Thứ Ba, Tháng Năm 23, 2023
Home Vận tải hàng hóa Dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp

Dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp

Dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp của ETruck có gì khác so với các dịch vụ vận tải hàng hóa thông thường trên thị trường?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. ETruck – Đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp hàng đầu?

Thay vì trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đại trà, ETruck tập trung định vị phát triển một thương hiệu chuyên cung ứng các dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp.

Với về dày kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường, chúng tôi có khả năng thiết kế các giải pháp giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp, đảm bảo sự ổn định về hoạt động phân phối trong chuỗi cung ứng sản xuất – kinh doanh.

Bắt nguồn từ đội xe kho vận của Nasco, chuyên phục vụ hàng hóa công nghiệp, hàng hóa hàng không, qua quá trình mở rộng và ứng dụng các công nghệ vào hệ thống, từ năm 2020, công ty làm mới mình, chuyển đổi thương hiệu sang ETruck.

ETruck là sự tổng hợp giữa năng lực đội xe truyền thống cùng khả năng vận hành, điều phối thông mình tương tự như công nghệ ở các đơn vị bưu chính, gửi hàng thương mại điện tử.

Chúng tôi hiện là đối tác của nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn như: Vietnam Airlines, ALS, DHL, UPS, FedEx, CJ, …

2. Dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp khác gì vận tải hàng hóa thường?

Về cơ bản công năng, vận tải hàng hóa công nghiệp không có gì khác quá nhiều so với vận tải hàng hóa thông thường. Chúng đều là dịch vụ giao nhận và vận chuyển hàng từ địa chỉ gửi tới địa chỉ nhận theo yêu cầu.

Điểm khác ở đây nằm ở quy mô và quy trình phục vụ hàng hóa.

* Quy mô của dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp

Đối với hàng hóa công nghiệp, thông thường, sản lượng hàng hóa lớn và tần suất gửi hàng thường xuyên. Điều này đòi hỏi những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vân tải như ETruck cần đảm bảo được đội xe vận chuyển lớn, cam kết được thời gian giao nhận toàn trình.

Ngoài ra, hàng hóa được quản lý theo chuyến xe, chứ không quản lý đơn lẻ theo kiện, theo cân như vận tải hàng hóa thông thường.

Bài toán quy mô ở đây là việc doanh nghiệp sẽ quản lý cả đôi xe vận tải hàng hóa, thay vì theo dõi theo chuyến xe, kiện hàng thông thường.

Doanh nghiệp sẽ quan tâm rằng đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải có đủ xe hay không, có đảm bảo được xe vận chuyển trong những thời gian cao điểm, đảm bảo về xe giao cho khách, các điểm phân phối, …

* Quy trình phục vụ hàng hóa công nghiệp

Hàng hóa công nghiệp sẽ có những điểm khác biệt so với hàng hóa thông thường.

Để vận tải hàng hóa công nghiệp, thông thường, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ sẽ yêu cầu sử dụng các xe tải thùng kín, để đảm bảo tính bảo mật cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn, chất lượng.

Ngoài ra, đối với hàng hóa công nghiệp, yêu cầu về tiếp nhận và bàn giao hàng hóa cũng có nhiều sự khác biệt so với hàng hóa thông thường.

Quy trình giao nhận hàng hóa công nghiệp thường có sự khắt khe hơn. Các doanh nghiệp đòi hỏi đơn vị cung ứng dịch vụ cần cung cấp:

– Quy trình bàn giao hàng hóa minh bạch, chính xác

– Tác phong của nhân viên giao nhận (đồng phục, hệ thống nhận diện xe, thông tin lái xe tiếp nhận và vận chuyển)

– Xe vận chuyển hàng (sạch sẽ, cần rửa xe trước khi vào khu tiếp nhận, …)

– Tài khoản quản lý theo dõi hoạt động vận chuyển, giao hàng

– Báo cáo về hoạt động vận tải, ….

Các thông tin cần được cung cấp chặt chẽ xuyên suốt từ lúc hàng hóa được tiếp nhận cho tới giao, trong quá trình giao cho tới khi đến địa chỉ nhận cuối cùng.

Đối với hàng hóa công nghiệp, sẽ không có chuyện lái xe tới nhận hàng mà xe tải bị bẩn (sẽ không được phép vào khu vực tiếp nhận) hay tác phong nhân viên không chuẩn mực (quần áo sai, đi dép lê, …).

Tất cả được quy định trong quy trình và yêu cầu khai thác hàng hóa công nghiệp.

3. Đội xe phục vụ hàng hóa công nghiệp?

Hiện tai, ETruck có hơn 350 đầu xe tải, với tải trọng dao động từ 1,25 tấn cho đến 15 tấn. Tất cả các xe đều được trang bị và thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn cho vận tải hàng hóa công nghiệp.

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, ETruck sẽ cung ứng các xe tải thường/xe lạnh với tải trọng thích hợp, đáp ứng kế hoạch giao nhận của tổ chức.

Quý khách có thể tham khảo thêm về hình ảnh đội xe ETruck dưới đây:

Mong rằng với những phân tích trên, quý khách đã hiểu hơn phần nào về dịch vụ vận tải hàng hóa công nghiệp mà ETruck đang cung ứng ra thị trường.

Bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ này?

Chúng tôi luôn ở đây để gửi bạn những tư vấn kịp thời nhất.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments