Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
spot_img
HomeKhu công nghiệpTìm hiểu về khu công nghiệp Gián Khẩu (Ninh Bình)

Tìm hiểu về khu công nghiệp Gián Khẩu (Ninh Bình)

Khu công nghiệp Gián Khẩu là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Ninh Bình đang thu hút các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước và đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu thông tin chi tiết về khu công nghiệp Gián Khẩu – Ninh Bình thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về khu công nghiệp Gián Khẩu- Ninh Bình

Gia Viễn là một huyện nằm ở cửa ngõ phía bắc của tỉnh Ninh Bình, là điểm nút giao thông đi Hà Nội, các tỉnh đồng bằng và vùng Tây Bắc. Không những vậy, hệ thống đường thủy trên địa bàn huyện cũng khá thuận lợi cho phát triển kinh tế với hai tuyến đường thủy quốc gia.

Huyện Gia Viễn có khu công nghiệp Gián Khẩu và hai cụm công nghiệp là Cụm công nghiệp Gia Sinh, Gia Vân.

Trong đó, khu công nghiệp Gián Khẩu được thành lập năm 2009  quy mô diện tích là 262 ha, đến nay đã triển khai hoạt động được 162 ha. Khu công nghiệp Gián Khẩu nằm trên địa phận 3 xã Gia Tân,  Gia Xuân và Gia Trấn (huyện Gia Viễn), nằm cạnh Quốc lộ 1, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 10 km.

Chủ đầu tư chính của khu công nghiệp Gián Khẩu chính là công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng của KCN về cơ bản đã được đầu tư và hoàn thiện.

Vị trí địa lý chiến lược của khu công nghiệp

  • KCN Gián Khẩu- Ninh Bình nằm cạnh quốc lộ 1A, cách Hà Nội khoảng 82km, cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài khoảng 120km. 
  • Ngoài ra, huyện Gia Viễn còn có hệ thống giao thông đường thủy thuận lợi trên sông Hoàng Long và sông Đáy thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia vào huyện Gia Viễn nói chung.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp

Hạ tầng của khu công nghiệp Gián Khẩu- Ninh Bình được chính quyền và các doanh nghiệp xây dựng đồng bộ, hiện đại đúng với quy chuẩn quốc tế. KCN sở hữu những ưu điểm vượt trội về cơ sở hạ tầng như sau:

  • Hệ thống cấp điện, cấp nước sạch, hệ thống xử lý nước thải… được đầu tư đồng bộ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư tham gia đầu tư sản xuất trong khu công nghiệp
  • Hệ thống cảng trên các con sông của huyện Gia Viễn được đầu tư một cách đồng bộ và hiện đại nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển cũng như lưu thông hàng hóa đối với KCN Gián Khẩu, tiêu biểu như những cảng lớn: Cảng Đế thuộc xã Gia Phú, cảng Gián Khẩu tại Gia Trấn.
  •  Khu nhà ở và dịch vụ công nhân Khu công nghiệp Gián Khẩu: với quy mô diện tích: 22,16 ha đáp ứng nhu cầu nhà ở và sinh hoạt cho khoảng 5.500 cán bộ,công, nhân viên tại khu công nghiệp.

Danh sách một số công ty hoạt động tại khu công nghiệp Gián Khẩu- Ninh Bình

STT 

Tên công ty 

Địa chỉ 

CN CT TNHH MTV XNK Thành đạt tại Ninh Bình

Lô C5, cụm công nghiệp Gián Khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

công ty cổ phần nhựa quốc tế k’s vn

Lô C3, Cụm công nghiệp gián khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

Chi nhánh thiết bị điện Thành Trung

Lô C3, Cụm công nghiệp Gián Khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

Xí nghiệp cơ khí bê tông điện lực

Lô C4, cụm công nghiệp Gián Khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí Nam Thành

Lô C3, cụm công nghiệp Gián Khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

Công ty TNHH vận tải Vissai

Lô C7, Cụm công nghiệp Gián Khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

Công ty TNHH xây dựng số 1

Lô C7, Cụm công nghiệp Gián Khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

Công ty TNHH tập đoàn xi măng The Vissai

Lô 7, cụm công nghiệp Gián Khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

Công ty TNHH NB TECH TEXTILE

Lô C1.1 Cụm công nghiệp gián khẩu – Huyện Gia Viễn – Ninh Bình

 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khu công nghiệp  Gián Khẩu- Ninh Bình. Nếu cần thêm những thông tin chi tiết hay tư vấn về dịch vụ Logistics tại khu công nghiệp này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

spot_img
Roger Phạm
Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img

Tin phổ biến

Recent Comments