Thứ Bảy, Tháng Năm 27, 2023
Home Blog Dịch vụ ghép hàng vận chuyển là như thế nào?

Dịch vụ ghép hàng vận chuyển là như thế nào?

Ghép hàng vận chuyến là giải pháp vận tải phù hợp với những cá nhân/tổ chức có sản lượng hàng hạn chế tuy nhiên vẫn cần đảm bảo nhu cầu giao nhận nhanh chóng theo yêu cầu của đối tác/khách hàng.

Vậy cụ thể ghép hàng vận chuyển là như thế nào? Có khác gì so với vận tải nguyên chuyến.

Cùng Dịch vụ vận tải nội địa tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

Ghép hàng vận chuyển là gì?

Ghép hàng vận chuyển được hiểu là hình thức gom hàng hóa để tiến hành vận tải trên một tuyến hành trình cố định (trên hành trình đó có thể có nhiều điểm giao nhận nhưng cùng một cung đường đi).

Với hình thức này, hàng hóa chở trên xe có thể là của nhiều đơn vị (cá nhân/tổ chức) khác nhau thay vì chỉ thuộc về duy nhất 1 đơn vị như vận tải nguyên chuyến.

Khách hàng có nhu cầu ghép hàng, sẽ lựa chọn loại xe và hành trình muốn gửi, đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ tiến hành điều phối, nhóm các kiện hàng chung tuyến đường lại để thực hiện công tác giao phát.

Đặc điểm của hình thức ghép hàng vận chuyển?

Có thể nói ghép hàng vận chuyển là hình thức vận tải vô cùng tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu (không quá khắt khe) về thời gian giao nhận.

Chi phí sử dụng dịch vụ có thể chỉ bằng 20 – 30% so với việc tự bỏ chi phí thuê nguyên chuyến (cùng một lượng hàng chuyên chở). Với những đội xe lớn, nhiều hành trình khai thác, thời gian giao trả hàng hóa đến tay người nhận thậm chí không có quá nhiều sự chênh lệch với việc thuê vận tải nguyên chuyến.

Bên cạnh những lợi thế đó, chúng ta cũng cần phải cân nhắc kỹ những yếu tố sau khi lựa chọn hình thức ghép hàng đó là:

– Đơn vị không được lựa chọn khung giờ, khoảng thời gian giao nhận/trả phát theo ý muốn’

– Hàng hóa bắt buộc để lẫn với của các đơn vị khác, có thể phải xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích chuyên chở

– Thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn (do đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ cần ghép nhiều kiện hàng chung lại với nhau). Hình thức vận tải này sẽ chỉ phù hợp khi đơn vị gửi hàng không có quá nhiều áp lực về mặt thời gian giao nhận.

Đơn vị cung cấp dịch vụ ghép hàng vận chuyển uy tín tại Hà Nội?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận tải ghép hàng vận chuyển nhanh chóng và uy tín cho doanh nghiệp? ETruck sẽ là lựa chọn mà đơn vị nên tham khảo.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ Logistics, giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước cũng như Quốc tế, chúng tôi xây dựng nhiều tuyến hành trình thường xuyên, rút ngắn thời gian ghép hàng cho các đơn vị.

Sở hữu đội xe lên tới hơn 350 chiếc, đa dạng tải trọng từ 1,25 tấn cho tới 15 tấn, ETruck luôn đảm bảo có đủ lượng xe chạy giao nhận hàng hóa liên tục.

Bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ ghép hàng vận chuyển?

Để lại thông tin và nhận ngay hỗ trợ từ các chuyên gia của chúng tôi

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments