Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Blog Logistics hàng không là gì?

Logistics hàng không là gì?

Logistics hàng không là ngành đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và là một ngành dịch vụ có nhiều tiềm năng đem lại giá trị gia tăng cao. Hiện nay, thị trường logistics hàng không tại Việt Nam đang có tiềm năng phát triển cùng tốc độ tăng trưởng cao.

Logistics hàng không là gì? 

Logistics hàng không hay còn được biết đến là hậu cần hàng không, chúng giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại, đây cũng là một nhánh nhỏ của thuật ngữ logistics. Nói một cách đơn giản, hậu cần hàng không là phần không thể thiếu trong việc lập kế hoạch, thực hiện, vận hành và kiểm soát của mọi doanh nghiệp. Công việc này nhằm mang đến hiệu quả cuối cùng là giúp hoạt động kinh doanh liền mạch, đạt hiệu quả cao nhất.

Logistics Hàng Không ALS
Hình ảnh: Logistics Hàng Không tại ALS

Logistics hàng không mang ứng dụng xuyên biên giới. Nhờ vào vận tốc vượt trội của máy bay mà hàng hóa đi từ quốc gia này sang quốc gia khác nhanh chóng và an toàn hơn, đặc biệt là với các loại hàng hóa dễ hỏng. Ngành hậu cần hàng không đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh vì chúng mang đến nhiều giá trị về chi phí cùng thời gian, hỗ trợ sự phát triển của chuỗi cung ứng, đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp logistics cùng sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Điểm nổi bật của logistics hàng không tại Việt Nam  

Việt Nam là một thị trường logistics hàng không năng động và phát triển nhanh trên thế giới. Đặc biệt, với việc các nhà đầu tư tham gia sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam, lượng hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không đã gia tăng rất nhanh trong thời gian qua.

Mạng cảng hàng không hiện nay có 21 cảng hàng không sân bay đang có hoạt động khai thác hàng không dân dụng, trong đó có 7 cảng hàng không quốc tế (Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cần Thơ), còn lại là 14 cảng hàng không nội địa. Mạng cảng hàng không, sân bay được chia theo các miền.

  • Miền Bắc có 6 cảng hàng không, sân bay gồm: Nội Bài, Cát Bi, Điện Biên Phủ, Vinh, Đồng Hới, Thọ Xuân.
  • Miền Trung có 6 cảng hàng không sân bay gồm: Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Bài, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku.
  • Miền Nam có 9 cảng hàng không sân bay gồm: Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Sơn, Tuy Hòa.

Năm 2016, Việt Nam đã có 1,4 triệu tấn hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không (vận chuyển hàng hóa trong nước đạt khoảng 400 nghìn tấn), dự báo đến năm 2020, con số này tăng lên 2,5 triệu tấn.

Ưu điểm của logistics hàng không 

Đảm nhận vận tải hàng hóa đường dài, quốc tế và hàng hoá có giá trị cao; phát triển vận tải hàng không trở thành phương thức vận tải an toàn, nhanh chóng và thuận tiện theo hướng thị trường mở, gắn liền với thị trường vận tải hàng không khu vực và thế giới; tăng thị phần vận tải hàng hóa quốc tế.

Đường hàng không giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Vấn đề va chạm cũng ít xảy ra vì tỷ lệ tai nạn rất thấp, đảm bảo an toàn cho hàng hóa tốt hơn. Nhược điểm: Hình thức này tuy rất hiệu quả nhưng chỉ sử dụng để vận chuyển hàng hóa cá nhân, đơn giản, nhỏ nhẹ. 

Các giải pháp thúc đẩy ngành logistic hàng không 

Một số giải pháp phát triển logistics hàng không, cụ thể là cần nhanh chóng quy hoạch và triển khai mở rộng giao thông khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất để giải quyết tình trạng ùn tắc. Đồng thời, đảm bảo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất kết nối được với hệ thống vận tải đường bộ và dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng, phát triển hoàn chỉnh hệ thống kho vận tại các cảng hàng không quốc tế chính là Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài đáp ứng nhu cầu của dây chuyền logistics.

TPHCM cần tăng cường kết nối logistics hàng không với các cảng cửa ngõ và cảng cạn, cảng biển qua đó triển khai giải pháp kết nối các phương thức vận tải. Quy hoạch phát triển các cảng cạn và cảng hàng không để góp phần cơ cấu lại thị phần vận tải logistics hàng không, tạo thuận lợi cho vận tải hàng hóa từ cảng hàng không đến các trung tâm sản xuất, phân phối, tiêu thụ được xuyên suốt.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước cần ban hành, bổ sung hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động vận tải hàng không và các dịch vụ logistics có liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa hàng không.

Như vậy, trên đây là các thông tin cần thiết về logistic hàng không mà ALS cung cấp tới bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments