Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Home Blog Hướng dẫn cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa đảm bảo

Hướng dẫn cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa đảm bảo

Hàng đông lạnh là loại hàng hóa đặc thù, cần đảm bảo nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, các yếu tố về an toàn vệ sinh cũng cũng cần được lưu ý.

Với yêu cầu bảo quan khắt khe như vậy, chúng ta làm thế nào để đưa những mặt hàng này tới các điểm phân phối an toàn.

Cùng Dichvuvantainoidia.com tham khảo bài viết về quy cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa dưới đây.

1. Trước khi vận chuyển hàng đông lạnh, bạn cần lưu ý gì ở khâu đóng gói?

Hàng đông lạnh thông thường là những sản phẩm thực phẩm, tươi sống, … chính vì vậy, trước khi nói đến vận chuyển hàng hóa đông lạnh, chúng ta cần quan tâm tới cách thức đóng gói chúng.

Việc này đảm bảo cho hàng hóa được “cách ly” phù hợp với các yếu tố tác động bên ngoài, tránh để vi khuẩn, vi trùng xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, đóng gói hàng hóa hợp lý giúp tạo điều kiện giữ nhiệt tốt hơn.

Một số yêu cầu cơ bản khi đóng gói hàng đông lạnh trước khi vận chuyển cần lưu ý:

– Tùy theo từng loại hàng (rau, củ, quả hoặc các loại thực phẩm đông lạnh khác), chúng ta nên sử dụng những phương án đóng gói khác nhau. Đảm bảo hàng hóa cần được bọc, lưu giữ trong các túi, giấy gói hoặc các vật liệu bao bọc kín.

– Vật liệu dùng để đóng gói cần có độ dày, khả năng chịu lực phù hợp, có thể xếp chồng/nằm lên nhau mà không bị ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong.

2. Điều kiện bảo quản hàng hóa đông lạnh?

Dải nhiệt độ bảo quản hàng đông lạnh trung bình – 20 độ C đến 20 độ C. Quý khách cần xác định rõ loại hàng hóa để lựa chọn dải nhiệt độ thích hợp từ đó điều chỉnh các điều kiện bảo quản hàng hóa lý tưởng.

Hệ thống kho lạnh lưu trữ hàng hóa cần có các cảm biến nhiệt độ. Nhân viên trong kho cũng cần thường xuyên ghi chép, theo dõi về hàng hóa trong kho để đảm bảo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm bảo quản luôn tối ưu nhất.

Hàng hóa được đảm bảo tốt sẽ giữ được giá trị chất lượng cao nhất trước khi chuyển qua các phương tiện vận tải để giao tới điểm phân phối.

3. Thời gian vận chuyển hàng đông lạnh trong nước?

Điều quan trọng nhất khi vận chuyển hàng đông lạnh đi xa đó là phải đảm bảo được các điều kiện về bảo quản. Thời gian vận chuyển càng lâu thì chất lượng hàng hóa lưu trữ càng có khả năng bị ảnh hưởng. Thời gian vận chuyển ngắn ngắn đảm bảo cho các điều kiện bảo quản khi vân chuyển giữ được ở mức phù hợp. Chất lượng hàng hóa khi đến tay khách hàng vẫn ở trạng thái cao nhất.

Tùy theo mỗi loại hàng, chúng ta cần nghiên cứu về thời gian vận chuyển phù hợp, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Điều kiện nhiệt độ cho mỗi loại hàng cũng cần được nghiên cứu kỹ để các đơn vị vận tải điều chỉnh mức nhiệt trong thùng xe phù hợp.

Hàng hóa khi được chuyển từ kho bảo quản lên xe và cuối cùng để tay người tiêu dùng sẽ luôn giữ ở mức nhiệt độ ổn định.

Lưu ý, trong quá trình vận chuyển hàng đông lạnh nội địa, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi cảm biến/nhiệt kệ nhiệt độ và sử dụng thêm các vật liệu giữ nhiệt (đá khô, đá gel, nước đá, …) để hạn chế tình trạng mất nhiệt khi di chuyển.

4. Các yêu cầu về xe vận chuyển hàng đông lạnh?

Xe tải dùng để tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa đông lạnh là các xe lạnh chuyên dụng. Thùng xe được thiết kế kín, cách nhiệt tốt.

Các xe sử dụng nên dùng dàn lạnh hai chiều cho phép làm lạnh nhanh, tạo điều kiện bảo quản hàng hóa lý tưởng cho mỗi loại hàng hóa lưu trữ.

Quý khách có thể căn cứ vào loại, số lượng hàng vận chuyển để lựa chọn các xe lạnh có tải trọng phù hợp. Ưu tiên sử dụng các xe tải nhỏ, trung bình để vận chuyển đến các điểm phân phối trong nội thành. Với những điểm phân phối ở xa, chúng ta có thể sử dụng các xe tải lạnh lớn hơn để tiết kiệm nhiều chi phí vận chuyển hàng hóa.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những lưu ý về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm về cách vận chuyển hàng lạnh phù hợp với doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ thêm với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments