Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Khu công nghiệp Khu công nghiệp Tam Điệp II - Ninh Bình

Khu công nghiệp Tam Điệp II – Ninh Bình

Khu công nghiệp (KCN) Tam Điệp II – Ninh Bình Được biết đến như là một đầu mối thu hút kinh doanh của tỉnh Ninh Bình. Là một khu công nghiệp mới thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, KCN Tam Điệp II – Ninh Bình thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu của về một số đặc điểm và các thông tin chính của khu công nghiệp này nhé!

Đôi nét về KCN Tam Điệp II – Ninh Bình

KCN Tam Điệp II – Ninh Bình Có tổng quy mô diện tích lên đến 386 ha. Khu công nghiệp được phê duyệt xây dựng theo văn bản số 1499/TTg -KTN ngày 18/8/2014. Khu công nghiệp này được xây dựng trên phần đất thuộc địa phận xã Quang Sơn, Tam Điệp.

Chủ đầu tư của khu công nghiệp này là công ty cổ phần tổng công ty đầu tư phát triển khu công nghiệp Phúc Lộc. KCN Tam Điệp II – Ninh Bình được xây dựng theo định hướng để trở thành một khu công nghiệp đa ngành ít gây ô nhiễm tới môi trường. Ngoài ra đây là nơi thu hút nhiều ngành nghề đầu tư khác nhau như: công nghiệp, dệt may, gia công. 

Vị trí địa lý chiến lược của KCN Tam Điệp II – Ninh Bình

Khu công nghiệp Tam Điệp II Ninh Bình được đặt tại xã Quan Sơn thuộc thành phố Tam Điệp. Được biết thành phố Tam Điệp là vị trí cửa ngõ tây nam của tỉnh Ninh Bình. Đây chính là đầu mối giao thông của vùng đồng bằng sông Hồng vùng Bắc Trung Bộ. Do đó mà khu công nghiệp này được xem là một trong những vùng kinh tế trọng điểm chiến lược của tỉnh Ninh Bình.

KCN Tam Điệp II – Ninh Bình có vị trí chiến lược vô cùng thuận lợi cho phát triển kinh tế:

 • Vị trí giáp với đường cao tốc nối Ninh Bình  – Thanh Hóa
 • Chỉ cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 15 km lái xe 
 • Cách trung tâm thành phố Tam Điệp khoảng 3 km lái xe 
 • Nằm ở vị trí đầu mối giao thông giữa khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ 
 • Nằm cạnh đường quốc lộ số 1 nên thuận tiện cho việc giao thông đường bộ 
 • Sở hữu tuyến đường sắt bên cạnh khu công nghiệp 
 • Có quốc lộ 12B và 21B đi ngang qua 
 • Gần tuyến đường cao tốc Bắc Nam đoạn Mai Sơn thuộc quốc lộ 45 đi qua Tam Điệp 

Cơ sở hạ tầng của KCN Tam Điệp II – Ninh Bình

KCN Tam Điệp II – Ninh Bình được chia thành 3 phân khu nhỏ, bao gồm: Phân khu số 1 với tổng diện tích 133,76 hecta; phân khu số 2 với tổng diện tích 126,37 hecta; phân khu số 3 có tổng diện tích 103,22 hecta.

Cơ sở hạ tầng được xây dựng và hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Đây là một khu công nghiệp đang ngày và được đầu tư vốn nhiều. Do đó mà hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp cũng được chú ý. 

 • Giao thông nội bộ được quy hoạch và đầu tư đồng bộ.  Nhờ vậy mà sẽ đảm bảo được sự ổn định trong việc phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư 
 • Hệ thống điện được cung cấp từ mạng lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 110/22kV. Công suất điện là 63 kV/a. Hệ thống điện có thể đảm bảo cung cấp và đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Hệ thống chiếu sáng công cộng được bố trí và phân bố theo các trục đường giao thông. Hệ thống này được tách biệt hoàn toàn so với hệ thống cấp điện sinh hoạt
 • Nhà máy nước của khu công nghiệp có công suất lên đến 10.000 mét khối/ngày -đêm. Công suất cung cấp này có thể tăng lên tùy theo nhu cầu của các doanh nghiệp 
 • Vì là khu công nghiệp đề các tiêu chí bảo vệ môi trường nên hệ thống thoát nước hệ thống xử lý rác thải và nước thải cũng được chú trọng. Hệ thống xử lý nước thải được thiết kế riêng biệt. Rác thải được thu về sẽ được chuyển tới những đơn vị có chức năng phân loại rác thải. 
 • Hệ thống thông tin của khu công nghiệp cũng được trang bị để đảm bảo kết nối ổn định và hiện đại nhất cho người sử dụng. 

Danh sách một số công ty hoạt động tại KCN Tam Điệp II – Ninh Bình

Sau đây là danh sách một số công ty đang hoạt động tại KCN Tam Điệp II – Ninh Bình:

STT

Tên công ty

Địa chỉ

1

Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghiệp giày Aurora Việt Nam

Khu công nghiệp Tam Điệp – Thành phố Tam Điệp – Ninh Bình

2

Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phoenix

Khu công nghiệp Tam Điệp – Thành phố Tam Điệp – Ninh Bình

3

Công ty trách nhiệm hữu hạn giày Antonia Việt Nam

Khu công nghiệp Tam Điệp – Thành phố Tam Điệp – Ninh Bình

4

Công ty cổ phần nhựa Y tế Việt Nam 

Khu công nghiệp Tam Điệp – Thành phố Tam Điệp – Ninh Bình

 

Mong rằng bài viết về KCN Tam Điệp 2 – Ninh Bình đã đem đến cho quý vị một cái nhìn tổng quan nhất về môi trường đầu tư này. Nếu các bạn đọc có nhu cầu tư vấn về dịch vụ logistics, hãy liên hệ ngay tới ALS để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments