Thứ Sáu, Tháng Năm 26, 2023
Home Khu công nghiệp Khu công nghiệp Bỉm Sơn, Bắc Khu A - Thanh Hóa

Khu công nghiệp Bỉm Sơn, Bắc Khu A – Thanh Hóa

Được đánh giá là một trong những khu công nghiệp trọng điểm ở Thanh Hóa, nơi thu hút nguồn nhân lực lao động có tay nghề. Đồng thời tạo cơ hội tốt cho các nhà đầu tư phát triển các ngành công nghiệp sạch. Hãy cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu thông tin chi tiết về KCN Bỉm Sơn, Bắc Khu A – Thanh Hóa thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về KCN Bỉm Sơn, Bắc Khu A  – Thanh Hóa

Khu công nghiệp Bỉm Sơn, Bắc Khu A – tỉnh Thanh Hóa, nằm ở ngay quốc lộ 1A, đây là KCN có vị trí địa lý thuận lợi, nằm cạnh thị xã Bỉm Sơn; nhất là thuận lợi về nguồn cung cấp điện, nước, giao thông và dịch vụ; dễ thu hút nguồn lao động có tay nghề, chi phí đất đai và đầu tư hạ tầng thấp hơn nhiều so với các KCN khác ở miền Bắc Việt Nam.

Một số ngành nghề thu hút đầu tư: Dệt may, da giầy, sản xuất và lắp ráp ôtô, cơ khí chế tạo, sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, sản xuất kết cấu thép, điện tử, sản phẩm công nghệ cao, chế biến nông, lâm sản xuất khẩu…

Hiện tại khu công nghiệp Bỉm Sơn A – Thanh Hóa còn nhiều đất, xưởng trống được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng.

Vị trí địa lý chiến lược của khu công nghiệp

Khu công nghiệp Bỉm Sơn A nằm ở phía Tây quốc lộ 1A, địa phận giáp ranh giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Ninh Bình. Với vị trí địa lí kết giao các vùng kinh tế trọng điểm nơi đây rất thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu và giao thương.

  • Cách TP Thanh Hoá 32 km, cách Hà Nội 120Km
  • Cách sân bay Thanh Hóa (quy hoạch) 40 km, sân bay quốc tế Nội Bài 140 Km
  • Gần ga Bỉm Sơn – trên trục đường sắt Bắc Nam
  • Cách cảng nước sâu Nghi Sơn 97 Km và cách cảng Lễ Môn 35km

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp

  • Điều kiện đất đai: Đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp quỹ đất sạch, được san lấp đồng bộ, cung cấp hệ thống hạ tầng thuận tiện cho doanh nghiệp đầu tư, xây dựng nhà máy.
  • Hệ thống giao thông: Hệ thống đường nội bộ được thiết kế đồng bộ, hiện đại phục vụ cho việc lưu thông phương tiện của các lô đất một cách thuận tiện và nhanh chóng. Hệ thống đường trục chính rộng 40m, đường nhánh rộng 22,5m. Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt dọc tuyến đường
  • Điện lực: Đường dây cao thế 110KV đi qua hàng rào Khu công nghiệp Bỉm Sơn cung cấp điện liên tục, ổn định. Lưới điện trung thế được đầu tư đồng bộ hiện đại, chạy dọc các tuyến giao thông và cấp điện đến hàng rào doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự đầu tư xây dựng trạm biến áp hạ thế theo khả năng tiêu thụ điện năng của mình.

  • Nước: Nhà máy cấp nước với công suất cấp nước 7.000 m3/ngày đêm cung cấp nước ổn định. Hệ thống cấp nước được đấu nối tại chân hàng rào của từng doanh nghiệp.
  • Xử lý nước thải: Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được doanh nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn nước tối thiểu mức C rồi xả vào hệ thống nước thải công cộng của khu công nghiệp. Sau đó, khu công nghiệp sẽ tiếp tục xử lý với dung tích 6000m2/ ngày để đáp ứng các tiêu chuẩn do chính phủ Việt Nam quy định.
  • Liên lạc: Hệ thống viễn thông theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc với mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng doanh nghiệp.

Danh sách một số công ty hoạt động tại KCN Bỉm Sơn, Bắc Khu A  – Thanh Hóa

 

STT 

Tên công ty 

Địa chỉ 

Công Ty cổ phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Ets

Khu 5, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Công Ty TNHH đầu tư xây dựng Thanh Vinh 

Khu phố 4, phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Công ty TNHH Vận Tải và Dịch Vụ Hưng Phát

Khu phố 2, phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Công ty TNHH tổng hợp Gia Bảo

Khu 2, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Công ty TNHH Thương Mại Quyết Chiến

Lý Thái tổ, Phường Bắc Sơn, Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Công ty TNHH tư vấn công nghệ Divital

Khu phố 4, Phường Bắc Sơn, Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về KCN Bỉm Sơn, Bắc Khu A – Thanh Hóa. Nếu có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết hay tư vấn về dịch vụ Logistics tại khu công nghiệp này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments