Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Home Khu công nghiệp Khu công nghiệp (KCN) Tam Điệp I - Ninh Bình

Khu công nghiệp (KCN) Tam Điệp I – Ninh Bình

KCN Tam Điệp I – Ninh Bình được bắt đầu xây dựng từ năm 2008. Đến nay, đây là một trong những khu công nghiệp cung ứng hàng hóa và công việc cho nhân công thuộc top đầu của miền Bắc. Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com khám phá đôi nét về đặc điểm và những vấn đề cơ bản của KCN này nhé!

Đôi nét về KCN Tam Điệp I – Ninh Bình

Thành phố Tam Điệp tỉnh Ninh Bình hiện nay được quy hoạch thành khu đô thị công nghiệp lớn tại miền Bắc. Theo đó, tại đây có hai khu công nghiệp chính là KCN Tam Điệp I và KCN Tam Điệp II. 

KCN Tam Điệp I – Ninh Bình được thành lập giai đoạn 1 vào năm 2008. Khu công nghiệp được thành lập theo quyết định số 1851/ QĐ -UBND vào ngày 14/10/2008 của UBND tỉnh Ninh Bình. Khu công nghiệp có quy mô diện tích ở giai đoạn 1 là 64 hecta theo văn bản số 1499/ TTg – KTN vào ngày 18/08/2014. 

Khu công nghiệp này được xây dựng trên phần đất thuộc địa phận xã Quang Sơn, Tam Điệp. Đây được xem lại khu công nghiệp có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Số đầu tư của khu công nghiệp là công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp. 

Đến nay khu công nghiệp đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và bắt đầu thu hút nhiều nhà đầu tư. Định hướng chính phát triển của KCN Tam Điệp I – Ninh Bình là các ngành nghề như sản xuất giày dép, sản xuất xi măng, sản xuất các thiết bị y tế và nhiều ngành nghề khác

Vị trí địa lý chiến lược của KCN Tam Điệp I – Ninh Bình

KCN Tam Điệp I – Ninh Bình nằm trên trục mối giao thông của vùng đồng bằng sông Hồng vùng Bắc Trung Bộ. KCN Tam Điệp II – Ninh Bình có vị trí chiến lược vô cùng thuận lợi cho phát triển kinh tế:

  • Vị trí giáp với đường cao tốc nối Ninh Bình  – Thanh Hóa
  • Chỉ cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 15 km lái xe 
  • Cách trung tâm thành phố Tam Điệp khoảng 3 km lái xe 
  • Nằm ở vị trí đầu mối giao thông giữa khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ 
  • Nằm cạnh đường quốc lộ số 1 nên thuận tiện cho việc giao thông đường bộ 
  • Sở hữu tuyến đường sắt bên cạnh khu công nghiệp 
  • Có quốc lộ 12B và 21B đi ngang qua 
  • Gần tuyến đường cao tốc Bắc Nam đoạn Mai Sơn thuộc quốc lộ 45 đi qua Tam Điệp 

Cơ sở hạ tầng của KCN Tam Điệp I – Ninh Bình

Cơ sở hạ tầng của KCN Tam Điệp I – Ninh Bình được xây dựng và hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Đây là một khu công nghiệp đang ngày và được đầu tư vốn nhiều. Do đó mà hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp cũng được chú ý. 

  • Giao thông nội bộ được quy hoạch và đầu tư đồng bộ.  Nhờ vậy mà sẽ đảm bảo được sự ổn định trong việc phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư 
  • Hệ thống điện được cung cấp từ mạng lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 110/22kV. Công suất điện là 63 kV/a. Hệ thống điện có thể đảm bảo cung cấp và đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp.

Danh sách một số công ty hoạt động tại KCN Tam Điệp I – Ninh Bình

STT

Tên công ty

1

Công ty xi măng Tam Điệp 

2

Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phoenix

3

Công ty cổ phần nhựa Y tế Việt Nam 

4

Công ty trách nhiệm hữu hạn Xuân Dương 

5

Công ty cổ phần HSC Ninh Bình 

6

Trách nhiệm hữu hạn giày Athena Việt Nam 

Trên đây là những thông tin để các bạn tìm hiểu rõ hơn về KCN Tam Điệp I – Ninh Bình. Nếu các bạn đọc có nhu cầu tư vấn về dịch vụ logistics, hãy liên hệ ngay tới ALS để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments