Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Home Khu công nghiệp Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có cảng biển quốc tế nội...

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có cảng biển quốc tế nội khu

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ nằm tại thành phố Hải Phòng. Được biết đến là khu công nghiệp đáng sống và đầu tư nhất tại miền Bắc Việt Nam. Đặc biệt, điểm nổi bật của khu công nghiệp này là sở hữu cảng biển quốc tế nội khu – cảng Nam Đình Vũ. Điều này giúp nó trở thành KCN duy nhất sở hữu cảng biển nội khu. 

Nằm tại trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ được ví như “mỏ vàng” đầy tiềm năng trong tam giác kinh tế Đông Bắc Bộ. Với vị trí đắc địa ngay mũi nhọn hướng biển của bán đảo Đình Vũ. Khu công nghiệp sở hữu nhiều lợi thế về kết nối giao thông, hệ thống cảng biển và logistics.

Từ khu công nghiệp, chỉ cần di chuyển khoảng 10km là đến trung tâm thành phố Hải Phòng, 4km đến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Có thể dễ dàng di chuyển sang tỉnh Quảng Ninh và Trung Quốc qua cầu Bạch Đằng và tuyến cao tốc nối thẳng đến Móng Cái. Bên cạnh đó, khu công nghiệp còn nằm ngay dưới chân cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, tiếp giáp cảng quốc tế nước sâu Lạch Huyện tại đảo Cát Hải.

Với vị trí chiến lược này, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có thể phát triển thành trung tâm logistics thu hút các dự án kho thông minh và các dự án sản xuất quy mô lớn, đáp ứng chiến lược, định hướng phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi khu công nghiệp Nam Đình Vũ được xem như một cánh cửa đưa doanh nghiệp tiến tới với tương lai rực rỡ và phát triển bền vững.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ không chỉ có vị trí đắc địa mà còn được xây dựng với hạ tầng giao thông hiện đại, hệ thống cảng biển và logistics hoàn hảo, đảm bảo thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho các hoạt động giao thương và logistics của các nhà đầu tư. Với vùng quay trở tàu rộng (300 mét) và tiếp nhận tàu trọng tải lớn đến 40,000 DWT. KCN trở thành điểm đến lý tưởng cho các dự án sản xuất và logistics quy mô lớn. 

Hiện nay, khu công nghiệp đã thu hút được nhiều dự án từ các quốc gia hàng đầu. Có thể kể đếnNhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore. Ngoài ra, cảng biển quốc tế nội khu – cảng Nam Đình Vũ tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút giao thương hàng hóa nội địa và quốc tế. Với vị trí ngay cửa sông Bạch Đằng, cảng Nam Đình Vũ là đầu mối vận tải hàng hóa quốc tế và nội địa quan trọng bậc nhất của toàn miền Bắc. 

Cảng biển Nam Đình Vũ tại Hải Phòng có diện tích rộng lớn lên đến 65ha và được trang bị với hệ thống cầu tàu dài đến 1.500m. Với thiết bị hiện đại và phần mềm quản lý tiên tiến, cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải lên đến 40.000 tấn. Nằm trong hệ thống cảng biển của Hải Phòng, cảng biển Nam Đình Vũ được coi là một trong những cảng biển hiện đại và quan trọng nhất của Việt Nam. Theo Bộ Giao thông Vận tải, cảng biển Hải Phòng nằm trong danh sách 2 cảng biển đặc biệt được đánh giá cao và được đầu tư phát triển mạnh nhất của cả nước.

Hải Phòng là thành phố có hệ thống cảng biển lớn thứ hai cả nước. Và là cửa ngõ quốc tế của Việt Nam, được đặt trong vành đai Thái Bình Dương. Hệ thống này có chiều dài cầu cảng lên tới 11,53km. Gồm hơn 40 cảng và 69 cầu cảng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương hàng hải.

Nổi bật trong hệ thống cảng biển Hải Phòng là cảng cửa ngõ quốc tế với cơ sở hạ tầng và công nghệ bốc xếp đồng bộ và hiện đại có khả năng tiếp nhận tàu container trọng tải lớn lên đến 8.000 TEU. Tương đương với tàu trọng tải 100.000 tấn hoạt động trên tuyến vận tải biển xa. Với những tiện ích này, cảng Hải Phòng được kỳ vọng sẽ đóng vai trò trung tâm trong hệ thống cảng biển của Việt Nam và khu vực.

Ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cảng biển của Việt Nam, hệ thống cảng Hải Phòng còn thu hút lượng lớn hàng quá cảnh từ khu vực Đông Bắc Lào và khu vực Nam Trung Quốc. Đặc biệt, cảng nước sâu Nam Đình Vũ nằm ở đảo Cát Hải và kết nối với đất liền bằng cây cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, giúp hàng hóa từ cảng Lạch Huyện được vận chuyển bằng đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện đến mọi miền Tổ quốc.

Hơn nữa, Hải Phòng có hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, và đường thủy nội địa kết nối với cảng biển. Đặc biệt là Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện được xây dựng đồng bộ và hiện đại. Nhờ đó, Hải Phòng trở thành đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, kết nối vùng, với khu vực và quốc tế.

Source: https://www.moitruongvadothi.vn/khu-cong-nghiep-duy-nhat-co-cang-bien-quoc-te-noi-khu-a125840.html

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments