Thứ Bảy, Tháng Một 21, 2023
ALS
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu Khu công nghiệp Minh Đức (Hưng Yên)

Tìm hiểu Khu công nghiệp Minh Đức (Hưng Yên)

Hưng Yên hiện đang là một trong những vùng trọng tâm trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế. KCN Minh Đức có vị trí giao thông rất thuận lợi, dễ dàng thông thương với các tỉnh thành lân cận, cùng với các trung tâm kinh tế lớn mạnh như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, đường bộ và hàng không. Hãy cùng ALS tìm hiểu thông tin chi tiết về KCN Minh Đức Hưng Yên thông qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Tổng quan về KCN Minh Đức Hưng Yên

Khu công nghiệp Minh Đức nằm dọc theo quốc lộ 5, trên trục đường quan trọng nối liền Hà Nội với các tỉnh khu vực kinh tế phía Bắc 

 • Cách trung tâm Hà Nội 30km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km 
 • Cách cảng Hải Phòng 65km 
 • Cách cảng biển nước sâu Quangr Ninh 100km 
 • Cách ga Lạc Đạo 15km

Khu công nghiệp Minh Đức được thành lập vào năm 2007 thuộc ba địa phận xã Minh Đức, xã Bạch Sam và xã Ngọc Lâm, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên với diện tích rộng lớn lên đến 200 ha. Khu công nghiệp Minh Đức Hưng Yên sở hữu vị trí giao thông vô cùng thuận lợi, có thể dễ dàng trong việc thông thương với các tỉnh thành lân cận cũng như các trung tâm kinh tế trọng điểm như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, cũng như tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không.

Chính vì vậy tiết kiệm được khá nhiều chi phí và rút ngắn thời gian trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa. Bởi KCN nằm trên địa bàn của tỉnh Hưng Yên, ngay sát cạnh Hà Nội, lại sở hữu một nguồn lao động trẻ dồi dào nên thu hút khá nhiều các nhà đầu tư lớn mạnh, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.

KCN Minh Đức Hưng Yên có thiết kế hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhất các nhu cầu của nhà đầu tư. VÌ vậy khu công nghiệp đã tiếp nhận được 31 dự án với tổng diện tích đất cho thuê khoảng 39 ha, chiếm gần 30% diện tích đất công nghiệp cho thuê. Chủ đầu tư đang tổ chức đến bù GPMB và xây dựng hạ tầng KCN, dự kiến tiếp nhận các dự án đầu tư từ năm 2018.

Hiện nay KCN Minh Đức đang tập trung phát triển các ngành nghề như lắp ráp, sản xuất các thiết bị điện tử, điện lạnh, sản xuất giấy, bao bì, gốm sứ, chế biến nông lâm sản, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp nhẹ.

Tổng quan về hạ tầng cơ sở KCN Minh Đức Hưng Yên

Dưới đây là thông tin tổng quan về cơ sở hạ tầng KCN Minh Đức Hưng Yên:

 • Hệ thống giao thông đường bộ: : Hệ thống giao thông nội bộ khu công nghiệp được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn cụm công nghiệp được thông suốt.
 • Hệ thống điện năng: KCN sẽ xây dựng 3 trạm biến áp 160KVA, 1 trạm biến áp 31,5 KVA. Nguồn điện cung cấp đến KCN được lấy từ lưới điện quốc gia 24/7. 
 • Hệ thống nước sạch: : Khu Công nghiệp Minh Đức là các khu Công nghiệp đầu tiên được cung cấp nước sạch từ nhà máy nước địa phương. Nước sạch được cung cấp với công suất 20.000 mét khối mỗi ngày từ nhà máy nước sạch Hải Dương.
 • Xử lý nước thải: Nhà máy nước thải với công suất 5.000 m3/ngày đêm.
 • Xử lý rác thải: Tiêu chuẩn của nhà máy là Không áp dụng Công suất xử lý tối đa, Công suất xử lý chất thải hiện nay. Rác thải được thu gom và xử lý tại nhà máy rác thải của cụm Công nghiệp theo đúng quy định.
 • Thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc đạt chuẩn theo chỉ tiêu quốc tế, đáp ứng một cách đầy đủ và nhanh chóng theo yêu cầu dịch vụ thông tin liên lạc cả trong và ngoài nước hiện nay.

Đọc thêm:

Thông qua bài viết trên, ALS đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về KCN Minh Đức Hưng Yên.

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin phổ biến

Recent Comments