Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
HomeBlogTìm hiểu KCN Thanh Liêm - Hà Nam

Tìm hiểu KCN Thanh Liêm – Hà Nam

KCN Thanh Liêm – Hà Nam là một KCN nằm trong vùng trọng điểm kinh tế khu vực miền Bắc. Sau khi phát triển theo chiến lược công nghiệp hóa – hiện đại hóa, nơi đây đã dần thay đổi và thu hút nhiều nhà đầu tư. Trước tiềm năng phát triển của KCN Thanh Liêm, hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu khái quát một số thông tin của KCN này nhé!

1. Tổng quan KCN Thanh Liêm – Hà Nam

KCN Thanh Liêm – Hà Nam được xây dựng dựa trên sự phê duyệt của UBND tỉnh Hà Nam theo quyết định số 750 ngày 11/05/2018. KCN nằm trên khu đất thuộc địa phận của các xã Thanh Phong, Thanh Thủy, Thanh Hà, Thị trấn Kiện Khê, Phường Thanh Tuyền – TP. Phủ Lý, huyện Thanh Liêm. 

Tổng diện tích của KCN Thanh Liêm – Hà Nam lên đến 293 ha. Để hoàn thành KCN, tỉnh Hà Nam đã chia thành 2 giai đoạn xây dựng: đợt 1 – xây dựng 150 ha; đợt 2 – xây dựng 143 ha. Chủ đầu tư công trình là THANHLIEM -IP – HNA. 

Về vị trí, KCN Thanh Liêm – Hà Nam vị trí đắc địa nhất tỉnh Hà Nam vì giao thông thuận lợi với các con đường giao thông: đường bộ, đường cao tốc, đường bay và đường thủy. KCN nằm ngay cạnh quốc lộ 1A, cách đường cao tốc đi Hà Nội – Ninh Bình khoảng 9km, cách TP Phủ Lý chưa đầy 5km, cách trung tâm Hà Nội khoảng 55km , cách sân bay Nội Bài 80km và cách Cảng biển Hải Phòng là 115km.

2. Thông tin về cơ sở hạ tầng tại KCN Thanh Liêm – Hà Nam

KCN Thanh Liêm – Hà Nam đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 01 tháng 4 năm 2019. Đến nay, KCN đã được triển khai giải phóng mặt bằng và thu hút các nhà đầu tư đến phát triển. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại đâu được đánh giá cao về độ hoàn thiện cũng như phục vụ tốt cho các hoạt động kinh doanh.

Hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ tốt các nhu cầu của nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Khu công nghiệp đã và đang dần đồng bộ cơ sở hạ tầng với các tuyến đường giao thông đạt tiêu chuẩn kết nối giao thông đến từng khu vực nhà máy, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, cây xanh…

Nổi bật có thể kể đến như nhà máy xử lý nước thải có công suất xử lý lên đến 7.600 mét khối/ ngày. Đây cũng là nhà máy đảm nhận công việc xử lý nước thải tập trung tại KCN Thanh Liêm – Hà Nam. 

3. Danh sách các ngành nghề tại KCN Thanh Liêm – Hà Nam

Chỉ sau vài năm đi vào hoạt động, KCN Thanh Liêm – Hà Nam đã thu hút việc đầu tư rất nhiều ngành nghề. Phổ biến nhất phải kể đến như:

  • Sản xuất các loại linh kiện, thiết bị điện tử
  • Chế tạo máy móc
  • Các ngành công nghiệp công nghệ cao
  • Sản xuất hóa dược, thuốc, dược liệu

Đặc biệt, tại KCN Thanh Liêm còn đang phát triển ngành nghề công nghiệp sản xuất nhựa với công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường. Không chỉ dừng ở đó, KCN này cũng đang phát triển nhiều ngành nghề truyền thống, phục vụ cho tiêu dùng hàng ngày như: dệt, may, sản xuất giày dép,.. Với nhiều điều kiện thuận lợi và lực lượng nhân công đông đảo, KCN Thanh Liêm – Hà Nam hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển hơn và là đích đến của nhiều nhà đầu tư. 

4. ALS hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Nội Bài đi KCN Thanh Liêm – Hà Nam (2 chiều)

ALS là đơn vị tiên phong hàng đầu cung cấp các giải pháp Logistics Hàng không cung ứng dịch vụ vận tải quen thuộc tại Nội Bài và các KCN tại Miền Bắc với nhiều dịch vụ vận tải đa dạng. ALS hỗ trợ các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa 2 chiều từ sân bay Nội Bài đi KCN Thanh Liêm đi khắp các KCN, địa chỉ khác trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau: 

+ Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường

+ Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ

+ Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu

Để có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ vận tải của ALS, hãy truy cập  ALS DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA để nhận được nhiều thông tin hữu ích.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments