Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Vận tải hàng hóa Dịch vụ vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp

Dịch vụ vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng nhất. Với sự phát triển của các Khu Công Nghiệp (KCN), nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đến và đi từ KCN cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, các dịch vụ vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu KCN đã ra đời và ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Cùng Dichvuvantainoidia.com tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này ngay sau đây. 

1. Tổng quan về dịch vụ vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu trong khu công nghiệp 

Dịch vụ vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu trong KCN là các hoạt động liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa từ KCN đến cảng hoặc ngược lại. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ có dịch vụ này, hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình sản xuất, kinh doanh cũng như đảm bảo được chất lượng của hàng hóa. Ngoài ra, dịch vụ vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu trong KCN còn giúp tăng cường sự liên kết giữa KCN và các cảng. 

Các hoạt động vận tải này cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhằm đảm bảo sự liên kết giữa các khu công nghiệp và các cảng. Đồng thời giúp cho các doanh nghiệp có thể hoạt động sản xuất và kinh doanh hiệu quả hơn.

2. Dịch vụ vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu trong KCN do ALS cung cấp 

ALS là đơn vị với nhiều năm trong lĩnh vực vận tải hàng hoá. ALS cung cấp các dịch vụ liên quan đến vận chuyển và khai báo hải quan các mặt hàng. Các dịch vụ phổ biến có thể kể đến như: vận chuyển hàng hóa từ KCN đến sân bay Nội Bài, vận chuyển nguyên chuyến, vận chuyển từ khu công nghiệp này sang khu công nghiệp khác… 

Với nhiều ưu điểm nổi bật: 

 • Đa dạng các loại hình dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Phương tiện vận chuyển đa dạng với hơn 320 đầu xe có trọng lượng lớn nhỏ khác nhau.
 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh trên thị trường.
 • Đội ngũ lái xe có nhiều kinh nghiệm trong nghề, lựa chọn những chặng đường an toàn để đảm bảo chất lượng hàng hóa.
 • Tư vấn chính xác các thông tin liên quan đến dịch vụ cho khách hàng.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại vào camera giám sát hành trình để khách hàng dễ dàng theo dõi.
 • Tập trung vào sự hài lòng và đánh giá của đối tác để hoàn thiện và phát triển dịch vụ tốt nhất…

3. Quy trình vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu KCN 

ALS cung cấp dịch vụ vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu với quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

 • Doanh nghiệp gửi yêu cầu vận chuyển. Doanh nghiệp sẽ liên hệ với ALS để yêu cầu vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu từ KCN.
 • Xử lý thông tin. Sau khi nhận được yêu cầu vận chuyển, đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành xử lý thông tin về hàng hoá, địa điểm giao nhận, thời gian vận chuyển và các yêu cầu khác của doanh nghiệp.
 • Hợp đồng xác nhận. Đơn vị vận chuyển sẽ lập hợp đồng vận chuyển và gửi cho doanh nghiệp để xác nhận. Hợp đồng này sẽ bao gồm các thông tin về giá cả, phương tiện vận chuyển, thời gian giao nhận và các điều khoản khác liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng hoá.
 • Thống nhất quy trình vận chuyển. Sau khi hợp đồng được xác nhận, đơn vị vận chuyển và doanh nghiệp sẽ thống nhất lại quy trình vận chuyển hàng hóa. Nhằm đảm bảo việc vận chuyển được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chất lượng hàng hoá.

Trên đây là một vài thông tin về dịch vụ vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu KCN. Với sự tăng trưởng của KCN, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tới và từ KCN càng ngày càng lớn. Đòi hỏi các dịch vụ vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu KCN phải nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn được dịch vụ. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ, liên hệ ngay với ALS để được tư vấn nhanh nhất. 

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments