Thứ Năm, Tháng Năm 25, 2023
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu khu công nghiệp Hồng Tiến (Ý Yên) Nam Định

Tìm hiểu khu công nghiệp Hồng Tiến (Ý Yên) Nam Định

Cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 25km, Khu công nghiệp (KCN) Hồng Tiến thuộc huyện Ý Yên Nam Định là một trong những KCN nằm trong dự án có nhiều tiềm năng thu hút các doanh nghiệp đầu tư để phát triển kinh tế một cách hiệu quả. Vậy cụ thể như thế nào, mời quý bạn đọc đồng hành cùng Dichvuvantainoidia.com theo dõi ngay bài viết chi tiết và cụ thể ngay sau đây.

Giới thiệu chung về KCN Hồng Tiến (Ý Yên) Nam Định 

Nam Định là một trong những tỉnh  nằm ở vị trí trung tâm phía Nam của đồng bằng châu thổ sông Hồng. Đây được xem như là cửa ngõ thuận tiện cho việc trung chuyển và lưu thông hàng hóa của các tỉnh phía Bắc với các tỉnh miền Trung thông qua hệ thống giao thông đồng bộ, như đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 10, quốc lộ 12, quốc lộ  21 và quốc lộ 38.

Tính đến tháng 9/2018, Nam Định sở hữu 9 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 2.000 ha; gồm 4 KCN là KCN Hòa Xá, KCN Dệt May Rạng Đông (Aurora IP), KCN Mỹ Trung, KCN Bảo Minh.Với 98 dự án FDI,thu hút tổng vốn đăng ký lên đến gần 3,3 tỷ USD. Nơi đây đang thu hút sự tham gia đầu tư đến từ nhiều quốc gia lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức…

Khu công nghiệp Hồng Tiến – Ý Yên I là một trong những KCN tiềm năng được thủ tướng Chính phủ thành lập ngày 21/8/2006 tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg và Quy hoạch chi tiết của KCN được UBND tỉnh Nam Định phê duyệt, điều chỉnh tại quyết định số 81/QĐ-UBND ngày 10/01/2008.

KCN Hồng Tiến nằm trên địa bàn các xã Yên Hồng, Yên Tiến thuộc huyện Ý Yên – Nam Định với tổng diện tích quy hoạch là 150ha. Chủ đầu tư hạ tầng của khu công nghiệp Hồng Tiến – Ý Yên là: Công ty Cổ phần đầu tư phát triển KCN và đô thị IDICO dầu khí. Nơi đây đang tập trung phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm như: cơ khí nông nghiệp, may mặc, sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may…

Cơ sở hạ tầng tại KCN Hồng Tiến (Ý Yên) Nam Định 

Hiện nay, khu công nghiệp Hồng Tiến – Ý Yên – Nam Định đang sở hữu cơ sở hạ tầng cụ thể như sau:

  • Cơ sở giáo dục tốt: Từ lâu, các cơ sở dạy nghề tại đây đã được chú trọng đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị,. Đồng thời bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt chuẩn về chuyên môn phù hợp với cơ cấu. Các cơ sở đào tạo nghề cho người lao động đa dạng, phân bổ theo năng lực sẵn có, đào tạo theo nhu cầu của người học nghề và yêu cầu của thị trường lao động, gắn đào tạo nghề với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

  • Hệ thống giao thông: Cách trung tâm thành phố Hà Nội 90Km, cảng Hải Phòng 92km và nằm cạnh dự án nhiệt điện Ninh Bình Giúp cho việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa.
  • Hệ thống thông tin liên lạc: KCN xây dựng hệ thống liên lạc hiện đại với hàng loạt các dịch vụ tiện ích được bao phủ trong diện rộng như điện thoại, Internet tốc độ cao,…
  • Hệ thống an ninh: An ninh được đảm bảo chặt chẽ 24/7 và vận hành quản lý bằng hệ thống máy móc thông minh, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có trình độ am hiểu tốt, chuyên môn cao, chuyên nghiệp.

  • Hệ thống điện: Nguồn điện 110KV và 220V kéo dài từ KCN Hồng Tiến đến nhà máy nhiệt điện Ninh Bình, giúp các hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
  • Xưởng may, cho thuê: Hoàn thiện, sạch sẽ đáp ứng được đầy đủ yêu cầu tham gia đầu tư của tất cả các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tìm hiểu khu công nghiệp khác

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về KCN Hồng Tiến – Ý Yên – Nam Định mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, với những chia sẻ mà ALS cung cấp sẽ giúp quý vị có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments