Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu khu công nghiệp Cộng Hoà (Hải Dương)

Tìm hiểu khu công nghiệp Cộng Hoà (Hải Dương)

Nền kinh tế ở Hải Dương đang ngày càng phát triển hùng mạnh nhờ vào sự phát triển không ngừng của các khu công nghiệp (KCN) lớn nhỏ. Không thể không kể đến những lợi ích mà KCN Cộng Hòa Hải Dương mang lại cho thành phố này. Vợi vị trí đắt địa cùng với nhiều ưu điểm vượt trội đã mang KCN đến gần hơn với các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây Dịch vụ vận tải nội địa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về  KCN Cộng hòa Hải Dương.

Vị trí địa lý của KCN Cộng Hoà Hải Dương

Khu công nghiệp Cộng Hoà thuộc địa phận phường Cộng Hoà, thị xã Chí linh, tỉnh Hải dương.

 Khu công nghiệp Cộng Hòa Hải Dương thuộc quyền  sở hữu của công ty cổ phần phát triển đô thị và KCN cao su Việt nam. Với tổng diện tích KCN lên đến 201ha và chi phí đầu tư đạt mốc 1080 tỷ VNĐ. Được ban quản lý các KCN tỉnh Hải Dương ra quyết định chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu với  kỳ hạn là 50 năm. KCN Cộng Hòa Hải Dương là khu công nghiệp đầu tư và sử dụng công nghệ cao và hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khu công nghiệp được đặt tại vị trí trọng tâm thuộc cùng tam giác kinh tế Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, cách cảng biển Hải phòng khoảng 50km và sân bay Nội Bài khoảng 75km.

Cơ sở hạ tầng của KCN Cộng Hòa Hải Dương

KCN Cộng Hòa Hải Dương là KCN được thiết kế đồng bộ với hệ thống giao thông nội bộ cùng với diện tích cây xanh lớn mang đến một không gian thoáng mát. Các lô đất được cắt linh hoạt phù hợp với nhiều loại hình nhà máy khác nhau.

Về hệ thống cấp nước: KCN có hệ thống nhà máy nước riêng với công xuất cao nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho các doanh nghiệp. Đỉnh điểm có thể đạt công suất 24.000 m3/ ngày đêm.

Về hệ thống cấp điện: Nguồn điện sử dụng trong khu công nghiệp được lấy từ điện lưới Quốc Gia thông qua trạm biến áp do điện lực tỉnh Hải Dương quản lý. Được hỗ trợ đường dây nối thẳng tới các nhà máy trong KCN.

KCN Cộng Hòa Hải Dương

Về hệ thống xử lý nước thải: Tất cả nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp Cộng Hòa sẽ được xử lhs thông qua hệ thống xử lý tập trung đạt tiêu chuẩn A theo chủ trương của nhà nước.

Về hệ thống giao thông nội bộ: Trục đường chính nội bộ rộng 32m với mỗi lòng đường là 16m được chia làm 4 làn xe. Các làn đường nhánh trong cùng có chiều rộng lên đến 25m nhằm đảm bảo khả năng di chuyển trong nội bộ được thuận tiện hơn.

Chi phí thuê đất và ưu đãi đầu tư tại KCN

Giá thuê cơ sở hạ tầng ở thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 70-90 USD/m2 và còn tùy thuộc vào vị trí thuê đất.

Phí quản lý và bảo trì là 0.4USD/m2/năm

Giá cấp điện: Theo giá điện của nhà nước và đóng trực tiếp tại sở điện lực tỉnh Hải Dương không qua trung gian.

Giá cấp nước: Giá cấp nước được thu định kỳ hàng tháng theo chỉ số m3 đã sử dụng với giá tiền 0.65 USD/m3.

Phí xử lý nước thải: 0.7 USD/ m3

Mọi giá chi phí ở trên đều chưa bao gồm thuế và có thể có sự thay đổi linh hoạt.

Đối với những doanh nghiệp đã hoạt động được 4 năm, sẽ bắt đầu phải đóng thuế doanh nghiệp, tuy nhiên KCN sẽ miễn 2 năm đầu hoặc giảm 50% thuế cho 4 năm tiếp theo phụ thuộc vào mong muốn của doanh nghiệp.

Chi phí thuê đất và ưu đãi đầu tư tại KCN

Hiện trạng bấy giờ của KCN Cộng hòa đã cho các doanh nghiệp thuê với tỷ lệ đến 60% bao gồm nhiều dự án lớn tiêu biểu như dự án sản xuất loa, linh kiện âm thanh thuộc Công ty điện tử Poyun Việt Nam. Dự án sản xuất và chế tạo vật liệu xây dựng thuộc sở hữu công ty Nice ceramic… Như vậy, vẫn còn khoảng 40% dành cho những doanh nghiệp mới có cơ hội khai thác mảnh đất màu mỡ này.

Ta có thể thấy rằng KCN Cộng Hoà Hải Dương đang phát triển từng ngày với nhiều lợi thế rõ ràng. ALS hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về các đặc điểm của khu công nghiệp này. 

Nếu các doanh nghiệp có nhu cầu vận tải đường bộ từ sân bay Nội Bài đến các khu công nghiệp, hãy liên hệ ngay với ALS để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments