Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Home Blog Tìm hiểu KCN Thạch Thất - Quốc Oai - Hà Nội

Tìm hiểu KCN Thạch Thất – Quốc Oai – Hà Nội

Chắc hẳn bạn đọc đã từng nghe qua Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ về KCN hàng đầu này. Vì thế, trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Dichvuvantainoidia.com sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích xoay quanh KCN nổi tiếng này.

Tổng quan về KCN Thạch Thất Quốc Oai – Hà Nội

KCN Quang Minh – Quốc Oai – Hà Nội là kết quả của cuộc sát nhập 2 cụm công nghiệp Phùng Xá (huyện Thạch Thất) và cụm công nghiệp thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) với tổng diện tích toàn khu là 156ha. Hiện nay, KCN Quang Minh – Quốc Oai – Hà Nội là điểm tập kết của 70 doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất. Sở dĩ KCN thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước là do vị trí địa lý, giao thông thuận lợi cùng hệ thống cơ sở được đầu tư phát triển đồng bộ.

DCIM102MEDIADJI_0882.JPG

Một số doanh nghiệp điển hành nhất hiện nay đang đầu tư vào KCN Quang Minh – Quốc Oai – Hà Nội hư Meiko Electronic, URC, Young Fast, Công ty xà phòng Hà Nội, Tổng công ty bia – rượu – nước giải khát Hà Nội (HABECO),…Được biết, KCN nằm giáp trực tiếp với tuyền đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, đây chính là tuyến đường cao tốc hiện đại và quan trọng bậc nhất tại thủ đô Hà Nội. Kèm với đó là liền kề với các khu đô thị hiện đại sầm uất và đặc biệt là khu công nghệ cao Hòa Lac. Từ đó, việc vận chuyển hàng hóa tại nơi đây diễn ra vô cùng thuận tiện và là địa điểm chiến lược để phát triển kinh doanh.

Thông tin về cơ sở hạ tầng tại KCN Thạch Thất Quốc Oai – Hà Nội

  • Giao thông nội bộ: Hệ thống đường giao thông trong KCN được thiết kế hiện đại, nhằm giúp cho việc di chuyển của các phương tiện giao thông trên từng lô đất được dễ dàng. Hệ thống trục đường chính tại KCN rộng 36m và đường nhánh rộng 22,5m.
  • Hệ thống điện: Nguồn điện được cung cấp cho các doanh nghiệp liên tục và ổn định cao, được lấy trực tiếp từ tuyến điện cao thế của thành phố Hà Nội với tổng công suất hoạt động toàn khi là 60MVA.
  • Hệ thống chiếu sáng công cộng: Hệ thống chiếu sáng với nhiều ánh đèn cao áp được xây dọc 2 bên các tuyến đường trong KCN.
  • Hệ thống nước: Nước sạch được đấu nối đến tận chân tường rào của mỗi doanh nghiệp với công suất là 19.000m3/ ngày đêm.
  • Hệ thống thoát nước thải, nước mưa: Nước mưa sẽ được hệ thống gom lại và thải ra các con sông, còn nước thải sẽ được gom về nhà máy của KCN để xử lý.
  • Xử lý rác thải: Rác thải sẽ được các doanh nghiệp phân loại, thu gom và vận chuyển chúng đến đơn vị có chức năng xử lý. Sau đó, chúng sẽ được xử lý để đảm bảo không gây ô nhiễm khi thải ra ngoài môi trường.
  • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống này được xây dựng đạt chuẩn quốc tế và luôn trong tư thế sẵn sàng thực hiện các nhu cầu liên lạc của các doanh nghiệp.

ALS – Đơn vị vận chuyển hàng hóa Nội Bài đi KCN Thạch Thất – Quốc Oai – Hà Nội uy tín (2 chiều)

Để hỗ trợ cho hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu sân bay Nội Bài đi KCN Thạch Thất – Quốc Oai – Hà Nội diễn ra nhanh chóng và thuận tiện thì không thể nào thiếu sự góp mặt của ALS – đây cũng chính là đơn vị vận tải hàng hóa nội địa hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu vận tải hàng hóa từ các doanh nghiệp, ALS đầu tư hệ thống xe hơn 300 chiếc với đa dạng tải trọng, vận tải nhanh chóng và chuyên nghiệp, cụ thể như sau:

  • Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường: Áp dụng cho các chủng loại hàng hóa thông thường, không có yêu cầu đặc biệt về nhiệt độ bảo quản.
  • Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ: Áp dụng cho các hàng hóa có yêu cầu đặc biệt về nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.
  • Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu: Các quý doanh nghiệp có những yêu cầu vận chuyển đặc thù có thể lựa chọn hình thức vận tải này.

Mong rằng với những thông tin vừa được ALS chia sẻ đã giúp quý bạn đọc hiểu thêm về KCN Thạch Thất Quốc Oai – Hà Nội.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments