Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
spot_img
HomeKhu công nghiệpTìm hiểu KCN Tàu thủy Lai Vu Hải Dương

Tìm hiểu KCN Tàu thủy Lai Vu Hải Dương

Với nhiều tiềm năng phát triển, KCN Tàu Thủy Lai Vu Hải Dương đang vụt lên trở thành điểm sáng kinh tế của tỉnh Hải Dương. Hiện nay, KCN này đã đổi thành Khu công nghiệp Lai Vu – Hải Dương. Vào năm 2014, KCN này đã được PVN bàn giao cho tỉnh Hải Dương. Để tìm hiểu chi tiết hơn về KCN Tàu thủy Lai Vu Hải Dương thì mời quý bạn đọc cùng đến với những thông tin sau.

Tổng quan về KCN Tàu thủy Lai Vu Hải Dương

Khu công nghiệp Lai Vu có tiền thân là Khu công nghiệp tàu thủy Lai Vu. Vào ngày 25/06/2007, KCN Tàu thủy Lai Vu Hai Dương đã chính thức được thành lập theo Quyết định số 2326/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương. Chủ đầu tư đầu tiên của KCN này là Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) với quy mô xây dựng 212,89ha.

Theo định hướng ban đầu, KCN sẽ được phát triển theo hướng Khu công nghiệp tập trung gồm các nhag máy xí nghiệp chuyên ngành phục vụ cho ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Vị trí của KCN Tàu thủy Lai Vu Hải Dương cũng được đông đảo nhà đầu tư đánh giá cao khi tọa lạc trên địa bàn xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, KCN tiếp giáp với tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh là tuyến Quốc lộ 5.

Tuy nhiên, sau khi bị ảnh hưởng từ vụ việc VINASHIN nên KCN đã được giao lại cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Tập đoàn này đã lập nên Công ty TNHH một thành viên KCN Lai Vu để thuận tiện quản lý và phát triển KCN về sau. Trên thực tế, tiến độ phát triển lại diễn ra khá chậm do PVN chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý và phát triển dự án KCN.

Vào ngày 07/4/2014, Văn Phòng Chính Phủ ban hành văn bản số 2301/VPCP-KTTH về việc đồng ý cho phép PVN bàn giao nguyên trạng dự án KCN Lai Vu về cho tỉnh Hải Dương quản lý (bao gồm cả công ty do PVN thành lập)

Khả năng liên kết vùng của Khu công nghiệp Lai Vu

Về vị trí địa lý cùng khả năng liên kết vùng của Khu công nghiệp Lai Vu Hải Dương cũng vô cùng ấn tượng:

 • KCN chỉ cách Sân bay quốc tế Nội Bài 94km
 • Cách trung tâm Hà Nội chỉ 64km
 • Chỉ cần di chuyển 38km đã đến được Hải Phòng và Sân Bay Cát Bi
 • Cách Cảng Nước sâu Quảng Ninh với lộ trình 68km.

Chi tiết hạ tầng KCN Lai Vu Hải Dương

Hệ thống hạ tầng KCN Lai Vu Hải Dương được đầu tư đồng bộ, cụ thể:

 • Hệ thống cấp điện: Nguồn điện sản xuất tại KCN Lai Vu Hải Dương được đảm bảo bởi trạm biến áp 110KV Lai Khê.
 • Hệ thống cấp nước: Nguồn nước sử dụng trong KCN được lấy từ nhà máy cấp nước VIWASEN của VIWASEN 6. Công suất cấp nước đạt mức 10.000 m3/ ngày đêm.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Dựa theo công suất thiết kế, hệ thống xử lý nước thải tập trung của KCN Tàu thủy Lai Vu Hải Dương có công suất xử lý đạt ngưỡng 2.000 m3/ngày đêm.
 • Hệ thống đường nội khu: Trục đường chính của KCN đấu nối trực tiếp với quốc lộ 5 có mặt cắt là 53m (mặt đường 14mx2, dải phân cách 5m và hè 10mx2). Các tuyến đường nhánh còn lại trong KCN là 22,5m (mặt đường 10,5m và hè 6mx2), 15,5m (với mặt đường là 7,5m và hè 5mx2) và 16,5m (mặt đường 10,5m và hè 6m).
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Tùy theo nhu cầu sử dụng của các nhà đầu tư mà hệ thống thông tin liên lạc luôn được sẵn sàng đấu nối.

Chi phí thuê đất tại KCN Lai Vu Hải Dương

Cụ thể mức chi phí thuê đất tại KCN Tàu thủy Lai Vu Hải Dương được quy định như sau:

 • Phí sử dụng hạ tầng: 70 USD/m2/ thời hạn thuê
 • Phí xử lý nước thải: 0.35 USD/m3
 • Phí quản lý và bảo dưỡng hạ tầng: 0.4 USD/m2/năm
 • Giá cấp điện: Dựa theo biểu giá cấp điện chính thức của EVN
 • Giá cấp nước: 12.500 VNĐ/m3

Mức chi phí này chưa bao gồm VAT và có thể có sự thay đổi tùy vào từng thời điểm mà không cần thông báo trước.

Các thông tin chi tiết về KCN Lai Vu Hải Dương đã được dịch vụ vận tải nội địa trình bày cụ thể trong bài viết. Mong rằng đã giúp quý bạn đọc hiểu thêm về KCN này.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments