Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Blog Tìm hiểu KCN Đồng Văn II - Hà Nam

Tìm hiểu KCN Đồng Văn II – Hà Nam

KCN Đồng Văn II là khu công nghiệp đa ngành nổi tiếng tại Hà Nam và giúp tỉnh thành gia tăng kinh tế đáng kể. Hằng ngày, lưu lượng hàng hóa vận chuyển ra vào khu vực này diễn ra vô cùng nhộn nhịp. Vì thế, KCN Đồng Văn II – Hà Nam còn được biết đến điểm nóng, thu hút nhiều nhà đầu tư đổ vào đây. ALS sẽ trình bày chi tiết hơn về KCN này, nếu như đây cũng chính là chủ đề bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Tổng quan về KCN Đồng Văn II – Hà Nam

Vào năm 2006, KCN Đồng Văn II – Hà Nam được khởi công xây dựng với diện tích rộng lớn 263,82ha. Đây cũng chính là dự án vàng của tỉnh Hà Nam khi tính đến thời điểm bấy giờ, KCN Đồng Văn II đã thu hút đến 95 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, có đến 74 dự án FDI đến từ các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Đức, Mỹ,…

KCN Đồng Văn II tọa lạc tại địa bàn huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và giáp ranh với Hà Nội. Nhờ lợi thế giao thông thuận lợi, được nằm giáp với trục đường huyết mạch của đất nước – Quốc lộ 1A, chưa dừng lại tại đó, KCN này còn có thể kết nối nhanh chóng đến cảng Hải Phòng, Sân bay Quốc tế Nội Bài,.. điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển nguyên vật liệu được nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng chính là lí do vì sao nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại nơi đây luôn tăng cao mỗi ngày.

Thông tin về cơ sở hạ tầng tại KCN Đồng Văn II – Hà Nam

 • Giao thông nôi bộ: KCN sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng đi lại với hệ thống đèn chiếu sáng trải dài hai bên đường. Đường trung tâm có kích thước rộng 36m và đường nhánh rộng 24m.
 • Hệ thống điện: Nguồn điện được cung cấp liên tục và có tính ổn định cao được lấy từ tuyến điện cao thế 110KV đi gẩn ranh giới phía Nam của KCN Đồng Văn.
 • Hệ thống chiếu sáng công cộng: Đèn được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt và được lắp đặt dọc theo các trục đường giao thông.
 • Hệ thống nước: Công suất hoạt động lên đên 20.000m3/ ngày.
 • Hệ thống thoát nước thải và nước mưa: Hệ thống này được xây dựng riêng biệt. Phần nước mưa sau khi được thu gom từ KCN này sẽ được thoát ra các con sông trong khu vực còn nước thải sẽ được đem về nhà máy xử lý nước thải của KCN.
 • Xử lý rác thải: Tất cả nhà máy trong KCN đều sẽ ký hợp đồng về vấn đề phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải đến các đơn vị có chức năng xử lý chúng để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc được xây dựng đạt chuẩn quốc tế và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thông tin liên lạc của các doanh nghiệp.

Các ngành nghề chính trong KCN Đồng Văn II – Hà Nam

Hiện nay, KCN Đồng Văn II – Hà Nam đang chủ yếu thu hút các ngành nghề chính như:

 • Điện tử – Cơ khí
 • Sản xuất linh kiện của xe máy và ô tô
 • Ngành công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng
 • Chế biến đồ trang sức
 • Đồ điện gia dụng
 • Các ngành công nghiệp hỗ trợ khác

ALS hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa tại KCN Đồng Văn II – Hà Nam đi Nội Bài (2 chiều)

Thấu hiểu nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại KCN Đồng Văn II – Hà Nam đang tăng cao mỗi ngày nên ALS mang đến cho các doanh nghiệp/ cá nhân tại khu vực này 3 hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến, với hơn 300 đầu xe thường/ lạnh cùng công suất hoạt động lớn, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Cụ thể, 3 hình thức vận tải hàng hóa như sau, tùy vào nhu cầu sử dụng cùng loại hình sản phẩm để bạn có thể chọn được loại hình vận tải phù hợp nhất.

+ Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường

+ Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ

+ Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu

Qua những thông tin vừa chia sẻ Dịch vụ vận tải nội địa hi vọng đã giúp quý bạn đọc hiểu chi tiết hơn về KCN Đồng Văn II – Hà Nam.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments