Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Home Khu công nghiệp Tìm hiểu Khu Công Nghiệp Bảo Minh (Nam Định)

Tìm hiểu Khu Công Nghiệp Bảo Minh (Nam Định)

Có thể nói khu công nghiệp (KCN) Bảo Minh (Nam Định) đang là một trong số những khu công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư từ trong nước đến quốc tế nhất lúc bây giờ. Nằm trên khu vực vị trí đắc địa trên địa bàn Nam Định cùng với sự quan tâm đến từ các ban lãnh đạo tỉnh và các ban ngành trực thuộc, khu công nghiệp Bảo Minh đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư và doanh nghiệp đặc biệt phải kể đến các doanh nghiệp ở Nhật Bản, Đài Loan….

Hãy cùng với Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu về thông tin chi tiết của khu đô thị tiềm năng này qua bài viết sau đây.

Tổng quan về KCN Bảo Minh (Nam Định)

KCN Bảo Minh Nam Định được thành lập vào năm 2007 nhờ có sự hỗ trợ của tập đoàn dệt may Việt Nam và dưới sự quản lý của Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh. Khu công nghiệp Bảo Minh nằm ở vị trí đắc địa của vùng huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định. Nam Định được xem là thành phố dệt may lớn nhất nước ta và cũng là một đầu mối kinh tế của khu vực phía Nam và đồng bằng Sông Hồng.

Khu công nghiệp Bảo Minh (Nam Định) được triển khai với mong muốn sẽ trở thành một khu công nghiệp hiện đại, sạch sẽ và có thể mang đến cho các doanh nghiệp một môi trường làm việc mang đẳng cấp thế giới.

Quy mô toàn phần của khu công nghiệp có tổng diện tích lên tới 215,52 ha trong đó diện tích của giai đoạn một là 165 ha đã được cho thuê 100 %.

Khu công nghiệp nằm ngay cạnh tuyến đường sắt quốc gia Bắc Nam và trên tuyến đường quốc lộ 10.

Đây được xem là tuyến đường huyết mạch với bốn làn xe chạy dọc theo vùng duyên hải và đi qua sáu tỉnh thành: Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa và Ninh Bình. Với sự kết nối các tuyến giao thông quan trọng và đặc biệt là đường cao tốc Hà Nội -Hải Phòng giúp cho việc giao thương tới các khu vực khác trở nên dễ dàng hơn.

Cũng như một số các tỉnh thành ở vùng đồng bằng Bắc Bộ khác Nam Định có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Với nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 23 đến 24 ° C những tháng lạnh nhất rơi vào tháng 12 và tháng 1 với nhiệt độ trung bình khoảng 16 -17 °C tháng 7 sẽ là tháng nóng nhất của nhiệt độ lên đến 29 ° C. Lượng mưa trung bình rơi vào khoảng 1700 đến 1800 mm có hai mùa rõ rệt là tháng 5 và tháng 10.

Cơ sở hạ tầng tại KCN Bảo Minh

Cũng như các khu công nghiệp khác, để khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn và được đưa vào hoạt động thì bắt buộc cơ sở hạ tầng phải tuân theo những tiêu chuẩn được đưa ra. Vậy khu công nghiệp Bảo Minh sở hữu cơ sở hạ tầng bao gồm:

Hệ thống cung cấp điện: khu công nghiệp Bảo Minh sử dụng hệ thống cung cấp điện trung thế được kéo từ lưới điện quốc gia dọc theo tuyến quốc lộ 10 đến khu công nghiệp và vào tận ranh khu đất để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Mức giá điện sử dụng sẽ được tính theo mức giá chung của điện lực tỉnh Nam định và trả đúng theo sốt điện đã dùng.

Hệ thống cung cấp nước: với trạm cấp nước có công suất cao và khả năng hoạt động được 20000m³ /ngày đêm. Nước trong khu công nghiệp được chia làm hai loại là nước sinh hoạt và nước dùng cho sản xuất với hai mức giá khác nhau.

Nước dùng để sinh hoạt sẽ có giá là 11.940 VNĐ/m³ và nước dùng cho sản xuất rơi vào khoảng 8200đ-11.400 VNĐ/m³.

Hệ thống xử lý: hệ thống xử lý nước của khu công nghiệp sẽ bao gồm hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải. 

Hệ thống thoát nước mưa tại đây sẽ được thoát trực tiếp xuống mương và mương sẽ được đặt giữa khu công nghiệp để đảm bảo được lượng nước rút nhanh nhất và dòng nước sẽ được chạy thẳng ra sông Chanh.

Hệ thống thoát nước thải thì khu công nghiệp có một hệ thống thoát nước thải riêng và độc lập với hệ thống thoát nước mưa. Hệ thống này đã được các nhà đầu tư xây dựng cùng với tuyến cống thu gom và được đặt theo dọc các tuyến đường giao thông để dẫn đến trạm xử lý nước thải tập trung.

Trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp đạt được loại A Theo chỉ định của nhà nước trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc: khu công nghiệp được lắp đặt hệ thống các thông tin liên lạc ngầm và hệ thống cáp quang, các đơn vị mà cung cấp dịch vụ mạng sẽ cung cấp đầu mối và dẫn tới từng hàng rào của mỗi doanh nghiệp giúp cho việc liên lạc và truyền tải thông tin trở nên nhanh chóng hơn.

Một số tiện ích khác: khu công nghiệp Bảo Minh không chỉ phát triển về những cơ sở hạ tầng phục vụ cho công việc mà còn có những khu nhà ở cho công nhân, cho chuyên gia. Có phòng khám đa khoa, cửa hàng tiện ích, dịch vụ giải trí, ngân hàng, nhà hàng, đồn công an …như một thành phố thu nhỏ nhằm đảm bảo đời sống của nhân công được đầy đủ. Đây cũng chính là du tố thu hút nhiều quyền lực đến từ các tỉnh thành khác.

Tìm hiểu các khu công nghiệp khác

Qua những chia sẻ của chúng tôi về KCN Bảo Minh Nam Định, nếu các bạn học còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments