Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Blog 5 Lời khuyên cho các doanh nghiệp Nhỏ trong quá trình giao...

5 Lời khuyên cho các doanh nghiệp Nhỏ trong quá trình giao nhận

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc đúng giờ luôn là điều quan trọng hàng đầu. Nó không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp vận chuyển mà còn giúp giữ chân khách hàng cho các doanh nghiệp bằng cách tạo thiện cảm cho họ. Trong cuộc sống phát triển ngày nay, khách hàng cũng là những người luôn mong muốn nhận được những đơn hàng mình đã đặt một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa đang trên đà gây dựng danh tiếng thì việc giao hàng đúng giờ càng quan trọng hơn bao giờ hết. 

Vậy làm cách nào để cách doanh nghiệp nhỏ giao hàng đúng giờ? Tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây của Dịch vụ vận tải nội địa.

I. Tầm quan trọng của việc giao hàng đúng giờ 

Tâm lý khách hàng trong thời đại số hiện nay là luôn mong muốn nhận được sản phẩm mình đã đặt hàng trong thời gian nhanh nhất. Theo một khảo sát cho thấy, (0% khách hàng mong muốn nhận được sản phẩm mình đặt trong vòng 1-3h. Việc giao hàng chậm trễ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuỗi cung ứng và khiến khách hàng có ấn tượng xấu về doanh nghiệp. Có đến 17% khách hàng cho rằng họ sẽ không sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó nếu việc giao hàng bị chậm trễ trong quá khứ.

Người mua có nhu cầu nhận hàng nhanh hơn, người bán muốn làm khách hàng hài lòng hơn. Chính những điều này đã tạo nên cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn không điều chỉnh thời gian giao hàng thì việc bị tụt lại phía sau là điều đương nhiên. Đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ, việc giao hàng đúng giờ sẽ giúp tăng độ nhận diện và thu hút lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp.

II. 5 Lời Khuyên Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ Để Giao Hàng Đúng Giờ

Phân tích các quy trình một cách kỹ lưỡng

Điều quan trọng nhất để có thể giải quyết sự cố một cách nhanh chóng chính là sự chủ động và giải quyết ngay từ những điều nhỏ nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn hay gặp sự cố khi giao hàng như: giao hàng chậm trễ, hàng hóa giao bị hư hại,…thì doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra sự cố đó. Việc phân tích các quy trình một cách kỹ lưỡng sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra nguyên nhân một cách nhanh chóng. 

Hiện nay, với khả năng truy cập vào hệ thống quản lý vận tải, các chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác định được nguyên nhân gây ra những sự cố không mong muốn và đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời.

Tính toán thời gian chờ vận chuyển của hàng hóa

Các phương pháp doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc giao hàng bị chậm trễ. Thời gian chờ vận chuyển của hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình giao hàng. Nếu thời gian chờ giao hàng quá lâu thì việc giao hàng sẽ bị chậm trễ.Thời gian tạm dừng lâu sẽ làm giảm mức độ sẵn sàng vận chuyển hàng hóa của tài xế,  điều này gây mất thời gian và khiến việc giao hàng trở nên chậm trễ hơn so với bình thường.

Sử dụng các phương tiện vận chuyển thích hợp

Hiện nay, để tiết kiệm tối đa chi phí thì các doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng xe bán tải làm phương tiện vận chuyển chính. Tuy nhiên điều này cũng gây ra bất cập lớn do các xe bán tải thường hạn chế trong việc vận chuyển đường dài và vận chuyển khối lượng hàng hóa nhiều. Chính vì vậy các doanh nghiệp nên lựa chọn phương tiện vận chuyển thích hợp với từng loại hàng hóa để rút ngắn thời gian vận chuyển.

Hợp tác với bên thứ ba 

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm việc với các nhà môi giới vận chuyển hàng hóa tại các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba để loại bỏ sự chậm trễ. Việc này sẽ giúp bên thức 3 sử dụng công nghệ và kinh nghiệm giúp doanh nghiệp của bạn như việc giúp bạn giám sát đơn hàng một cách dễ dàng hay việc giảm tối đa các sự cố trong quá trình vận chuyển với đội ngũ nhân viên lành nghề.

Thông báo cho khách hàng trong trường hợp hàng hóa bị giao chậm

Tuy việc báo cho khách hàng trong trường hợp hàng hóa bị giao chậm không giúp rút ngắn quá trình vận chuyển hàng hóa nhưng điều này sẽ giúp giảm thiểu được các đánh giá tiêu cực của khách hàng lên dịch vụ của doanh nghiệp. 

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, việc để khách hàng chủ động theo dõi đơn hàng cũng là một trong những giải pháp giúp tối ưu hóa trải nghiệm của họ. Khi khách hàng biết về sự chậm trễ trong việc vận chuyển, họ có thể chủ động sắp xếp thời gian, nhằm giảm bớt sự kém hiệu quả về phía họ.

Bài viết trên là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn truyền tải cho các bạn về 5 Lời Khuyên Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ Để Giao Hàng Đúng Giờ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về dịch vụ vận tải hàng hóa dành cho doanh nghiệp, liên hệ ngay với ALS để được hỗ trợ nhanh chóng.

Roger Phạm
Roger Phạm, Biên tập viên đóng góp cho lĩnh vực Vận tải nội địa và là thành viên của đội ngũ truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics Hàng Không, tư vấn giải pháp vận chuyển hàng trong nước phù hợp với từng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn. Có thể theo dõi Roger Phạm trên Reddit, Facebook.
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tin phổ biến

Recent Comments