Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Home Khu công nghiệp Tổng quan về Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Tổng quan về Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Tạo lạc tại vị  trí trung tâm của tỉnh Bắc Ninh, VSIP Bắc Ninh hiện đang là khu công nghiệp tổng hợp theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại nhất Việt Nam. Với hệ sinh thái xanh, môi trường làm việc thuận lợi, cơ sở vật chất hiện đại,… khiến khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh đã và đang thu hút số vốn đầu tư ngày càng lớn hiện nay. Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tổng hợp những thông tin cụ thể hơn về KCN này ngay dưới bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất.

Tổng quan Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh nằm sát trên Quốc lộ 1A tỉnh lộ 295, cách thủ đô Hà Nội 16km, cách Cảng Hải Phòng 110km, cách Sân bay Quốc tế Nội Bài 55km, cảng Cái Lân Quảng Ninh khoảng 140km và Cách cửa khẩu Việt- Trung( Lạng Sơn) khoảng 135 km.

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số: 676/TTg-CN của Thủ tướng Chính Phủ ngày 04/6/2007 với tổng diện tích quy hoạch quy mô 700ha với cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó, 540ha diện tích được sử dụng để phát triển khu công nghiệp sạch và 160ha còn lại dành cho hạ tầng đô thị và dịch vụ phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

KCN VSIP Bắc Ninh được khởi công xây dựng tháng 12/2007, theo bản vẽ của các kiến trúc sư đến từ Singapore quy hoạch và xây dựng cam kết đúng tiêu chuẩn quốc tế, tập trung đến vấn đề bảo vệ môi trường, tạo công viên sạch, xanh, khu đô thị hiện đại ở khu vực Phía bắc Hà Nội.

Thông tin cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Về cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khiến KCN thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và thế giới:

 • Đường: Trục đường Trung tâm trong Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh rộng 34m có thể di chuyển với 4-6 làn xe; các trục đường chính trong KCN rộng 23m với 2 làn xe di chuyển; hệ thống đèn chiếu sáng được lập dọc các trục đường.
 • Điện: điện năng được lấy từ hệ thống lưới điện quốc gia nên luôn đảm bảo cung cấp cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt trong Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh.
 • Nước: hệ thống nước sạch với công suất cao đạt 7000m3 /ngày đêm
 • Xử lý rác thải: rác thải trong Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh đều được thu gom, tập kết và vận chuyển đến khu vực xử lý chuyên biệt.
 • Xử lý nước thải: được đầu tư xây dựng riêng biệt với công suất 4500m3 / ngày đêm.
 • Hệ thống cứu hỏa: hệ thống quan trọng này đều đạt tiêu chuẩn quốc gia khi các trụ cứu hỏa được bố trí chạy dọc theo trục đường của KCN đảm bảo phòng cháy chữa cháy khi gặp sự cố.
 • Thông tin liên lạc: cung cấp đầy đủ những dịch vụ bưu chính viễn thông.
 • Dịch vụ tài chính: có nhiều chi nhánh cách Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh 3-5 km
 • Nhà ở cho người lao động: được chủ đầu tư xây dựng khu đô thị ngay trong Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh.

Danh sách các ngành nghề tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh đã và đang thu hút số lượng hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước lớn, nổi tiếng đến từ Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc như: Pepsico (Mỹ), Nokia (nhật Bản), Mapletree Logistics, Josung (Hàn Quốc)… với những ngành nghề chính sau đây:

 • Các ngành công nghệ cao;
 • Công nghiệp viễn thông;
 • Cơ khí lắp ráp sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Linh kiện điện tử;
 • Sản xuất, chế biến thực phẩm;
 • Logistics;
 • Ngành công nghệ sản xuất trang thiết bị công nghiệp…

ALS cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh – Nội Bài

Nhận thấy nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh đi Sân bay Nội Bài ngày càng tăng cao về số lượng và đòi hỏi chất lượng cao. Nắm bắt được vấn đề này, đơn vị ALS đã mang đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa 2 chiều tại KCN này nhằm phục vụ tốt nhất.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng 1.500 đầu xe chất lượng, nhiều tải trọng khác nhau, ALS đảm bảo sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả nhất đến với quý khách hàng. Hiện nay, đơn vị ALS đang cung cấp 3 loại hình vận chuyển hàng hóa 2 chiều cơ bản sau đây:

 • Vận tải hàng hóa đông lạnh
 • Vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu thông thường
 • Vận tải hàng hóa nguyên chuyến

Như vậy, với những thông tin về Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh ở trên hy vọng sẽ đem lại cho mọi người những kiến thức cần thiết. Liên hệ ngay ALS để được tư vấn thêm về dịch vụ vận tải hàng hóa tại các khu công nghiệp.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments