Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Blog Tìm hiểu KCN Quế Võ II - Bắc Ninh

Tìm hiểu KCN Quế Võ II – Bắc Ninh

Kinh tế Bắc Ninh không ngừng lớn mạnh trong những năm gần đây bởi sự hình thành và phát triển của nhiều khu công nghiệp vừa và lớn. Trong đó, không thể không kể đến KCN Quế Võ II. Đây là khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế động lực – tam giác kinh tế tăng trưởng của miền Bắc. Bài viết dưới đây sẽ trình bày tổng quan về KCN Quế Võ II – Bắc Ninh và một số thông tin cơ sở hạ tầng tại đây. 

Tổng quan về KCN Quế Võ II – Bắc Ninh 

KCN Quế Võ II được quy hoạch rộng khắp huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh nằm chính xác trên địa phận của 4 xã là Ngọc Xá, Đào Viên, Đức Long và Châu Phong. Khu công nghiệp có vị trí vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế, nằm trong vùng kinh tế động lực, tam giác kinh tế tăng trưởng miền Bắc và tiếp giáp nhiều tuyến giao thông trọng điểm. 

Khu công nghiệp này được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và KCN IDICO, với tổng diện tích 569.4ha.

Không giống nhiều mô hình công nghiệp khác, Quế Võ II được xây dựng theo kiến trúc hiện đại gồm KCN, khu vui chơi giải trí và dịch vụ. Giúp mang đến chất lượng cuộc sống ổn định, góp phần đáp ứng nhu cầu sản xuất, làm việc của người lao động. Với những ưu điểm này, giúp thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước đến với KCN. 

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN đã và đang phát triển mạnh mẽ với nguồn vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Các lĩnh vực được chú trọng đầu tư ở KCN bao gồm: Điện tử, cơ khí, sản xuất nông – lâm – thuỷ sản. 

Thông tin về cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Quế Võ

Dưới đây là một số thông tin cụ thể về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Quế Võ. 

  • Giao thông nội khu: Được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thi công xây dựng theo dạng ô vuông bàn cờ giúp thuận tiện di chuyển đến các lô đất khác nhau. Các tuyến đường đều được trải nhựa tải trọng H30, bảo đảm cho các xe chuyên trở đi lại vô tư, chiều rộng đường trung bình từ khoảng 8 – 15m cho một làn đường. 
  • Mạng lưới điện: Được cung cấp bởi Công ty Điện lực khu vực 1 tỉnh Bắc Ninh với tổng công suất 32 MVA cùng nhiều trạm biến công suất lớn 500MAV. Mạng lưới điện tại khu công nghiệp được thiết kế khoa học, bảo đảm cung cấp đầy đủ điện đến rạn giới các lô đất và đi sâu vào các văn phòng, nhà xưởng của doanh nghiệp. 
  • Hệ thống cấp nước: Nguồn nước sạch luôn được bảo đảm, cung cấp từ nhà nhà máy chính KCN với công suất hoạt động đạt 20000m3/ngày đêm. 
  • Hệ thống xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải của KCN có công suất lớn đạt 8000m3/ngày đêm. Tiêu chuẩn nước thải đầu vào đạt Cột B, QCVN 40:2011/BTNMT. 

 ALS hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Nội Bài – Bắc Ninh (2 chiều) 

Ga hàng hóa (Phục vụ Logistics Hàng Không)
 

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ KCN Quế Võ – Bắc Ninh đi Nội Bài và ngược lại ngày càng gia tăng. Nhằm đáp ứng tốt mọi yêu cầu của bạn, ALS cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng cao để hỗ trợ doanh nghiệp di chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Với hơn 300 đầu xe chuyên chở các loại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệp, ALS tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Hiện nay, ALS đã và đang tập trung triển khai dịch vụ với 3 hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau. Bao gồm: 

  • Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường: Sử dụng cho các mặt hàng thông thường, không yêu cầu nhiệt độ như hàng may mặc, máy móc…
  • Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ: Thường được ưu tiên cho vận chuyển thực phẩm đông lạnh, vacxin…
  • Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu: Dựa vào tính chuyên biệt của mặt hàng, quý khách có thể lựa chọn vận tải nguyên chuyến theo yêu cầu. 

Hy vọng với thông tin tổng quan và cơ sở hạ tầng trên đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về KCN Quế Võ II – Bắc Ninh. Nếu có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ vận chuyển tại ALS, vui lòng liên hệ số hotline 1900 3133 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments