Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Home Dịch vụ nổi bật Dịch vụ vận tải đường bộ tại Hà Nội uy tín

Dịch vụ vận tải đường bộ tại Hà Nội uy tín

Hà Nội là một trong hai trung tâm kinh tế và giao dịch quốc tế lớn nhất cả nước. Sự phát triển kinh tế của Hà Nội tạo nên động lực phát triển của toàn bộ vùng đồng bằng sông Hồng và Quốc gia.

Cùng với sự bùng nổ về kinh tế khiến các hoạt động vận tải hàng hoá đặc biệt là vận tải đường bộ tăng mạnh. Số lượng các công ty cung cấp dịch vụ này tại Hà Nội gia tăng liên tục trong thời gian vài năm trở lại đây với đủ hình thức, quy mô và số lượng.

Làm thế nào để lựa chọn được một đối tác cung ứng dịch vụ vận tải đường bộ uy tín và phù hợp nhất với cá nhân/tổ chức mình?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý hữu ích nhất.

1. Xác định rõ nhu cầu vận tải hàng hoá đường bộ

Trước khi lựa chọn đối tác cung ứng dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ phù hợp, chúng ta cần xác định rõ nhu cầu của chính bản thân cá nhân/tổ chức của mình.

Công đoạn này giống như việc chúng ta lựa chọn “chiếc áo” để mặc phù hợp nhất.

Các tiêu chí cơ bản để làm rõ thông số của “chiếc áo” này bao gồm:

– Loại hàng hoá vận chuyến (Trọng lượng, Kích thước, Số lượng)

– Tần suất và kế hoạch vận tải hàng hoá

– Chỉ tiêu thời gian giao nhận

– Các yêu cầu và quy trình cần phải đảm bảo trong quá trình vận chuyển

Khi nắm rõ được các tiêu chí này, chúng ta mới có thể phân loại và hướng sự chú ý của mình tới những đối tượng cung cấp phù hợp (nhất là trong bối cảnh, tại thị trường Hà Nội, đang có vô vàn các công ty/tổ chức vận tải hàng hoá khác nhau).

2. Nhóm các đối tác cung ứng dịch vụ vận tải hàng hoá Hà Nội

2.1. Nhóm các cá nhân cung cấp dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ đơn lẻ

Đối tác này thường là các cá nhân hoặc nhóm cá nhân đơn lẻ có từ một đến vài xe tải nhận chạy dịch vụ cho các yêu cầu vận chuyển đơn giản.

* Ưu điểm:

– Nhanh chóng, thủ tục đơn giản, gọn lẹ

– Đáp ứng ngay lập tức các yêu cầu vận chuyển gấp, tức thì

* Nhược điểm:

– Các cam kết về chất lượng (thời gian, chất lượng giao hàng, quy chuẩn giao hàng)

– Bảo hiểm hàng hoá, đơn giá chi phí từng chuyến cao và có sự chênh lệch giữa các nhà cung cấp

– Khó đáp ứng được những nhu cầu vận tải hàng hoá khối lượng lớn, phát sinh ngoài kế hoạch

2.2. Nhóm các ứng dụng công nghệ hỗ trợ vận tải hàng hoá

Logivan, Lalamove,… là những ứng dụng công nghệ tiêu biểu của nhóm này tại Hà Nội. Đây là các App (ứng dụng) tận dụng nguồn lực xe dư thừa của xã hội, kết nối tải trống và đội xe của những cá nhân/nhóm cung cấp dịch vụ vận tải đơn lẻ để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dùng.

* Ưu điểm:

– Minh bạch giá cước vận chuyển, giá cước tốt do tận dụng được những tải xe trống, chủ động trong vấn đề kiểm soát chi phí

– Đội xe sẵn sàng phục vụ lớn (tuỳ khu vực)

– Tính công nghệ cao, tra cứu hành trình trực tuyến

* Nhược điểm

Khó kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải

– Phù hợp với những yêu cầu mang tính chất thời điểm, ngắn hạn

2.3. Nhóm các công ty/tổ chức cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp

Đây là các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trên thị trường.

Khách hàng chính của nhóm đối tác này là các doanh nghiệp tại Hà Nội, có kế hoạch vận tải hàng hoá định kỳ và yêu cầu đặc thù đối với hàng hoá vận chuyển. Bên cạnh đó, nhóm đối tác vẫn cung cấp dịch vụ vận tải cho các cá nhân theo nhu cầu xác định.

* Ưu điểm

– Quy trình vận tải chuyên nghiệp,

– Tuân thủ chặt chẽ các cam kết về chất lượng, thời gian vận chuyển

– Đội xe lớn, sẵn sàng đáp ứng, ít rủi ro

– Mạng lưới hoạt động rộng khắp, kết nối gần như hoặc toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước

– Hỗ trợ nhiều dịch vụ kèm theo trong quá trình vận chuyển (bốc xếp, nâng hạ, đóng gói, kiểm đếm,…)

* Nhược điểm

– Quy trình và thủ tục chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi mỗi bên tham gia

– Yêu cầu kế hoạch vận tải được gửi trước một thời gian nhất định (hiếm khi xử lý các yêu cầu gấp, tức thời)

3. Tiêu chí lựa chọn đối tác cung ứng dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ

Dù lựa chọn nhóm đối tác cung cấp dịch vụ vận tải dưới hình thức nào (cá nhân, ứng dụng hay doanh nghiệp), bạn đều có thể xem xét 4 yếu tố quan trọng dưới đây để quyết định xem đối tác mà bản thân cá nhân/tổ chức mình dự kiến hợp tác có đảm bảo và uy tín hay không).

* Phù hợp với nhu cầu vận tải hàng hoá cơ bản

Đầu tiên và quan trọng nhất là đối tác lựa chọn phải có khả năng cung ứng dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nhu cầu ở đây có thể đơn thuần là khả năng vận chuyển hàng hoá và phạm vị hoạt động vận tải. Chúng ta không thể lựa chọn một đối tác chỉ hoạt động trong phạm vi Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong khi nhu cầu vận tải hàng hoá lại là từ Hà Nội đi toàn bộ 63 tỉnh cả nước.

* Kinh nghiệm hoạt động trong thị trường vận tải hàng hoá

Thị trường vận tải Hà Nội có mức độ cạnh tranh, phân hoá và đào thải cao. Dù là cá nhân hay tổ chức, việc đối tác hoạt động lâu năm và chuyên sâu trong lĩnh vực vận tải tại Hà Nội chứng tỏ mức độ kinh nghiệm và khả năng cung ứng dịch vụ. Với những đối tác mới (mà bạn chưa từng làm việc, quen biết hay được giới thiệu), bạn nên xem xét và cân nhắc lựa chọn những đối tác vận tải hàng hoá nào có từ 02 năm hoạt động trở lên.

> Tham khảo dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ của ALS

* Sự minh bạch và hợp lý trong quá trình hợp tác

Vận tải hàng hoá là việc bạn giao tài sản của bạn cho một đối tác ngoài để vận chuyển đến địa chỉ nhận theo yêu cầu. Chính vì vậy, sự minh bạch, rõ ràng trong quá trình hợp tác là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Đối tác càng chi tiết và cung cấp cho bạn một giải pháp/kế hoạch vận chuyển càng cụ thể sẽ giúp bạn hình dung và quản lý tốt hơn mỗi công đoạn trong cả chu trình vận tải hàng hoá.

Bên cạnh đó, yếu tố giá dịch vụ cũng là một điều bạn nên lưu tâm. Thị trường Hà Nội có muôn vàn mức giá dịch vụ vận tải khác nhau, kéo theo đó cũng là muôn hình vạn trạng về chất lượng dịch vụ. Hãy xác định lượng chi phí bản thân bạn dự kiến và tìm phương án hài hoà với kế hoạch vận chuyển mà đối tác cung ứng.

* Cơ sở hạ tầng, đội xe và trang thiết bị đi kèm

Cơ sở hạ tầng, đội xe và các trang thiết bị đi kèm thể hiện tính thực tế của việc giao kết giữa hai bên. Bạn nên tham quan và xem hình ảnh xe vận tải hàng hoá trực tiếp để đảm bảo chất lượng vận chuyển. Nhiều trường hợp doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ, ký hợp đồng một nẻo nhưng đội xe vận chuyển thì có nhiều xe cũ, quá niên hạn sử dụng. Điều này có thể gây ra những rủi ro về mất mát, hư hỏng, an toàn hay việc lưu giữ hàng hoá đủ điều kiện trong suốt hành trình (Đặc biệt quan trọng này bạn thuê xe để vận chuyển hàng lạnh, hàng tiêu dùng nhanh).

Các yếu tố trên có giá trị tương đương nhau khi lựa chọn một đối tác cung cấp dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ Hà Nội uy tín. Bạn nên cân nhắc đầy đủ các yếu tố nói trên để đảm bảo sự lựa chọn của bản thân là chính xác nhất.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về giải pháp vận tải hàng hoá phù hợp tại Hà Nội

Nhấn “liên hệ ngay”, chúng tôi sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiết nhất.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments