Chủ Nhật, Tháng Một 22, 2023
ALS
Home Khu công nghiệp Các khu công nghiệp nổi bật tại Hưng Yên

Các khu công nghiệp nổi bật tại Hưng Yên

Thị xã Hưng Yên (nay đã thành thành phố Hưng Yên) đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi sự khai thác hiệu quả các điều kiện thuận lợi từ vị trí địa lý, nhân lực đã giúp cho các Khu công nghiệp tại Hưng Yên đang ngày phát triển, vươn mình. Điều này góp phần giúp cho tỉnh Hưng Yên đang trên hành trình trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư. Để tìm hiểu rõ hơn về các Khu công nghiệp tại Hưng Yên thì mời đọc hãy tham khảo và theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.

Đôi nét về Hưng Yên

Thành phố Hưng Yên từ lâu đã là vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc nhờ sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Nắm bắt được điều này, tỉnh đã và đang ngày càng phát triển vững mạnh khi đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng hiện đại. Điều này đã giúp KCN Hưng Yên nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư lớn nhỏ trong nước lẫn quốc tế.

Các Khu công nghiệp tại Hưng Yên thu hút đông đảo các nhà đầu tư

Nhằm phân bố phát triển công nghiệp hợp lý hơn, Hưng Yên đã triển khai mở rộng nhiều Khu công nghiệp với quy mô khá lớn, có nơi lên đến 3000ha. Hiện nay, nơi đây đã có 10 KCN đang hoạt động thuận lợi, đem về sự tăng trưởng kinh tế vững mạnh cho tỉnh Hưng Yên. Để giúp cho Hưng Yên tạo nên những bứt phá mới đầy ngoạn mục về công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho quy hoạch thêm 2 KCN nữa, giúp Hưng Yên vươn lên trở thành tỉnh công nghiệp bậc nhất Việt Nam.

Những KCN tại Hưng Yên nổi bật nhất hiện nay

Sau đây, ALS sẽ tổng hợp cho quý bạn đọc top 3 Khu công nghiệp tại Hưng Yên nổi bật nhất hiện nay ngay sau đây:

KCN Phố Nối A

KCN Phố Nối A tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa tại 2 huyện Yên Mỹ, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên. Nơi đây giáp với quốc lộ 5 và chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 24km, di chuyển nhanh chóng đến sân bay nội bài trong vòng 50 phút, và cách Cảng Hải Phòng chỉ 75km… Tổng diện tích của KCN là 688,94ha, trong đó phần diện tích đất công nghiệp cho thuê là 486ha.

Những ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Phố Nối A là:

  • Sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, cơ khí, ô tô, xe máy
  • Sản xuất thép
  • Chế biến vật liệu xây dựng
  • Chế biến thực phẩm – nông sản

KCN Dệt may Phố Nối

KCN Dệt may Phố Nối nằm tiếp giáp với khu giao nhau của quốc lộ 5 và quốc lộ 9 thuộc địa bàn Yên Mỹ, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên. Đây cũng là vị trí thuận lợi cho quá trình luân chuyển hàng hóa giữa các địa phương với nhau. Quy mô không quá lớn chỉ khoảng 122ha và diện tích đất công nghiệp dành để cho thuê là 93ha. Với nhiều điểm thuận lợi về giao thông nên tỉ lệ lấp đầy của KCN đã đạt 100%. Nơi đây chủ yếu phát triển công nghiệp dệt may, cơ khí, điện tử, hóa chất, dược phẩm và ngành hàng tiêu dùng,..

KCN Thăng Long II

Nơi đây chỉ cách cảng Hải Phòng và trung tâm Hà Nội từ 30 -70km do được tọa lạc ngay tại huyện Yên Mỹ, xã Mỹ Hào, Hưng Yên. Vị trí này được các nhà đầu tư đánh giá rất cao do sở hữu được nhiều lợi thế phát triển cũng như quá trình vận chuyển, phân phối hàng hóa đến các tỉnh diễn ra vô cùng thuận lợi. Quy mô của KCN khá lớn với tổng diện tích lên đến 525,7ha và đã đạt tỷ lệ đầu tư lấp đầy 100%.

Hiện nay, KCN tập trung phát triển những lĩnh vực như:

  • Sản xuất sản phẩm điện tử, cơ khí, máy móc giao thông
  • Sản xuất khí công nghiệp,..

Đọc thêm:

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về các Khu công nghiệp nổi bật tại Hưng Yên. Mong rằng về những thông tin vừa chia sẻ đã giúp quý bạn đọc hiểu thêm về các KCN thị xã Hưng Yên. 

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin phổ biến

Recent Comments