Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu Khu công nghiệp Mỹ Trung (Nam Định)

Tìm hiểu Khu công nghiệp Mỹ Trung (Nam Định)

Hiện nay Nam Định đang là một trong những khu vực trọng tâm trong việc phát triển của các khu công nghiệp. Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Trung là một trong các khu công nghiệp tiềm năng của tỉnh Nam Định đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt các NĐT Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore. Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu thông tin qua bài viết ngay dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tổng quan thông tin về KCN Mỹ Trung Nam Định

Khu công nghiệp Mỹ Trung (Nam Định) có vị trí địa lý thuận lợi khi nằm sát QL10 thuộc địa bàn ba xã Mỹ Trung – Mỹ Phúc – Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định), có tổng diện tích là 150,68 ha; trong đó có 103,10 ha để xây dựng nhà máy, xí nghiệp.

Đây là khu công nghiệp được xem là khu vực “đất vàng” mà chính quyền tỉnh Nam Định đã kỳ vọng sẽ trở thành một khu công nghiệp hiện đại, năng động, thu hút được nhiều các dự án sản xuất công nghệ cao, tạo bứt phá về thu ngân sách cho địa phương.

KCN có vị trí đắc địa, cụ thể là sát QL10, liền kề thành phố Nam Định. Với vị trí này, việc vận chuyển hàng hóa, kết nối, giao dịch của các doanh nghiệp đến các tỉnh rất dễ dàng, thuận tiện.

Công ty cổ phần tàu thủy Hoàng Anh từ năm 2006 đã triển khai dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN. Do khó khăn về tài chính, từ đầu năm 2012, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản đồng ý để công ty Hoàng Anh tìm đối tác để chuyển nhượng KCN Mỹ Trung, tuy nhiên cho đến năm 2012 vẫn chưa thể tìm được nhà đầu tư mới.

Đến hết tháng 6/2013 thì KCN Mỹ Trung đã thu hút được 14 dự án đầu tư trong đó có 12 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký là 1.420 tỷ đồng và hai dự án FDI đến từ Hồng Kông, Nhật Bản với tổng vốn 23 triệu USD; diện tích đất đã cho thuê là 27,9 ha thu hút lên đến gần 2000 lao động đang làm việc cho các doanh nghiệp trong KCN Mỹ Trung.

Tổng quan về cơ sở hạ tầng của KCN Mỹ Trung Nam Định

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn tổng quan về cơ sở hạ tầng của KCN Mỹ Trung Nam Định nhằm có cái nhìn bao quát hơn:

 • Hệ thống điện năng: Đường điện 110KV và 220KV, công suất nguồn 30MVA cung cấp đến chân hàng rào nhà máy.
 • Hệ thống giao thông nội bộ: Đường chính rộng 31,4m, 4 làn đường. Đường nhánh trong khu công nghiệp rộng đường 18,5m và 13,5m.
 • Hệ thống thoát nước thải, nước mưa: Hệ thống thoát nước mưa được xây dựng riêng biệt. Được xử lý và xả thải theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước.
 • Hệ thống nước: Nước được cung cấp từ nhà máy nước sạch của tỉnh với công suất lớn 20.000m3/ngày đêm.
 • Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải với công suất 7.000m3/ngày đêm.
 • Xử lý rác thải: Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng dịch vụ với các đơn vị xử lý rác thải chuyên nghiệp chất thải có giấy phép theo quy định
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc đạt đúng với tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng chính xác mọi yêu cầu đầy đủ và nhanh chóng về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

Những ngành nghề chính trong KCN Mỹ Trung Nam Định

 Với những ưu điểm về cơ sở hạ tầng, KCN Mỹ Trung (Nam Định) luôn thu hút tối đa nguồn nhân lực đến làm việc với sự đa dạng trong ngành. KCN Mỹ Trung chủ yếu thu hút các ngành nghề phổ biến, cụ thể như sau: 

 • Công nghiệp chế tạo lắp ráp cơ khí
 • Công nghiệp đóng tàu
 • Công nghiệp điện tử
 • Công nghiệp dệt may, da giầy
 • Công nghiệp nhẹ.

Tìm hiểu khu công nghiệp khác:

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết về KCN Mỹ Trung Nam Định. Nếu bạn có thắc mắc cần phải giải đáp, hãy liên hệ ngay đến ALS để được tư vấn.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments