Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
HomeKhu công nghiệpTìm hiểu về khu công nghiệp Khánh Phú - Ninh Bình

Tìm hiểu về khu công nghiệp Khánh Phú – Ninh Bình

Khu công nghiệp Khánh Phú tại tỉnh Ninh Bình là một trong những khu công nghiệp đã và đang thu hút rất nhiều những nhà đầu tư ở trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore. Vậy điều gì đã tạo nên điểm thu hút cho khu công nghiệp này? Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com đi tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về KCN Khánh Phú- Ninh Bình

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cực Nam của Đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội hơn 90km đi về phía Nam, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch Nam- Bắc. Hiện nay, Ninh Bình có 7 khu công nghiệp, với tổng diện tích là 1.472 ha, bao gồm: khu công nghiệp Gián Khẩu, khu công nghiệp  Khánh phú, khu công nghiệp Tam Điệp I, khu công nghiệp Tam Điệp II, khu công nghiệp Phúc Sơn, khu công nghiệp Khánh Cư và khu công nghiệp Kim Sơn. 

Trong đó, Khu công nghiệp Khánh Phú được thành lập năm 2004 với quy mô diện tích là 351ha, nằm trên địa phận hai xã Khánh Phú và Ninh Phúc. Hiện nay, KCN Khánh Phú đang thu hút rất nhiều những nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

2. Vị trí địa lý chiến lược của khu công nghiệp?

Khu công nghiệp Khánh Phú – Ninh Bình có vị trí địa lý thuận lợi cho sự phát triển của khu công nghiệp. KCN Khánh Phú, Ninh Chúc nằm cạnh đường quốc lộ số 10, đường cao tốc Cầu Giẽ, Ninh Bình đi ngang qua KCN, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 6km, trung tâm huyện Yên Khánh 7km. Phía Nam, phía Bắc và phía Tây giáp sông Đáy, có cảng xuất đường thuỷ, kho ngoại quan ở phía Bắc KCN.

Ranh giới phía Tây của khu công nghiệp là cảng Ninh Phúc. Cảng có thể nhận tàu 3000 tấn theo sông Đáy vào. Hiện nay KCN đã có cảng Tiến Hưng đang đi vào vận hành nên vô cùng thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

3. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp?

Khu công nghiệp Khánh Phú- Ninh Bình sở hữu những ưu điểm vượt trội về cơ sở hạ tầng, được Nhà nước và doanh nghiệp đầu tư đồng bộ như sau:

  • Hệ thống đường điện:Đường điện 110KV Nam Định, Ninh Bình cắt qua phía Tây và phía Nam khu đất xây dựng KCN.Đường điện 35KV của nhà máy điện Ninh Bình chạy dọc phía Nam của khu đất xây dựng KCN.
  • Hệ thống cấp thoát nước: Nhà máy cấp nước sạch Thành Nam có công suất 20000m3/ngày đêm phục vụ đầy đủ nhu cầu sử dụng trong KCN. Thoát nước: Hệ thống thoát nước riêng hoàn toàn gồm có hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải.
  • Hệ thống thoát nước thải: nước thải tại các nhà máy của khu công nghiệp được xử lý cục bộ rồi chảy về trạm xử lý bằng ống BTCT
  • Ngoài ra, KCN Khánh Phú còn cung cấp một số dịch vụ tiện ích khác như: dịch vụ an ninh 24/7, phòng cháy chữa cháy, xây dựng nhà xưởng, ngân hàng.

4. Danh sách một số công ty hoạt động tại khu công nghiệp Khánh Phú- Ninh Bình

STT 

Tên công ty 

Địa chỉ 

Công ty TNHH đúc cơ khí Nam Thành

KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công Ty TNHH Mtv Đúc Toàn Thắng

Lô C4, KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công ty TNHH Beauty Surplus Int’l Việt Nam

Lô C7, KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công ty Cổ phần Vật Liệu Từ Đông Dương

Lô C12 KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công ty cổ phần cảng đạm Ninh Bình

KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công ty TNHH Levi Strauss Việt Nam

Nhà máy số 4, KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công ty cổ phần Nhật Minh

Lô C5II, KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công ty TNHH may xuất nhập khẩu Hoàng Thắng

Lô C5, KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Công ty TNHH công nghiệp Chia Chen

KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

10 

Công ty TNHH Chang Xin (Việt Nam)

Lô C12, KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

11 

Công Ty TNHH BEAUTY SURPLUS INT’L Việt Nam

Lô C7 KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

12 

Công ty trách nhiệm hữu hạn may Nien HSING Ninh Bình

KCN Khánh Phú – Huyện Yên Khánh – Ninh Bình

Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về khu công nghiệp Khánh Phú- Ninh Bình. Nếu cần thêm những thông tin chi tiết hay tư vấn về dịch vụ Logistics tại khu công nghiệp này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments