Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Blog Tìm hiểu khu công nghiệp ITAHAN - Hà Nam

Tìm hiểu khu công nghiệp ITAHAN – Hà Nam

Khu công nghiệp ở Hà Nam trong những năm gần đây đã không ngừng phát triển lan rộng cả về quy mô và số lượng doanh nghiệp. Đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia Hà Nam đã trở thành một trong những tỉnh có vận tốc tăng trưởng công nghiệp cao nhất cả nước. Trong đó, KCN Tân Tạo ITAHAN – Hà Nam là một trong những KCN đa ngành đứng đầu cả nước thu hút nhiều vốn đầu tư từ trong và ngoài nước. Hãy cùng Dịch vụ vân tải nội địa tìm hiểu chi tiết về KCN ITAHAN – Hà Nam ngay tại bài viết dưới đây nhé! 

 Tổng quan về KCN ITAHAN – Hà Nam

Ngày 6/2/2009 UBND tỉnh  Hà Nam đã đưa ra Quyết Định số 192/QĐ-UBND thành lập Khu công nghiệp ITAHAN – Hà Nam với tổng diện tích đất là 800 ha, trong đó 200 ha được dành cho khu đô thị và các khu phụ trợ.

KCN ITAHAN – Hà Nam nằm tại một thị trấn Đồng Văn thuộc xã Tiên Nội và xã Hoàng Đông của huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam. 

 • Phía Tây giáp với đường sắt Bắc Nam
 • Phía Đông giáp với đường cao tốc Cầu Giẽ tỉnh Ninh Bình
 • Phía Nam giáp với trường Đại học Hồng Bàng 
 • Phía Bắc giáp với nhà máy bia vinashin, khu dân cư Đồng Văn và dự án nhà ở KCN Đồng Văn.

Có tuyến trục giao thông chính là quốc lộ 1, 38, 38B. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, cảng hàng không quốc tế Nội Bài 80km, cảng Hải Phòng 106km. Đây là vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển, giao lưu hàng hóa, nguyên vật liệu đến các tỉnh và các KCN khác. 

Vị trí này thuận lợi cho việc vận chuyển, giao lưu hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu đến các tỉnh, khu vực khác

Thông tin về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp ITAHAN

Tập đoàn Tân Tạo đang đẩy nhanh tiến độ để KCN đưa vào hoạt động chính thức. Với nguồn lao động có trình độ cao cho khu công nghiệp đến từ khu Đại học Nam Cao đang dần hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng. Ngoài ra, tại Hà Nam có hơn 30 cơ sở đào tạo nghề, cao đẳng, đại học với hơn 10.000 học viên theo học mỗi năm chẳng hạn như trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (cơ sở Hà Nam), Trường Cao đẳng nghề Hà Nam, Trường Đại học Xây dựng (cơ sở Hà Nam), Trường Đại học Thương mại (cơ sở Hà Nam) chính là nguồn nhân lực dồi dào sau này. Cùng với dân số khoảng 853.000 người, đây cũng là nguồn cung nhân lực trọng yếu cho khu công nghiệp.

Được đầu từ về cơ sở hạ tầng hoành tráng chuẩn chất lượng nhất. 

 • Hệ thống đường bộ: đảm bảo giao thông trong toàn khu với trục đường chính 36m và đường nhanh 24m. 
 • Hệ thống cung cấp điện: nguồn điện được lấy từ tuyến điện cao thế 110/22KV  
 • Hệ thống cung cấp nước: Được cung cấp với công suất 20.000 m3 mỗi ngày từ nhà máy nước sạch Hà Nam.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn nước C trước khi xả ra hệ thống
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế. 

Các ngành nghề chính tại KCN ITAHAN- Hà Nam

Khu công nghiệp ITAHAN- Hà Nam với định hướng phát triển đa ngành và đa số sẽ chú trọng vào các ngành công nghiệp sạch như: 

 • Công nghiệp gia công 
 • Chế biến hàng tiêu dùng 
 • Chế biến thực phẩm 
 • Chế biến dược liệu 
 • Sản xuất quần áo, giày dép, bao bì, các sản phẩm nhựa,…
 • Sản xuất các vật liệu xây dựng, cơ khí,.. 

Không chỉ dừng lại ở đó KCN ITAHAN- Hà Nam đang có định hướng phát triển thêm nhiều ngành nghề khác thân thiện với môi trường. Với điều kiện thuận lợi từ vị trí, nhân lực  ITAHAN- Hà Nam hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển rộng rãi. 

ALS – Đơn vị vận chuyển hàng hóa Nội Bài đi KCN ITAHAN- Hà Nam

Nắm rõ được tình hình phát triển cũng như nhu cầu vận chuyển ngày càng cao tại KCN ITAHAN- Hà Nam. ALS đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Nội Bài đi KCN Hà Nam uy tín, chất lượng, đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp di chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

Sở hữu hơn 300 đầu xe thường, lạnh cùng công suất lớn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu. Cụ thể với 3 hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau gồm: 

 • Vận tải hàng hóa thông thường: Những mặt hàng thông thường như quần áo, bao bì,..
 • Vận tải hàng hóa đông lạnh: Những mặt hàng cần yêu cầu nhiệt độ chẳng hạn như các loại thực phẩm, dược phẩm,…
 • Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu: Dựa vào những đặc tính tính chuyên biệt của hàng hóa, khách hàng có thể lựa chọn vận tải theo yêu cầu. 

Hy vọng với những thông tin mà ALS đã cung cấp ở bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về KCN ITAHAN- Hà Nam . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hay nhu cầu dịch vụ vận chuyển tại ALS, vui lòng liên hệ số hotline 1900 3133 để được tư vấn miễn phí nhé! 

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments