Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
spot_img
HomeBlogTìm hiểu Khu công nghiệp Đông Anh - Hà Nội

Tìm hiểu Khu công nghiệp Đông Anh – Hà Nội

Sở hữu diện tích lên đến 470 ha, KCN Đông Anh – Hà Nội hiện đang là nơi tập trung của nhiều công ty lớn đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, cơ khí, lắp ráp,… Vậy KCN này có đặc điểm gì nổi bật về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng để có thể  thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy. Bài viết ngay sau đây, Dichvuvantainoidia.com sẽ cung cấp thông tin hữu ích để bạn tìm hiểu nhé!

Tổng quan về KCN Đông Anh – Hà Nội

Khu công nghiệp Đông Anh – Hà Nội thuộc xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh thành phố Hà Nội. Khu công nghiệp hiện đại này được đầu tư và xây dựng bởi Tổng Công Ty đầu tư phát triển đô thị và khu công Nghiệp Việt Nam. 

 

KCN Đông Anh – Hà Nội cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 15km. Từ sân bay quốc tế Nội Bài di chuyển đến KCN khoảng 10 đến 15 phút đi xe. Hiện tại, đây được xem là khu công nghiệp tiềm năng đang được Hà Nội lựa chọn ưu tiên để phát triển kinh tế trọng điểm. 

Do quy mô dự án KCN Đông Anh – Hà Nội tương đối lớn, chính vì vậy Thành phố đang lựa chọn những nhà kinh doanh, chủ đầu tư đủ năng lực về mặt tài chính cũng như ưu tiên các nhà đầu tư nước ngoài để có thể triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp tập trung này. 

Hiện tại KCN Đông Anh – Hà Nội tập trung các ngành nghề hiện đại, thân thiện với môi trường cụ thể như: 

 • Sản xuất các mặt hàng thủ công, hàng mỹ nghệ, hàng tiêu dùng 
 • Ngành cơ khí, phụ tùng linh kiện điện tử. 
 • Công nghiệp sản xuất dệt may, may mặc. 
 • Sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. 
 • Công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm. 
 • Sản xuất những sản phẩm, hàng hóa phục vụ cho ngành nông nghiệp. 

Ngoài ra, còn có một số ngành công nghiệp hiện đại khác như: Thiết bị điện, phụ tùng ô tô, các mặt hàng xuất khẩu,…

Cơ sở hạ tầng của KCN Đông Anh – Hà Nội

Để phát huy hiệu quả về phát triển kinh tế trọng điểm tại KCN Đông Anh – Hà Nội, các chủ đầu tư đã xây dựng cơ sở hạ tầng thuận lợi, tiện nghi, cụ thể ở các ứu điểm như sau:

Hệ thống giao thông thuận lợi

Nhằm đáp ứng và tạo điều kiện thuận lợi phục vụ cho các xe vận chuyển hàng hóa ra vào ở khu công nghiệp Đông Anh, các nhà thầu, chủ đầu tư đã xây dựng và lên thiết kế hệ thống trục đường chính và đường nhánh riêng biệt với: 

 • Hệ thống trục đường chính xây dựng có chiều rộng lên đến 40m.
 • Hệ thống trục đường nhánh nhỏ lưu thông đáp ứng được nhiều xe với chiều rộng 26m. 

Toàn bộ hệ thống các trục đường trong KCN Đông Anh – Hà Nội đều được lắp đặt đèn chiếu sáng hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu khai thác và sử dụng của các doanh nghiệp tại đây. 

Mạng lưới điện nước có công suất cao

Tại KCN Đông Anh – Hà Nội nguồn điện được cung cấp cho nhu cầu sản xuất được lấy trực tiếp từ trạm biến áp 110/35/22KV. Ngoài ra, nguồn nước sạch cung cấp và phục vụ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, công ty có công suất tương đối lớn, cùng cấp lên đến 14.000 m3/nước mỗi ngày. 

Quy trình xử lý nước thải, rác thải đạt chuẩn

 • Lượng nước từ các doanh nghiệp thải ra sẽ được thu gom vào nhà máy và xử lý theo tiêu chuẩn nước A (QCVN 40:2011/BTNMT). 
 • Lượng khí thải sẽ được đi qua hệ thống lọc tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải trực tiếp ra bên ngoài môi trường. 
 • Rác thải tại đây sẽ được tổng hợp và thu gom mỗi ngày và được chở đến nơi xử lý rác thải chuyên dụng nhằm đảm bảo một môi trường làm việc thân thiện, an toàn cho người lao động. 

ALS – Đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín tại Nội Bài đi KCN Đông Anh – Hà Nội

Hiện tại, ALS là một trong những đơn vị vận tải hàng hóa tại Hà Nội đang được rất nhiều doanh nghiệp đặc biệt tin tưởng lựa chọn bởi uy trình làm việc chuyên nghiệp cũng như các ưu điểm như:

 • Hệ thống xe vận chuyển lớn, đa dạng lên tới 300 chiếc hỗ trợ doanh nghiệp chuyên chở hàng hóa hiệu quả, tối ưu.
 • Hàng hóa vận chuyển được bảo quản và giám sát chặt chẽ, an toàn.
 • Giá cả vận chuyển hợp lý, phù hợp nhất thị trường hiện nay.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp, giải đáp thắc mắc 24/7.

Nếu quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hai chiều Nội Bài – KCN Đông Anh – Nội Bài thì hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho ALS để được phục vụ và hỗ trợ nhanh chóng.

ALS hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về KCN Đông Anh – Hà Nội.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments