Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Home Blog Tìm hiểu KCN Thuận Thành - Bắc Ninh

Tìm hiểu KCN Thuận Thành – Bắc Ninh

KCN Thuận Thành – Bắc Ninh gồm có 3 khu gồm KCN Thuận Thành I, KCN Thuận Thành II và KCN Thuận Thành III. Cả 3 điểm này đều sở hữu tiềm lực phát triển vô cùng mạnh mẽ và đang vươn lên trở thành điểm kinh tế trọng yếu của tỉnh Bắc Ninh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về KCN Thuận Thành nổi tiếng này thì chúng ta sẽ cùng Dichvuvantainoidia.com xem các thông tin dưới đây.

Tổng quan KCN Thuận Thành – Bắc Ninh

KCN Thuận Thành I – Bắc Ninh

KCN Thuận Thành I – Bắc Ninh được đầu tư xây dựng vào ngày 17/02/2021 với chủ đầu tư là Tổng công ty Viglacera. Quy mô KCN này lên đến 249,75ha. Mục tiêu chính của KCN Thuận Thành I là xây dựng theo hướng hiện đại với nền công nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện Thuận Thành và tỉnh Bắc Ninh.

Trong khuôn viên KCN gồm có các phân khu như nhà máy, khu hành chính, cây xanh, dịch vụ, giao thông,..Dự án được tọa lạc tại vị trí đắc địa tại xã Ninh Xá, xã Trạm Lộ và xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Nơi đây dễ dàng kết nối với các tiện ích khác như cảng sân bay Quốc tế Nội Bài, thành phố Hà Nội, Cảng Cái Lân, ga Lạc Đạo,…Dù chỉ mới đưa vào vận hành nhưng dự đoán trong tương lai KCN Thuận Thành I sẽ trở thành điểm sáng của tỉnh Bắc Ninh.

KCN Thuận Thành II – Bắc Ninh

Đây là KCN vận hành sớm nhất trong 3 khu, KCN đã được khởi công xây dựng vào tháng 1/2011 với diện tích 250ha và nằm sát với đường quốc 38. Nơi đây giữ nhiều lợi thế nổi bật như giao thông thuận lợi, lực lượng lao động dồi dào, mạng lưới logistic rộng lớn,.. Vì thế ngay từ khi đi vào hoạt động, KCN Thuận Thành II đã nhanh chóng được các doanh nghiệp lắp đầy.

Hiện nay, lĩnh vực thu hút nhất tại KCN này là sản xuất, lắp ráp điện, viễn thông, cơ khí, sản xuất thép,…KCN Thuận Thành là điểm kết nối tiện lợi với đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Hoạt động vận tải hàng hóa tại nơi đây diễn ra vô cùng sôi nổi.

KCN Thuận Thành III – Bắc Ninh

KCN Thuận Thành III được vận hành vào tháng 12/2018 với diện tích toàn khu rộng lớn lên đến 504ha và được chia làm 2 khu là phân khu A và phân khu B. Khi đưa vào hoạt động, KCN nhanh chóng thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước rót vốn. Bởi lẽ ngoài lực lượng lao động đông đảo, nơi đây còn chính là tọa độ vàng với mạng lưới giao thông đồng bộ, thuận tiện cho việc vận chuyển người và hàng hóa bằng hình thức đường biển, đường bộ và đường hàng không.

Từ KCN Thuận Thành III – Bắc Ninh di chuyển đến thành phố Hà Nội chỉ trong vòng 45 phút, cách thành phố Bắc Ninh 35 phút lái xe,…. Nhờ vào vị trí này, KCN đã và đang tạo nên nhiều sự thuận lợi cho các nhà đầu tư trong việc vận chuyển nguyên liệu hàng hóa ra vào khu công nghiệp mỗi ngày.

ALS vận chuyển hàng hóa KCN Thuận Thành – Bắc Ninh <-> Nội Bài, Hà Nội (2 chiều)

Có thể nói, cả 3 KCN Thuận Thành – Bắc Ninh đều chính là điểm sáng và mang đến nguồn kinh tế vững chắc cho tỉnh Bắc Ninh. Để góp phần cho sự phát triển của 3 KCN này thì không thể nào không có sự góp mặt của những đơn vị vận chuyển hàng hóa. Một trong những đơn vị tải hàng hóa tiêu biểu tại tỉnh Bắc Ninh chính là ALS.

Thấu hiểu nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại cả điểm này luôn trong trạng thái cao điểm và gia tăng mỗi ngày nên ALS đã đầu tư đội ngũ xe chuyên dụng hùng hậu với 300 đầu xe lạnh/ xe thường, công suất hoạt động mạnh mẽ. Đảm bảo cung ứng và giải quyết nhanh chóng nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Hiện nay, ALS mang đến cho khách hàng 3 giải pháp vận tải hàng hóa thông dụng nhất, tùy vào đặc thù hàng hóa cùng nhu cầu của khách hàng để lựa chọn loại hình phù hợp nhất, cụ thể: 

  • Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường
  • Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ
  • Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu

Bài viết đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết về KCN Thuận Thành – Bắc Ninh. Mong rằng, ALS sẽ có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp/ cá nhân trong những chuyến hàng sắp đến.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments