Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Tin tức vận chuyển Dịch vụ vận chuyển door to door là gì?

Dịch vụ vận chuyển door to door là gì?

Nếu hoạt động trong ngành Logistics hoặc đã sử dụng các dịch vụ Logistics, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến vận chuyển “door to door”.

Đây là khái niệm tuy quen thuộc với người trong ngành tuy nhiên với những khách hàng mới hay những bạn mới vào ngành vận tải, Logistics thì còn khá lạ lẫm.

Cùng tìm hiểu khái niệm “vận chuyển door to door” cụ thể là như thế nào trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Vận chuyển door to door là gì?

Hiểu đơn giản hình thức vận chuyển door to door là một dịch vụ vận chuyển trọn gói dành cho các khách hàng. Theo đó đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện việc lấy hàng tại kho/địa chỉ của khách hàng và giao đến tận tay người nhận theo địa chỉ đã đăng ký.

Từ định nghĩa trên ta cũng có thể hiểu các khái niệm:

– Vận chuyển door to door nội địa: là việc vận chuyển trọn gói hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận trong phạm vị lãnh thổ Việt Nam.

– Vận chuyển door to door quốc tế: là việc vận chuyển giao tận nơi hàng hóa của người gửi ở nước này đến tay người nhận ở nước khác.

2. Hình thức vận chuyển door to door?

Tùy theo hình thức vận chuyển: đường bộ, đường hàng không, đường thủy, đường sắt kết hợp (giữa các phương thức) người ta chia vẫn chuyển door to door ra làm các hình thức tương ứng.

Thông thường, có 2 loại dịch vụ vận chuyển door to door chính:

– Dịch vụ vận chuyển door to door đường bộ: sử dụng đường bộ làm phương thức vận chuyển chính, hành trình vận tải sử dụng các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận.

– Dịch vụ vận chuyển door to door đa phương thức: sử dụng từ hai phương thức vận chuyển trở lên để vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận (có thể là đường bộ kết hợp đường hàng không hay đường bộ kết hợp với đường thủy, đường bộ kết hợp với đường sắt).

3. Các chi phí trong vận chuyển door to door?

Vận chuyển door to door không chỉ đơn thuần là cước vận tải từ nơi gửi đến nơi nhận.

Ở đây khi nói vận chuyển door to door, chúng ta hiểu là một dịch vụ vận chuyển trọn gói giao tận nơi theo yêu cầu đã bao gồm tất cả các chi phí phát sinh bao gồm:

– Chi phí lấy hàng, bốc xếp, sắp đặt hàng hóa

– Chi phí kiểm đếm hàng hóa

– Chi phí cho dịch vụ bảo hiểm hàng hóa

– Chi phí dịch vụ vận tải – hải quan trọn gói (nếu có)

– Chi phí cầu đường, bến bãi, các chi phí có liên quan trong quá trình vận chuyển

 4. Quy trình để vận chuyển hàng door to door?

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng door to door rất đơn giản. Đầu tiên, khách hàng cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ và xác nhận hợp đồng hợp tác vận chuyển giữa hai bên.

Sau đó, khách hàng chỉ cần chuẩn bị hàng hóa cùng các chứng từ kèm theo (để xử lý thủ tục trong quá trình vận chuyển) bàn giao lại cho đối tác cung cấp dịch vụ theo thời điểm cam kết.

Quà trình vận chuyển hàng hóa còn lại sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ đảm nhận. Khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi thông tin đơn hàng qua việc tra cứu mã số vận đơn hay hành trình trên hệ thống của đối tác.

Nếu bạn cần tư vấn thêm các thông tin về dịch vụ chuyển hàng door to door trong nước cũng như quốc tế, đừng ngần ngại, nhấn nút “Liên hệ ngay” phía dưới và hoàn thiện biểu mẫu. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn ngay khi thông tin được tiếp nhận.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments