Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
spot_img
HomeBlogTìm hiểu khu công nghiệp Quang Minh - Hà Nội

Tìm hiểu khu công nghiệp Quang Minh – Hà Nội

KCN Quang Minh đã quá nổi tiếng với con người Hà Nội. Ngay từ khi vừa thành lập, KCN Quang Minh – Hà Nội đã chứng tỏ mình chính là điểm kinh tế trọng điểm của tỉnh thành khi mở ra nhiều cơ hội đầu tư cùng cơ hội phát triển của các đơn vị trong khu vực. Bài viết sau Dichvuvantainoidia.com sẽ giúp quý bạn đọc hiểu chi tiết hơn về khu công nghiệp này.

Tổng quan về KCN Quang Minh – Hà Nội

KCN Quang Minh – Hà Nội đã đi vào hoạt động từ năm 2004 với tổng diện tích lên đến 344,4ha. KCN này được đầu tư và phát triển bởi TNI Holdings Vietnam. Sở hữu vị trí lý tưởng cùng hệ thống hạ tầng được xây dựng đồng bộ đã giúp cho nơi đây là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Quang Minh – Hà Nội đã được lắp đầy 100% diện tích với 133 doanh nghiệp và hơn 38.000 công nhân đang làm việc tại các nhà máy trong KCN Quang Minh.

(thông tin, vị trí, địa lý, diện tích). KCN Quang Minh tọa lạc tại Thị trấn Quang Minh và Thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội. Đây được mệnh danh là vị trí vàng đầy tiềm năng khi tiếp giáp với tuyến đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài cùng tuyến đường sắt Hà Nội đi Lào Cai. Bên cạnh đó, từ KCN Quang Minh chúng ta cũng dễ dàng tiếp cận với cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, cảng nước sâu Quảng Ninh – Cái Lân. Vì thế nên rất thuận tiện cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Thông tin về cơ sở hạ tầng tại KCN Quang Minh – Hà Nội

 • Giao thông đường bộ: Hệ thống giao thông tại KCN Quang Minh được xây dựng hiện đại, giúp các phương tiện có thể lưu thông nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống trục đường chính rộng 36m và đường nhánh rộng 24m
 • Hệ thống điện: Nguồn điện được cấp dọc theo tuyến đường giao thông nội bộ trong KCN với công suất hoạt động toàn khu lên đến 60.000KVA.
 • Hệ thống chiếu sáng công cộng: Hệ thống này được xây dựng hoàn toàn biệt lập với hệ thống cấp điện sinh hoạt và được bố trí đầy đủ dọc theo các tuyến đường giao thông trong KCN Quang Minh
 • Hệ thống nước: Nguồn nước sạch được đấu nối đến từng chân rào của từng khu doanh nghiệp.
 • Hệ thống thoát nước thải, nước mưa: Nước thải và nước mưa sẽ được xây dựng chuyên biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thải ra sông. Nước thải sẽ gom về nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN để xử lý.
 • Xử lý chất thải: Chất thải sẽ được phân loại và xử lý đúng quy trình để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống viễn thông tại KCN Quang Minh được xây dựng đạt chuẩn quốc tế với hệ thống cáp quang ngầm được nối trực tiếp đến từng hàng rào của doanh nghiệp

Các ngành nghề chính trong KCN Quang Minh

Hiện nay, KCN Quang Minh – Hà Nội đang thu hút những ngành nghề chính như:

 • Công nghệ lắp ráp cơ khí điện tử
 • Công nghiệp nhẹ và sản xuất hàng tiêu dùng
 • Chế biến thực phẩm
 • Sản xuất linh kiện điện tử cho xe ô tô và xe máy
 • Chế biến đồ trang sức
 • Đồ điện gia dụng

ALS đáp ứng doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa từ sân bay Nội Bài đi KCN Quang Minh – Hà Nội (2 chiều)

Hằng ngày, sản lượng hàng hóa ra vào Nhà Ga Hàng Hóa ALS vô cùng lớn. Vì thế nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Nội Bài đi KCN Quang Minh Hà Nội đang trở nên nhộn nhịp tại khu vực này. Nhằm hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, ALS mang đến cho quý khách hàng doanh nghiệp 3 hình thức vận tải hàng hóa phổ biến. Với đội ngũ xe hùng hậu, đa dạng tải trọng cùng công suất hoạt động mạnh mẽ, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng một cách nhanh chóng với cước phí tiết kiệm nhất. 

 • Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường
 • Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ
 • Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu

Bài viết đã giới thiệu đến quý bạn đọc các thông tin về KCN Quang Minh – Hà Nội. Quý bạn đọc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải tại ALS có thể hệ trực tiếp với ALS để được hỗ trợ nhanh chóng.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments