Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
spot_img
HomeBlogTìm hiểu KCN Đồng Văn I - Hà Nam

Tìm hiểu KCN Đồng Văn I – Hà Nam

Hà Nam là cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội, nằm ở tuyến “huyết mạch” giao thông Bắc- Nam, với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy thuận lợi. Chính vì vậy, nơi đây hội tụ đủ điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế một cách đa dạng. Đặc biệt phải nhắc đến kinh tế công nghiệp được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại. KCN Đồng Văn I thuộc thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam thuộc một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại đây, thu hút vốn đầu tư và người lao động tại đây.

Tổng quan về KCN Đồng Văn I- Hà Nam

KCN Đồng Văn là khu công nghiệp được xây dựng và đầu tư sớm nhất trên địa bàn Hà Nam. KCN Đồng Văn I thuộc thị trấn  Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.  có tổng diện tích là 138ha, hiện đang mở rộng thêm khoảng 70ha về phía đông do công ty phát triển hạ tầng. Các lĩnh vực đầu tư của KCN: Công nghiệp lắp ráp, cơ khí điện tử, sản xuất linh kiện điện tử, xe máy, ô tô, đồ gia dụng, cơ khí,…

Từ khi mới hình thành đến nay, KCN Đồng Văn I đã chứng minh được sức nóng của mình khi thu hút được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Số lượng dự án đầu tư tính đến nay là 94 dự án, trong đó có 46 dự án FDI (Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,…). Tổng vốn đầu tư 668,7 triệu USD và 48 dự án DDI; tổng vốn đầu tư 4.632,99 tỷ đồng.

Cơ sở hạ tầng

KCN Đồng Văn được đánh giá cao bởi cơ sở hạ tầng thuận tiện, tiên tiến có thể kể đến như:

 • Giao thông nội bộ:  Có đường trung tâm, đường nhánh rộng rãi, trục đường chính 36m, đường nhánh 24m. Đảm bảo cho xe container và xe trọng tải lớn vận hành.
 • Hệ thống điện: Nguồn điện được cung cấp liên tục, đều đặn, lấy từ tuyến cao thế 110KV đi gần ranh giới phía Nam khu vực Đồng Văn
 • Hệ thống chiếu sáng công cộng: Mạng điện chiếu sáng được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt được bố trí dọc theo đường giao thông
 • Hệ thống nước: Được đấu nối đến tận chân tường rào từng doanh nghiệp
 • Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước thải và nước mưa được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được gom qua hệ thống và thoát ra các sông trong khu vực, nước thải sẽ được thu gom về nhà máy xử lý nước thải của KCN
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống viễn thông, thông tin liên lạc hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Đáp ứng đủ mọi thông tin trong và ngoài nước.

Nhà đầu tư tham gia tại KCN Đồng Văn I- Hà Nam

Với điều kiện thuận lợi là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội ở phía Nam, trên tuyến đường huyết mạch Bắc- Nam, cùng với đó là những chính sách ưu đãi hấp dẫn. KCN Đồng Văn I đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 • Tổng số vốn đầu tư đã thực hiện là 211, 4 tỷ đã thu hút được 61 dự án đầu tư, trong đó 42 dự án trong nước với tổng số vốn đăng ký là 2,651.4 tỷ
 • Có 19 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 96.1 triệu USD

Các nhà đầu tư tham gia: Công ty TNHH Công nghiệp Haast  Việt Nam; Công ty TNHH Fuji Star Roof,…

Các chi phí tại KCN Đồng Văn I- Hà Nam

 • Giá thuê mặt bằng 50- 55 USD/ m2/ 50 năm tùy theo từng vị trí lô đất. Phí dịch vụ công nghiệp và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng: 0,3 USD/m2/ năm
 • Giá điện nước , áp dụng theo đơn giá chính phủ
 • Chi phí xử lý nước thải: 6.160 đồng/ m3
 • Phí bảo vệ môi trường theo Nghị định 25/ 2013/ NĐ- CP về phí bảo vệ môi trường.

Nguồn nhân lực 

Lực lượng lao động tại KCN Đồng Văn I- Hà Nam là nguồn nhân lực trẻ, có trình độ văn hóa từ THPT trở lên. Lực lượng khoa học kỹ thuật dồi dào với khoảng 12.000 người có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học. Tỷ lệ lao động qua đào tại đạt 40%.

ALS đơn vị vận chuyển hàng hóa Nội Bài đi KCN Đồng Văn I- Hà Nam 

ALS hân hạnh là một đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải quen thuộc tại các KCN nội bài và các khu công nghiệp khác với nhiều dịch vụ vận tải đa dạng. ALS hỗ trợ các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa 2 chiều từ Sân bay Nội Bài đi KCN Đồng Văn I- Hà Nam Nam đi khắp các KCN, địa chỉ khác trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau: 

+ Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường

+ Vận tải hàng đông lạnh chạy theo nhiệt độ

+ Vận tải hàng hóa nguyên chuyến theo yêu cầu

Trên đây là toàn bộ thông tin về KCN Đồng Văn I- Hà Nam, Dichvuvantainoidia.com mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments