Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu khu công nghiệp Hà Nội Đài Tư

Tìm hiểu khu công nghiệp Hà Nội Đài Tư

Khi nhắc đến các khu công nghiệp (KCN) có quy mô lớn và  tiềm năng nhất nhất trong các KCn thì không thể nào không kể đến khu công nghiệp Hà Nội Đài Tư Hải Dương. KCN này đã và đang được các nhà đầu tư quốc tế lẫn trong nước ưu ái đạt cho biệt danh “mỏ vàng thời kỳ hiện đại” với sự màu mỡ và tiềm năng vượt trội mà mảnh đất này mang lại, chắc chắn sẽ đưa nền kinh tế của cả khu vực lên tầng cao mới. Cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu chi tiết hơn qua phần sau đây của bài viết.

Vị trí địa lý và diện tích sử dụng đất

KCN Hà Nội Đài Tư Hải Dương được Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư Việt Nam cấp giấy phép đầu tư vào ngày 23/8/1995 với tổng diện tích cả KCN lên tới 40ha cùng với tổng chi phí đầu tư rơi vào khoảng 12.000.000 USD. Chỉ với hai số liệu này đã vẽ ra cho ra một KCN quy mô lớn vươn tầm quốc tế.

Khu công nghiệp có vị trí tại 86 đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Tuy rằng được cho phép đầu tư từ năm 1995 nhưng thời điểm đó KCN vẫn chưa nhận được sự quan tâm của các nhà thầu. Mãi tới năm 2005 khi xu hướng thay đổi theo các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản thì từ đó KCN mới bắt đầu khởi sắc.

Với vị trí đắc địa nằm tại điểm giao nhau của quốc lộ 1A và quốc lộ 5 ngoài ra còn gần trung tâm Hà Nội, gần sân bay và cảng Hải Phòng nên việc di chuyển tới các thành phố lớn hay khu vực trung tâm kinh tế sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cùng với vị trí chiếm ưu thế cao thì nơi đây cũng rất tiềm năng để phát triển bởi nguồn nhân công dồi dào và chi phí lại không đắt đỏ nên luôn được các nhà đầu tư khao khát được sở hữu.

Thông tin về cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp

Một KCN được xem như là đạt tiêu chuẩn để có thể làm hài lòng các nhà đầu tư thì phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng. Vậy cơ sở hạ tầng tại KCN Hà Nội Đài Tư Hải Dương có những điểm gì nổi bật:

Hệ thống điện tại KCN

Với lợi thế nằm ngay gần trung tâm Hà Nội nên KCN được sử dụng nguồn điện kéo trực tiếp từ thủ đô chạy dọc theo tuyến đường bên trong khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có giấy phép đầu tư cũng có quyền xây dựng trạm biến áp hạ thế để phù hợp với nhu cầu sử dụng ngay bên trong KCN.

Hệ thống nước tại KCN

Tròn mỗi khu vực hoạt động ở KCN thì sẽ có hệ thống nước sạch được đấu nối ở các chân tường rào đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp ben trong.

Hệ thống xử lý nước thải tại KCN

Từng khu vực trong khu công nghiệp sẽ xử lý nước thải đầu vào đạt tiêu chuẩn C sau đó mới chảy vào nguồn nước thải chung của cả khu công nghiệp. Tại đây, nước thải một lần nữa được xử lý chặt chẽ đáp ứng đủ tiêu chí không gây ô nhiễm môi trường do Chính phủ đưa ra rồi mới được đưa ra ngoài.

Hệ thống đường giao thông tại KCN

Với thiết kế chiều rộng đường giao thông từ 24m-36m nên rất thuận tiện trong việc đi lại và di chuyển giao nội bộ KCN, ngoài ra còn hỗ trợ kết nối với hệ thống giao thông xung quanh khu công nghiệp.

Hiện trạng KCN Hà Nội Đài Tư Hải Dương

Sau hơn 20 năm hoạt động và cải tạo không ngừng  thì ngày nay, KCN Hà Nội Đài Tư Hải Dương được xem như “ đòn bẩy” đưa nền kinh tế của khu vực Hải Dương nói riêng, và cho toàn QUốc Gia nói chung ngày càng vươn xa hơn. Hiện nay thì tại KCN đã cho thuê 100% diện tích KCN với các dự án như nhà kho logistics hay những đơn vị chuyên vận chuyển đồ xung quanh khu vực miền Bắc như Shopee. 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc đã hiểu rõ được vị trí địa lý cũng như các đặc điểm ở khu công nghiệp Hà Nội Đài Tư Hải Dương. Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ sân bay Nội Bài về các KCN, hãy liên hệ với ALS để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments