Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Blog Tìm hiểu KCN Yên Phong II - Bắc Ninh

Tìm hiểu KCN Yên Phong II – Bắc Ninh

Việc hình thành và phát triển các KCN có ý nghĩa to lớn cho sự lớn mạnh kinh tế của vùng, góp phần ổn định đời sống xã hội cho toàn dân. Trên khắp cả nước, có hàng ngàn KCN lớn nhỏ khác nhau, song nổi bật nhất vẫn là KCN Yên Phong II – Bắc Ninh. Đây là điểm vàng có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ với môi trường đầu tư thu hút, hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về KCN này, hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về KCN Yên Phong II – Bắc Ninh

Khu công nghiệp và đô thị Yên Phong II trực thuộc xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh được thành lập vào ngày 28/06/2007 theo quyết định số 856 TTg-CN của Thủ tướng Chính Phủ. Diện tích tổng thể sau quy hoạch là 1200 ha, trong đó diện tích dành riêng cho sản xuất tại KCN là 1000 ha, và khoảng 200 ha còn lại cho diện tích phần đô thị. 

KCN Yên Phong II được chia làm 3 phân khu khác nhau với chức năng riêng để thuận tiện việc quản lý. Bao gồm: Phân khu A nằm ở phía Tây quốc lộ 3 (15127 ha); phân khu B nằm giữa quốc lộ 3 và ĐT.277 (28267 ha); phân khu C nằm ở phía Đông ĐT.277 (221,06 ha). Các phân khu này được bố trí đầy đủ chức năng và kết nối với nhau thông qua các tuyến giao thông đối ngoại và hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật khung của KCN. 

So với các KCN trong toàn tỉnh, KCN Yên Phong là nổi bật hơn cả bởi có vị trí thuận lợi, nằm dọc cao tốc Bắc Ninh – Nội Bài nối liền quốc lộ 18 vô cùng thuận lợi để đi lại, vận chuyển hàng hoá. Không những vậy, nơi đây còn nằm giữa các nút giao thông trọng điểm, tạo điều kiện cho di chuyển ra các cảng biển, cảng hàng không, đường sắt và đường bộ. 

Về kinh tế, KCN Yên Phong II đã và đang chủ yếu phát triển mô hình công nghiệp sạch và công nghiệp linh kiện điện từ có nguồn vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Trong tương lai, đây tiếp tục sẽ là vị trí vàng cho thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. 

Thông tin về cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Yên Phong II – Bắc Ninh 

Dưới đây là một số thông tin về cơ sở hạ tầng của KCN Yên Phong II – Bắc Ninh. 

  • Đường giao thông nội khu công nghiệp: Hệ thống đường giao thông nội khu công nghiệp được quy hoạch theo dạng ô vuông bàn cờ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển đến từng lô đất. Đường trục chính có chiều rộng 32m với 4 – 6 làn xe chạy thoải mái, trong khi đó với các đường nội bộ khác là 23m có thể đi lại với 2 làn xe. 
  • Hệ thống điện phát triển: Hệ thống điện KCN được cung cấp bởi nguồn điện lưới Quốc gia với các trạm biến áp công suất lớn 40MVA. Nhà máy cấp nước hoạt động liên tục với công suất 6000m3/ngày đêm để bảo đảm nhu cầu sản phẩm và sinh hoạt cho người lao động. 
  • Đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy: Các thiết bị cấp thiết cho cứu hoả được lắp đặt dọc các trục đường trong KCN với khoảng cách 150m/vòi phun. 
  • Bao gồm nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo nguồn ra đáng tin cậy để học tập và làm việc ngay tại chính KCN. 

ALS hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Nội Bài – Bắc Ninh  (2 chiều)

Sở hữu hơn 300 đầu xe chuyên trở khác nhau với công suất hoạt động mạnh mẽ ALS tự tin là đơn vị chất lượng uy tín hàng đầu hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Nội Bài – Bắc Ninh (2 chiều). Lựa chọn sử dụng dịch vụ tại ALS, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn phương tiện, hình thức vận chuyển với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bao gồm 3 hình thức vận chuyển sau: 

  • Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường: Đối với hình thức này, thường được áp dụng cho các mặt hàng thông dụng và không yêu cầu nhiệt độ bảo quản như quần áo, trang thiết bị…
  • Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ: Dùng vận chuyển các mặt hàng có yêu cầu khắt khe về bảo quản nhiệt độ, như thực phẩm đông lạnh, vacxin…
  • Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu: Hình thức này được sử dụng cho những nhu cầu vận chuyển chuyên biệt theo mong muốn từ khách hàng. 

Hy vọng rằng với thông tin tổng quan về KCN Yên Phong II – Bắc Ninh trên đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu và nắm bắt rõ về tiềm năng phát triển của khu vực này. Nếu quý khách có thắc mắc về các dịch vụ vận chuyển tại ALS, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 1900 3133 để được tư vấn cụ thể, miễn phí.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments