Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
spot_img
HomeKhu công nghiệpTìm hiểu về Khu công nghiệp Khánh Cư - Ninh Bình

Tìm hiểu về Khu công nghiệp Khánh Cư – Ninh Bình

Khu công nghiệp Khánh Cư là một trong những khu công nghiệp (KCN) nổi bật của tỉnh Ninh Bình, có tiềm năng phát triển kinh tế cao và thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Vậy khu công nghiệp này có điểm gì đặc biệt mà lại “hot” đến vậy? Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về KCN Khánh Cư – Ninh Bình 

KCN Khánh Cư được thành lập vào ngày 18/8/2014 theo văn bản số 1499/TTg-KTN của Thủ tướng chính phủ, với quy mô diện tích 67ha, trực thuộc xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình. Khu công nghiệp do Công ty TINH MTV đầu tư hạ tầng sông Đáy là chủ đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. 

KCN Khánh Cư được định hướng phát triển đa ngành, bao gồm nhiều ngành công nghiệp trọng điểm như chế tạo máy, cơ khí đóng tàu, sản xuất phân bón, hàng tiêu dùng may mặc, vật liệu xây dựng…

Vị trí chiến lược của khu công nghiệp? 

Khu công nghiệp Khánh Cư nằm ở vị trí tương đối thuận lợi, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế và giao thương hàng hoá với nhiều tỉnh thành trong cả nước. Cụ thể: 

  • Nằm bám đường liên huyện 481, gần quốc lộ 10 (Nối liền các tỉnh nghiệp phía bắc Quảng Ninh – Hải Phòng – Thái Bình – Nam Định – Ninh Bình). 
  • Cách trung tâm thành phố Ninh Bình 8km, thành phố Hà Nội 100km, sân bay quốc tế Nội Bài 120km, là cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội. 
  • Phía Bắc giáp sông Đáy, thuận tiện cho việc mở cảng biển để vận chuyển hàng hoá. 

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp

  • Giao thông nội bộ: Hệ thống giao thông nội bộ hiện đại được phân thành từng trục đường chính và đường nhánh riêng biệt. Bao gồm 4 làn đường trong đó 2 làn đường nhánh và 2 làn đường chính. 
  • Hệ thống chiếu sáng: Mạng điện chiếu sáng trong khuôn viên khu công nghiệp được thiết riêng biệt với hệ thống lưới điện sinh hoạt. Trải dài các đường di chuyển là hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại. 
  • Hệ thống điện: Nguồn điện cung cấp cho KCN được lấy từ đường dây 110KV đi Kim Sơn. Trạm biến áp được xây dựng với công suất 110/22/10KV-3x 25mVA cấp điện cho toàn bộ khu công nghiệp. 

  • Hệ thống nước: Nhà máy nước công suất 1300m3/ngày-đêm bảo đảm phục vụ đầy đủ nhu cầu sản xuất cũng như sinh hoạt trong toàn bộ khu công nghiệp. Nếu nhu cầu tăng cao, phía chủ đầu tư sẽ xem xét mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu nước sạch cho toàn bộ doanh nghiệp trong khu công nghiệp. 
  • Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước được thiết kế riêng biệt, bảo đảm nước thải hay nước mưa không ùn ứ gây ảnh hưởng đến sản xuất hay sinh hoạt trong khu công nghiệp. Nước mưa sẽ được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông khu vực lân cận. Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của KCN.
  • Hệ thống thông tin liên lạc: Đáp ứng đủ nhu cầu thuê bao điện thoại, ADSL băng rộng và cáp quang. 
  • Hệ thống xử lý rác thải: Các nhà máy trong khu công nghiệp sẽ hợp tác và ký hợp đồng với các đơn vị chuyên phụ trách phân loại và xử lý rác, để hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm trong khuôn viên khu công nghiệp. 

Danh sách một số công ty hoạt động tại KCN Khánh Cư

STT

Tên doanh nghiệp

Địa chỉ

1

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Sơn 123

Đường 10, Khánh Cư, Yên Khánh, Ninh Bình

2

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Thành Đạt Ninh Bình

Yên Cư 2, Khánh Cư, Yên Khánh, Ninh Bình

3

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Phú Bình 

Thông 2, Khánh Cư, Yên Khánh, Ninh Bình

4

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Thuận Phong 

Đường 10, Xóm 4, Khánh Cư, Yên Khánh, Ninh Bình. 

5

Công ty TNHH Cường Thái NB

Yên Cư 4, Khánh Cư, Yên Khánh, Ninh Bình

 

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm của KCN Khánh Cư – Ninh Bình. Nếu bạn có bất kể thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng để lại ngay dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments