Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
Home Khu công nghiệp Tổng quan về Khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai (Hà Nội)

Tổng quan về Khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai (Hà Nội)

Thủ đô Hà Nội nổi tiếng với nhiều KCN sầm uất, trong đó có KCN Thạch Thất Quốc Oai. Đây được xem là KCN sinh vàng khi tọa lạc trên tọa độ đắc địa, giáp với đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, trục đường cao tốc quan trọng và hiện đại bậc nhất tại thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, KCN còn nằm liền kề với các khu đô thị hiện đại cùng khu công nghệ cao Hòa Lạc nên hoạt động vận chuyển hàng hóa tại nơi đây diễn ra vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả thông tin về KCN Thạch Thất Quốc Oai, chúng ta sẽ cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu sâu hơn về KCN đầy tiềm năng này ngay trong bài viết dưới đây.

I. Thông tin tổng quan về KCN Thạch Thất Quốc Oai

KCN Thạch Thất Quốc Oai được thành lập vào ngày 21/12/2007 theo Quyết định số 2500/2007/QĐ-UB do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây (nay được đổi thành thành phố Hà Nội ban hành) với quy mô xây dựng 155ha. KCN có thời hạn hoạt động đến năm 2057. KCN này được xây dựng theo hướng công nghiệp sinh thái, công nghiệp sạch cùng công nghệ cao,… nhằm nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm và đầu tư hiệu quả. Cơ sở hạ tầng cùng các điều kiện về vệ sinh môi trường, an toàn,.. trong KCN Thạch Thất Quốc Oai cũng được xây dựng theo quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Đây là một trong những KCN đa ngành lớn tại Hà Nội và sở hữu tọa độ vàng, vì thế nên nơi đây thu hút chủ yếu là các ngành công nghệ cao, ít chất thải và khí thải để đảm bảo phát triển kinh tế ổn định nhưng vẫn không gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của người dân ở gần KCN. Bên cạnh đó, các ngành lắp ráp điện tử, hàng tiêu dùng, công nghiệp nhẹ, ô tô,.. đang là những ngành tập trung thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp

II. Thông tin cơ sở hạ tầng của KCN Thạch Thất Quốc Oai

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại KCN này được đầu tư đồng bộ và theo đúng quy chuẩn. tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam. Cụ thể, cơ sở hạ tầng của KCN Thạch Thất Quốc Oai như sau:

  • Hệ thống đường giao thông nội bộ: Hệ thống đường giao thông nội bộ trung tâm của KCN có chiều rộng 36m, đường nhánh rộng 24m. Dọc theo các tuyến đường đều được trang bị hệ thống chiếu sáng, đảm bảo an toàn. Khu vực đường nội khu được thiết kế thi công theo dạng ô bàn cờ, giúp cho các phương tiện dễ dàng tiếp cận đến từng lô đất.
  • Hệ thống cấp điện: Nguồn điện được lấy từ tuyến điện cao thế của Thành phố Hà Nội nên có thể phủ sóng ổn định và liên tục toàn khu KCN. Tổng công suất hoạt động của toàn khu là 60MVA. Các doanh nghiệp đầu tư và xây dựng thêm trạm hạ thế tùy theo công suất tiêu thụ.

  • Hệ thống cấp nước: Nguồn nước sạch được đưa đến tận chân tường rào của mỗi Doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng được công suất sản xuất của các nhà máy trong KCN.
  • Hệ thống xử lý rác thải: Các nhà máy trong KCN sẽ ký hợp đồng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải. Các đơn vị có chức năng này sẽ xử lý rác thải đúng cách để không gây ô nhiễm môi trường.
  • Hệ thống xử lý nước thải: Doanh nghiệp sẽ tự xử lý toàn bộ nguồn nước thải công nghiệp lẫn nước thải sinh hoạt theo tiêu chuẩn tối thiểu phải đạt là mức B trước khi thải ra hệ thống đường thải chung của KCN. Sau đó, KCN sẽ xử lý nguồn nước thải này theo đúng quy định của Chính Phủ Việt Nam. Công suất xử lý nước thải của KCN vô cùng mạnh mẽ nên đảm bảo sẽ đáp ứng được cho các nhà máy vận hành bình thường.

III. Danh sách các công ty tại khu CN Thạch Thất

Với ưu thế vị trí, hạ tầng và những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, KCN Thạch Thất đã nhanh chóng thu hút số lượng lớn công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

1. CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ VIỆT MỸ
Địa chỉ: KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

2. CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐỊA CHẤT
Địa chỉ: Lô trung tâm, KCN Thạch Thất- Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

3. CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ HỒNG LĨNH
Địa chỉ: KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

4. CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN ANH THANH
Địa chỉ: KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

5. CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: KCN Thạch Thất- Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

6. CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ
Địa chỉ: Lô CN3, KCN Thạch Thất-Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

7. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VINH QUANG
Địa chỉ: KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

8. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIA

Địa chỉ: KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

9. CÔNG TY CỔ PHẦN AQUANA VIỆT NAM

Địa chỉ: KCN Thạch Thất- Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

10. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ VPT

Địa chỉ: KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

11. CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI VIỆT HÀ

Địa chỉ: KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

KCN Thạch Thất Quốc Oai là một trong những điểm sáng kinh tế tại khu vực Hà Nội, thu hút đông đảo nhà đầu tư đổ về. Chúng tôi cũng đã chia sẻ những thông tin quan trọng về KCN này, mong rằng đã giúp quý bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments