Những điều cần lưu ý khi vận tải hàng hóa giá trị cao

0
40

Hàng hóa giá trị cao có gì khác so với hàng hóa thông thường?

Vận tải hàng hóa giá trị cao có những gì cần lưu ý?

Cùng Dichvuvantainoi.com tham khảo chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. Hàng hóa giá trị cao là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng hóa hóa giá trị cao là những hàng hóa mà tổng giá trị của chúng lớn hơn rất nhiều so với bình thường.

Giá trị của lô hàng sẽ được thể hiện trên những chứng từ kèm theo của hàng hóa đó.

Dựa vào các chứng từ có liên quan (hóa đơn, hợp đồng mua bán, …), chúng ta sẽ có căn cứ phân loại đâu là hàng há giá trị cao.

Tùy theo mỗi đơn vị, hàng hóa được coi là giá trị cao có thể khác nhau. Đối với những đơn vị bưu chính, hàng hóa giá trị cao thường có giá trị lớn hơn ít nhất 4 lần cước vận chuyển hoặc tổng giá trị của hàng hóa (trên giấy tờ) có thể trên 10 triệu đồng.

Một số ví dụ về hàng hóa giá trị cao như: các thiết bị điện tử, máy tính, máy móc công nghiệp, linh kiện, thiết bị y tế, …

2. Đặc điểm khi vận tải hàng hóa giá trị cao?

Khác so với hàng hóa thông thường, vận tải hàng hóa giá trị cao đòi hỏi những yêu cầu vận chuyển đặc thù. Một số yêu cầu chính bao gồm:

– Hàng hóa cần được chuyên chở trong những xe vận tải thùng kín, có khóa lắp kỹ càng

– Toàn bộ hàng hóa khi được vận tải cần được seal và dán niêm phong bên ngoài để đảm bảo tính toàn vẹn cho lô hàng khi bàn giao

– Quy trình vận tải hàng hóa giá trị cao được bảo mật, có thể theo dõi một cách chính xác hành trình giao nhận thông qua hệ thống giám sát

– Lý lịch của nhân viên tham gia vận tải hàng hóa giá trị cao cần minh bạch, lai lịch tốt, được đào tạo và trang bị đầy đủ các kỹ năng giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp.

– Có các phương án xử lý bất thường, kế hoạch xử lý rủi ro trong những trường hợp xấu.

3. Đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải hàng hóa giá trị cao?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, ETruck là đối tác hàng đầu việc cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa giá trị cao, đặc biệt là các loại hàng hóa công nghiệp dành cho doanh nghiệp.

Chúng tôi hiện tại là đối tác của nhiều tổ chức/tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế như: Samsung, JG, Microsoft, Chuỗi các siêu thị điện máy, điện tử, …

Mọi đơn hàng của công ty đều được bảo hiểm tới 1.000.000.000 đồng/chuyến miễn phí. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng thêm các dịch vụ hỗ trợ như khai giá/bảo hiểm thêm để đảm bảo hơn cho hàng hóa giá trị cao của đơn vị mình.

Toàn bộ hàng hóa giá trị cao sẽ được ETruck phục vụ theo quy trình khép kín, bảo mật, vận tải không điểm dừng từ địa điểm gửi đến địa điểm nhận.

Toàn bộ hành trình giao nhận, khách hàng có thể theo dõi và cập nhật thông tin trực tiếp thông qua hệ thống tài khoản được công ty cập. Các dữ liệu được trả về theo thời gian thực (real-time).

Doanh nghiệp sẽ luôn biết được hàng hóa của mình ở đâu, trạng thái như thế nào và có thể can thiệp xử lý các rủi ro bất thường ngay khi vấn đề phát sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp vận tải hàng hóa giá trị cao chuyên nghiệp cho đơn vị?

ETruck sẽ là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên tham khảo.

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ trực tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here