Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Home Blog Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ

Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là một trong những phương thức giao nhận hàng hóa phổ biến nhất hiện nay bởi sự linh hoạt và tính chủ động của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về các loại hàng hóa vận chuyển đường bộ. 

 1. Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ

Đa phần tất cả những loại hàng hóa từ thông thường đến các loại hàng hóa đặc biệt mang những tính chất khó vận chuyển đều có thể vận chuyển bằng đường bộ. Bởi vì khi sử dụng vận tải đường bộ bạn có thể linh hoạt sử dụng các phương tiện vận chuyển. Đối với mỗi loại phương tiện vận chuyển sẽ phù hợp với từng loại yêu cầu của từng loại hàng hóa khác nhau.

Do đó doanh nghiệp gửi các loại hàng hóa thông thường như quần áo, mỹ phẩm hàng tiêu dùng hay các loại linh kiện điện tử, thực phẩm, nông sản hay hàng đông lạnh đều có thể vận chuyển bằng phương thức giao nhận đường bộ.

Tuy nhiên việc giao nhận hàng hóa, sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường luật cũng cần tuân thủ pháp luật, không được gửi các loại hàng hóa thuộc danh mục cấm vận theo quy định của pháp luật.

 1. Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có nhiều ưu điểm khác nhau. Sau đây là những ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ:

 • Linh hoạt, chủ động khi vận chuyển hàng hóa: trong ngành vận tải tính chủ động, linh hoạt là một điều cần thiết. Và phương thức vận chuyển bằng đường bộ được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Bạn có thể hình dung rằng khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ tại sẽ có thể lựa chọn lộ trình vận tải ngắn nhất để đảm bảo về thời gian và chi phí khi vận chuyển hàng hóa.
 • Có thể kết hợp nhiều phương tiện tham gia vào hoạt động vận tải. không giống như đường sắt, đường hàng không, đường biển chỉ sử dụng một loại phương tiện để vận chuyển hàng hóa. Đường bộ có thể kết hợp nhiều phương tiện khác nhau để thực hiện hoạt động vận chuyển từ đó tạo ra tính chủ động và đảm bảo được thời gian vận chuyển.
 • Có thể chở, vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn. Với hệ thống phương tiện đa dạng, hệ thống vận chuyển đường bộ có những phương tiện vận tải có kích thước, trọng tải lớn. Chính vì vậy nó có thể giao nhận được số lượng, khối lượng hàng hóa lớn.
 • Hình thức vận chuyển đa dạng: khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ hệ thống vận chuyển đường bộ sẽ cung cấp đa dạng các dịch vụ giao nhận tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn: khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ tất cả các loại hàng hóa đều được áp dụng biện pháp giúp hạn chế những rủi ro như thất lạc, mất cắp hay hư hỏng.
 1. Hạn chế khi sử dụng phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ vẫn còn nhiều hạn chế cần được khắc phục.

– Phát sinh nhiều chi phí: khi sử dụng loại vận tải đường bộ doanh nghiệp có thể phải trả thêm các loại phụ phí bao gồm: phí cầu đường phí nhiên liệu,… Tùy thuộc vào từng đặc điểm của loại hàng hóa cần vận chuyển mà phải trả số tiền khác nhau

– Nhiều rủi ro: tai nạn giao thông, kẹt xe, thời tiết ảnh hưởng đến độ an toàn của hàng hóa và lộ trình, thời gian vận chuyển của hàng hóa

– So với đường biển thì hệ thống vận chuyển hàng hóa còn nhiều hạn chế khi không thể vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn cùng lúc. 

4. ALS – Đơn vị vận chuyển bằng đường bộ uy tín 

Với đội xe hơn 300 chiếc tải trọng đa dạng từ 500kg đến 15 tấn, ALS đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá của quý khách liên tục 24/7.

Với nhiều năm làm việc với khách hàng, ALS hiểu rõ tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hành trình và chi phí. Vì vậy, mọi hành trình đều được thiết kế, lập kế hoạch và thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo rằng hàng hoá di chuyển thuận lợi nhất, chi phí tối ưu nhất. 

 • Giá cước tiết kiệm và minh bạch, chi phí được rõ ràng công khai ngay khi ký hợp đồng với khách hàng. 
 • Đội xe đời mới với công suất khai thác lớn, đảm bảo hàng hoá được vận chuyển an toàn và hiệu quả.
 • Hệ thống kiểm soát và theo dõi hành trình theo thời gian thực.
 • Cam kết đảm bảo hàng hoá vận chuyển tới nơi một cách an toàn và đúng hẹn.
 • Tư vấn phương án vận tải tối ưu theo nhu cầu đặc thù của từng tổ chức/doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
 • Phủ sóng giao nhận hàng hoá tới tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Kế hoạch vận chuyển linh hoạt, tuân thủ cung đường và lịch trình của doanh nghiệp.

Trên đây là có thông tin về các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ, những ưu điểm, hạn chế của hệ thống vận tải đường bộ. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống đường bộ và loại hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments