Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Home Tin tức vận chuyển Bảng giá cước vận chuyển đường sắt Thống Nhất

Bảng giá cước vận chuyển đường sắt Thống Nhất

Với nhiều ưu điểm vượt trội, xu hướng gửi hàng qua đường sắt ngày càng tăng lên. Giá cước vận chuyển qua đường sắt như thế nào, phụ thuộc vào những yếu tố nào là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để giúp bạn đọc nắm rõ được các thông tin liên quan, Dịch vụ vận tải ALS đã tổng hợp thông tin gửi đến bạn đọc ngay sau đây. 

1. Vận chuyển đường sắt Thống Nhất chi phí như thế nào? 

Tuỳ vào đơn vị vận chuyển, khối lượng gửi và loại hàng hoá thì chi phí vận chuyển sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển để bạn tham khảo. 

STT 

Khối lượng hàng hoá 

Giá cước 

1

Vài chục kg 

2000-5000 VNĐ/kg 

2

Vài trăm kg 

1500- 3000 VNĐ/kg

3

Trên 500kg

700k- 800 VNĐ/tấn

4

Xe máy 

Khoảng 600.000/ xe

5

Ô tô

Từ 6.000.000 trở lên

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để được báo giá chính xác nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với bên cung cấp dịch vụ. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí vận chuyển hàng hóa qua đường sắt. Dưới đây là một số yếu tố: 

2.1. Thể tích và kích thước của hàng hoá

Khối lượng càng lớn thì tiền vận chuyển sẽ càng lớn. Bên cạnh đó thể tích (không gian của đồ vật cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Vì có nhiều trường hợp, mặc dù khối lượng nhẹ nhưng lại cồng kềnh, chiếm nhiều không gian. Lúc này, cước phí sẽ được tính theo thể tích chứ không phải tính theo khối lượng. 

2.2. Phụ thuộc vào loại hàng hoá 

Các hàng hoá khác nhau có cách đóng gói khác nhau khi vận chuyển. Vì vậy giá cước cũng sẽ khác nhau. Thông thường, những loại hàng hoá có giá trị càng lớn thì chi phí vận chuyển sẽ càng cao. Ví dụ, đối với mặt hàng xe máy, chi phí vận chuyển xe ga cao hơn xe số từ 100.000 – 200.000 VNĐ. 

2.3. Giá cước vận chuyển đường sắt phụ thuộc vào khoảng cách 

Khoảng cách càng gần thì chi phí càng thấp, và ngược lại. 

Bên cạnh đó, giá cước cũng sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào khoảng cách từ kho đến ga, hay từ ga đến ga. Bạn nên hỏi rõ những yếu tố này khi làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ. 

2.4. Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào công ty cung cấp dịch vụ 

Mỗi đơn vị sẽ chi phí và các chính sách hỗ trợ khách hàng khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kĩ, so sánh giá cước ở một số đơn vị. Đồng thời hỏi rõ các loại chi phí phát sinh trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị nào đó. 

Các chi phí khác có thể như: chi phí xếp dỡ, đóng gói, vận chuyển tận nhà… 

3. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đường sắt 

3.1. Mặt nào nào nên vận chuyển qua đường sắt?

Các loại hàng hoá được phép vận chuyển, buôn bán theo quy định của pháp luật sẽ được phép vận chuyển qua đường sắt. Tuy nhiên, những mặt hàng thường được vận chuyển bao gồm: 

  • Các loại hàng đóng thùng hoặc hàng khô như cà phê, bột, gạo… 
  • Những mặt hàng mỹ phẩm, hoá phẩm hay dược phẩm 
  • Các loại hàng có bao bì đóng gói như thuốc lá, mì tôm, bánh kẹo… 
  • Các loại hàng có khối lượng lớn, siêu nặng cũng có thể vận chuyển qua đường sắt. 
  • Thiết bị, đồ dùng gia đình như tủ lạnh, điều hoà. 
  • Các loại hàng máy móc, ô tô, xe máy… 

3.2. Lưu ý về vấn đề đóng gói hàng hoá

Đóng gói hàng hoá là một công đoạn mà vận chuyển bằng bất kỳ hình thức nào cũng đều phải lưu ý. Đặc biệt là khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, hàng có giá trị cao hoặc hàng dễ vỡ, hư hỏng. 

Bạn nên tìm hiểu rõ quy định, nếu chưa biết có thể xin tư vấn từ đơn vị vận chuyển. Ngoài ra, đối với những loại hàng hoá như xe máy, ô tô hay điều hoà, trước khi đóng gói, bạn cần rút hết xăng ra khỏi bình. Điều này đảm bảo an toàn cháy nổ trong suốt quá trình tàu hỏa di chuyển. 

Mong rằng các thông tin mà ALS vừa chia sẻ đã giúp bạn nắm bắt được các thông tin liên quan đến bảng giá cước vận chuyển đường sắt Thống Nhất. Đồng thời cũng có kinh nghiệm hơn để lựa chọn công ty vận chuyển uy tín.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments