vị trí rất thuận lợi cho nhiều hoạt động giao thương, nhập xuất hàng hóa, như:

 • Sân bay quốc tế Nội Bài: cách 3,7km
 • Trung tâm TP. Hà Nội: cách 20km
 • Quốc lộ 5 đi Hải Phòng: cách 24,5km
 • Cảng Hải Phòng: cách 120km
 • Cảng Cái Lân: cách 125km

KCN Sóc Sơn – Hà Nội có vị trí tiếp giáp với nhiều trục đường giao thông quan trọng. Các trục đường này là con đường giao thông đi các tỉnh thành phát triển kinh tế như Hải Phòng, Lào Cai,..

Trong việc xây dựng và phát triển KCN Sóc Sơn – Hà Nội, nơi đây được chia làm 2 giai đoạn xây dựng, lần lượt là:

 • Giai đoạn 1: Xây dựng lần một 200ha, dự kiến hoàn thành công trình và cơ sở hạ tầng để đưa vào sử dụng, hoạt động trong Quý I năm 2016
 • Giai đoạn 2: Xây dựng tiếp 140ha còn lại và tiến hành đưa vào sử dụng, hoạt động trong năm 2017 

2. Thông tin về cơ sở hạ tầng tại KCN Sóc Sơn – Hà Nội

KCN Sóc Sơn – Hà Nội không chỉ có vị trí giao thông tiện lợi mà còn được đầu tư cơ sở hạ tầng tiên tiến. Các cơ sở hạ tầng tại đây được đảm bảo đạt Tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể:

 • Trạm biến áp 110/22kV Sóc Sơn 3 được xây dựng và tiến hành cung cấp điện cho toàn bộ KCN. Điện được cung cấp phải đảm bảo sự ổn định qua hệ thống lưới điện quốc gia. 
 • Tổng  đài  vệ tinh tại KCN có  tổng  dung  lượng  khoảng 16.500 số, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng viễn thông của các khách hàng. Hệ thống cáp quang được xây dựng ngầm rất an toàn và được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng lô đất. 

Hệ thống của KCN Sóc Sơn

 • Nguồn  nước  sạch  của  TP Hà  Nội  và  nguồn  nước  sạch khai thác từ các giếng ngầm sẽ là nguồn nước cung cấp chính cho KCN Sóc Sơn – Hà Nội . KCN có Trạm  cấp  nước cục  bộ với công suất khoảng 14.000m3/ngày đêm. 
 • Trạm xử lý nước thải tập trung của KCN Sóc Sơn – Hà Nội có công suất 10.000 m3/ngày đêm. Nước  thải  (công  nghiệp,  sinh  hoạt)  do  các  nhà máy tự xử lý tối thiểu đạt chuẩn C trước khi xả  vào  hệ thống  thoát  nước  thải  chung  của  KCN. Sau khi KCN xử lý đạt chuẩn A theo tiêu chuẩn Việt Nam sau đó nước thải sẽ được thải ra sông Cà Lồ. 
 • Hệ thống thoát nước tốt tại KCN hoạt động tốt và không bao giờ bị ngập do KCN nằm ở vùng cao của TP. Hà Nội. Hệ thống thoát nước mặt được xây dựng riêng biệt hoàn toàn. Nước mưa được thu gom qua hệ thống các hố ga, hệ thống cống và thoát ra sông Cà Lồ. 
 • Hệ thống giao thông thuận tiện do vị trí nằm song song với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (dài 2,9km). Hệ thống  đường  trong  KCN Sóc Sơn – Hà Nội được  tổ chức  theo mạng  lưới  ô  bàn  cờ nhằm  đảm  bảo  giao  thông thuận  tiện  và  phù  hợp  với  việc  chia  lô  đất  của KCN.

3. Danh sách các ngành nghề tại KCN Sóc Sơn – Hà Nội

Sau đây là một số ngành nghề đang phát triển và hoạt động tại KCN Sóc Sơn – Hà Nội:

 • Công nghệ thông tin với các ngành truyền thông và công nghệ phần mềm tin học.         
 • Công nghệ sinh học nhằm phục vụ các ngành nông nghiệp, thuỷ sản và y tế.
 • Công nghệ vi điện tử, cơ-điện tử,  cơ khí chính xác, quang-điện tử và tự động hoá. 
 • Công nghệ nghiên cứu và sản xuất vật liệu mới, công nghệ nano. 
 • Công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng sạch.

4. ALS đáp ứng doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa tại KCN Sóc Sơn – Hà Nội (2 chiều)

ALS hân hạnh là một đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải quen thuộc tại KCN Sóc Sơn – Hà Nội với nhiều dịch vụ vận tải đa dạng. ALS hỗ trợ các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa 2 chiều từ KCN Sóc Sơn đi khắp các KCN, địa chỉ khác trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau: 

+ Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường

+ Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ

+ Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu

Để có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ vận tải của ALS, hãy truy cập  ALS DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA để nhận được nhiều thông tin hữu ích.

Trên đây là những thông tin, tìm hiểu về KCN  Sơn – Hà Nội. Mong rằng các nhà đầu tư có thể có được một cái nhìn tổng quát về KCN này cũng như những dịch vụ được cung cấp bởi ALS.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments